Phong Thuỷ

10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín

10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín

10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín

Có rất nhiều mê tín dị đoan trên khắp thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Khi bạn nghĩ đến mê tín dị đoan, điều xui xẻo thường là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Tuy nhiên, cũng có những mê tín may mắn ám chỉ rằng bạn đang có một chuỗi may mắn.

Những tín ngưỡng và tập quán này đã được truyền lại từ nhiều đời mà không có lời giải thích hợp lý, vậy bạn có còn tin vào điều đó không?

Tôi sẽ nói rằng “Tốt hơn là an toàn mà xin lỗi” là cách tiếp cận tốt nhất. Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách những mê tín dị đoan mang lại xui xẻo cho con người.

1. Rung chân có nghĩa là mất của cải

Người Trung Quốc tin rằng việc bạn bị rung chân là điều xui xẻo, đặc biệt là trong bữa ăn. Nó mang lại sự mất mát của cải và tài lộc xấu. Tuy nhiên, tôi thà coi nó như một thói quen thô lỗ vì nó thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, vì vậy tốt là nên tránh hành động này.

2. Lựa chọn các vấn đề quà tặng

Chọn một món quà để tặng cũng có những quy tắc vì một số trong số đó là những món quà mang tính chất xui xẻo. Dưới đây là một số ví dụ:

Dao, kéo hoặc vật sắc nhọn – người ta tin rằng nó sẽ cắt đứt mối quan hệ.

Đôi giày – Nó ẩn chứa ý nghĩa và ý nghĩa yêu cầu người nhận rời xa bạn.

Đồng hồ – Tiếng Trung Quốc tặng đồng hồ nghe như đi dự đám tang. Vì vậy, việc tặng ai đó một chiếc đồng hồ hay đồng hồ đeo tay là một điều cấm kỵ lớn.

3. Không để đũa ở vị trí thẳng đứng

Không đưa đũa thẳng lên khi bạn không sử dụng. Nó được cho là sẽ mang lại những điều không may mắn, vì nó giống như những thứ thuốc xông hơi được sử dụng trong tang lễ và cầu nguyện.

10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín10 điều có thể mang lại cho bạn vận rủi do mê tín

gocphongthuy.net

4. Không được phép Chổi trong Tết Nguyên Đán

Người Trung Quốc tin rằng sử dụng chổi trong dịp Tết Nguyên đán sẽ quét sạch vận may và thay vào đó là những điều xui xẻo.

5. Không Sách xin vui lòng

Những người chơi cờ bạc tin rằng sách sẽ mang lại cho họ vận rủi vì từ tiếng Trung có nghĩa là sách phát âm như “Lost”.

6. Cẩn thận với gương

Dựa trên sự mê tín và câu chuyện dân gian, việc làm vỡ gương sẽ mang lại cho bạn 7 năm xui xẻo, vì vậy hãy hết sức thận trọng khi xử lý.

7. Những con số không may mắn

Có nhiều biến thể khác nhau của những con số không may mắn nhưng phổ biến nhất là 4 ở phương đông và 13 ở phương tây. Trong tiếng Trung, số 4 tượng trưng cho cái chết nên nhiều người tránh chọn nhà trên tầng 4 hoặc giữ số điện thoại có nhiều 4.

8. Xung đột Zodiac hàng năm với Grand Duke Jupiter (Fan Tai Sui)

Nếu con vật trong cung hoàng đạo Trung Quốc của bạn giống với con vật trong năm hiện tại, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một năm khó khăn phía trước với những điều xui xẻo đang rình rập xung quanh bạn. Sẽ có tăng khả năng xảy ra tai nạn và rủi ro. Những người có cung hoàng đạo như vậy sẽ cần phải đến chùa để cầu Thần Tài hóa giải. Nhưng nó có đúng không?

9. Đừng giữ một chiếc đồng hồ hư hỏng

Đó là một quy tắc Phong thủy để vứt bỏ bất cứ thứ gì không hoạt động hoặc không thể sửa chữa. Quy tắc này đặc biệt đúng với một chiếc đồng hồ bị hỏng vì nó tượng trưng cho sự kết thúc của cuộc đời. Nếu một chiếc đồng hồ bị hỏng đột nhiên kêu vang, có nghĩa là trong gia đình sắp có người chết.

10. Jinx 9

Người Trung Quốc tin rằng sẽ là một năm đầy biến động nếu tuổi của bạn có một chín. Nó có thể là một trở ngại đe dọa tính mạng phải trải qua. Đó là lý do một số người tránh tổ chức sinh nhật vào các tuổi 9, 19, 29, 39, 49, 59, 69, 79, 89 hoặc 99.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ