Phong Thuỷ

Bí quyết bố trí phong thuỷ phòng khách để “tiền vào như nước”

Phong thủy phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế, tài lộc của gia chủ. Vì thế, cách bố trí phong thuỷ phòng khách như thế nào là đúng đang được rất nhiều người quan tâm.

Phòng khách không đơn giản chỉ là nơi để cả gia đình tụ họp tiếp khách mỗi ngày mà còn chứa vượng khí rất tốt. Do đó, bạn cần quan tâm tới các yếu tố phong thủy phòng khách dưới đây để cả gia đình luôn gặp may mắn và nhận được nhiều tài lộc. Cùng tham khảo nào!

bí quyết bố trí phong thuỷ phòng khách để “tiền vào như nước”

Bí quyết bố trí phong thuỷ phòng khách để “tiền vào như nước”. Nguồn: banghevietnam

  1. Chiêu tài vượng vận cho phòng khách

Cách bố trí đúng theo phong thuỷ phòng khách vừa tạo không gian thoáng rộng, đẹp mắt vừa thu hút nhiều tài vận cho cả gia đình. Vậy nên, khi mua nhà mới hay thuê nhà thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây trong bố cục phòng khách:

Tham khảo danh sách căn hộ chung cư tại TPHCM:

– Tuyệt đối phòng khách không có xà ngang, nếu có phải che đi bằng cách làm trần giả.

– Lối đi phòng khách phải rộng thoáng và thuận tiện khi đi vào các phòng khác đảm bảo không khí trong nhà luôn lưu thông.

– Tranh treo phù hợp với nghề nghiệp kinh doanh của gia chủ, chẳng hạn, người làm công ăn lương treo bức tranh “mã đáo thành công”, còn người buôn bán nên treo mùa lúa chín vàng.

– Không treo gương lớn ở phòng khách hay đồng hồ quay vào phía trong mà nên để hướng ra ngoài cửa hay ban công.

– Nên tô điểm cho phòng khách một cây trúc phú quý hay cây phát tài… vừa có dưỡng khí tốt vừa thể hiện được sức sống mãnh liệt. Đặc biệt, không nên bày hoa giả, cây giả tại phòng khách tạo cảm giác khô héo.

  1. Tăng may mắn dựa theo cách bày trí

Theo phong thuỷ phòng khách, vị trí tốt nhất là gần cửa chính để hấp thụ được mọi dưỡng khí từ ngoài vào. Nếu có hành lang  thì phải đảm bảo sạch sẽ và không có vật cản khi vào phòng khách.

Nếu bạn mới mua đất và đang có ý định xây nhà thì nhớ thiết kế để phòng khách ở tầng một. Với vị thế đó, mới tạo cho mọi người một tinh thần sảng khoái, phấn chấn khi bước chân vào ngôi nhà.

bí quyết bố trí phong thuỷ phòng khách để “tiền vào như nước”

Tăng may mắn dựa theo cách bày trí. Nguồn: vinmus

  1. Hệ thống chiếu sáng cho phòng khách

Do tầm quan trọng và vị thế đắc đại của phòng khách mà hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ và đa dạng. Bên cạnh đó, thời gian chiếu sáng phòng khách khá lâu nên ưu tiên các loại đèn tiết kiệm điện.

Về đèn chiếu sáng phải có độ sáng đủ sáng cho cả phòng khách và đèn nền phải làm nổi bật không gian trong phòng. Cuối cùng là đèn trang trí làm nổi bật các đồ vật trong phòng khách, đồng thời kích hoạt trường khí trong phong thuỷ.

  1. Thúc vượng cho phòng khách

Cách bày trí cho phòng khách phải đơn giản, gọn gàng và logic với một bộ ghế sofa, một bàn trà, bên cạnh đó là một tivi. Tuỳ theo sở thích và không gian trong phòng mà có thể treo thêm tủ treo tường, linh khí phong thuỷ hay một bộ tranh.

Chú ý, về màu sắc và kích thước của ghế sofa và bàn trà phải hài hoà, đồng nhất, còn tủ tường thì tuỳ theo diện tích của phòng khách mà mua sao cho cân đối.

Hy vọng, với một bí quyết bố trí phong thuỷ phòng khách ở trên của chúng tôi, các bạn có thể có một phòng khách đẹp như mơ và luôn thu hút tiền tài vào nhà.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ