Cây Cảnh

3 cây cảnh "báu vật của khu vườn", đã trồng một cây là không thể dừng lại

Những cây cảnh này được gọi là "báu vật của khu vườn" nhưng cũng là những "hố" rất sâu mà sa vào nhiều người yêu hoa không thoát được.

Ba cây cảnh này cho những “thác hoa” lộng lẫy làm khu vườn của bạn trở nên vô cùng rực rỡ và nổi bật. Với những cây cảnh này, nếu đã trồng một cây là bạn lại muốn trồng thêm vô vàn cây khác.

Có quá nhiều cây cảnh, loài hoa đẹp mà chỉ cần bạn thích hoa, một khi đã rơi vào “hố” là khó lòng thoát ra được mà sẽ nhảy hết “hố” này qua “hố” khác.

Dưới đây là 3 cây cảnh thường được gọi là “tam bảo của vườn”. Đó là hoa hồng, hoa cẩm tú cầu và hoa ông lão.

Mỗi cây cảnh đều có những bông hoa lớn, rực rỡ, vô cùng nổi bật, thích hợp cho nhiều khu vườn.

Có thể nói, đây là 3 cây cảnh được nhiều người làm vườn yêu thích. Mỗi cây cảnh đều khiến bạn si mê, trồng 1 gốc lại muốn trồng thêm gốc nữa. Đây là những “hố hoa” rất sâu mà người yêu hoa vô cùng khó thoát.

1. Cây cảnh: Hồng Trung Quốc

Nổi tiếng nhất trong 3 “báu vật của khu vườn” là hoa hồng Trung Quốc. Đây là cây cảnh có hoa lớn, nhiều và rực rỡ, nhiều màu. Nhưng tại sao lại gọi nó là “hố hoa”?

Đó là vì thực sự có quá nhiều giống hoa hồng Trung Quốc rất đẹp. Một khi đã thích hoa hồng bạn sẽ không thể dừng việc trồng thêm các gốc cây mới. Càng nuôi nhiều, bạn lại càng mê mệt và càng muốn trồng thêm.

Nhiều bạn chỉ muốn mua 1 chậu cây cảnh về trồng cho vui cửa vui nhà nhưng sau khi trồng thấy đẹp quá, lại muốn trồng thêm. Và kết quả là hoa hồng sẽ được trồng ở khắp nơi, đủ chủng loại, bao nhiêu cũng không đủ.

Vì vậy, khi trồng cây cảnh này, bạn nhớ chọn 1 vài loại mình thích chứ đừng chú ý đến các giống hoa hồng vì có quá nhiều chủng loại, tới hàng trăm, hàng nghìn loại. Bạn chắc chắn sẽ không thể sưu tâm hết chúng, mà vườn hoa của bạn lại lung tung, rối loạn hơn.

Hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh, cho nên dù thấy người bán tuyên truyền rất mạnh thì bạn cũng đừng vội tin tưởng. Vì cây cảnh mới bê về có thẻ đã được phun thuốc, có sức đề kháng cao nhưng sau đó sẽ bị bệnh, lúc đó, nếu không biết chăm sóc là cây sẽ sâu bệnh “đầy người”, bạn sẽ buồn đấy.

Hãy chọn vài cây hoa hồng đẹp nhưng đừng sa vào hố hoa hồng vì hố hoa rất sâu, rất khó thoát ra ngoài.

2. Cây cảnh: Hoa ông lão

Hoa ông lão (Clematis) đặc biệt là giống double clematis có sức “công phá” cực mạnh với nhiều người, khiến những người yêu hoa, cây cảnh không có sức kháng cực.

Cây cảnh này cho những bông hoa lớn, leo thành dàn rất đẹp. Hoa không có mùi thơm nhưng màu sắc rực rỡ, nổi bật. Nhiều người rơi vào hố hoa này và không thoát ra được, rất dễ mắc kẹt.

Nhiều người mới tập thích trồng cây cảnh hoa lá sẽ dễ bị bắt mắt bởi hoa ông lão. Lượng hoa nở của cây này rất nhiều, thân và lá mỏng thưa thớt, cả chậu toàn là hoa, ai có thể cưỡng lại được.

Hơn nữa, tốc độ phát triển của cây cảnh ông lão rất nhanh. Chỉ cần bầu đất đủ dinh dưỡng, được chăm sóc đúng cách thì mỗi năm chúng có thể cao, vươn dài được 1-2 mét.

Hơn nữa, cây cảnh này có sức đề kháng mạnh và ít bệnh tật hay côn trùng gây hại, hoàn toàn không phải lo lắng như trồng oa hồng. Hơn nữa, môi trường sống của chúng cũng không hạn chế, dù là trồng ngoài vườn hay ban công thì cây cảnh ông lão cũng hoàn toàn vui vẻ.

Nếu bạn muốn chọn 1 cây cảnh leo lên được bờ rào, bức tường, dàn hoa thì nên chọn cây cảnh này. Quá là thuận tiện để tạo dáng.

Đây là cây cảnh thực sự thân thiện với những người yêu hoa vì không phải lo lắng về sâu bệnh, không phải lo lắng về việc cắt tỉa. Do sức quyến rũ của nó quá lớn mà nhiều người cũng “đam mê không lốt thoát”.

3. Cây cảnh: Cẩm tú cầu

Có một bảo vật khác trong “3 báu vật của khu vườn” đó là hoa cẩm tú cầu. Trong số tất cả các giống hoa cẩm tú cầu, hầu hết chúng chỉ nở vào mùa hè, được coi là con cưng của mùa hè.

Nhưng với thời gian ra hoa từ hai đến bốn tháng, chúng có thể được so sánh với các loài hoa ra hoa lâu như hoa hồng hay hoa ông lão.

Những bông hoa khổng lồ, màu sắc hoặc trang nhã hoặc rực rỡ tươi tắn đương nhiên sẽ khiến những người thích hoa mê mẩn nó và tự nguyện rơi vào “hố” hoa cẩm tú cầu”.

Hơn nữa, ngày càng xuất hiện những giống hoa cẩm tú cầu mới, bạn càng ngày càng chìm sâu trong hố. Nói không ngoa, sức hấp dẫn của cây cảnh cẩm tú cầu thực sự là vô song.

Cẩm tú cầu có rất nhiều loại như Snowball, Jiacheng, Endless Summer, Flower Temari… Tôi bắt đầu với những quả bóng tuyết và giờ tôi đã có rất nhiều loại, tôi đã rơi vào hố được 5-6 năm và chưa lúc nào tôi có ý định thoát khỏi “hố” này cả.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là không trồng quá hiều hoa cẩm tú cầu trong không gian hữu hạn. Những cây cảnh cẩm tú cầu được chăm sóc chu đáo sẽ không làm bạn thất vọng.

Hoa cẩm tú cầu có rất nhiều giống và mỗi loại hoa cẩm tú cầu lại rất khác nhau, có thể nói mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và rất đáng trồng.

Cây cảnh này có sức sống tốt, có sức đề kháng cao, chịu bóng râm, thật sự không phải lo lắng về việc nuôi trồng nó. Trong vườn, trong sân bạn có thể trồng cầm tú cầu ở bất cứ góc nào, việc chăm sóc đơn giản hơn là trong chậu nhiều.

Ngoài ra, cây cảnh này có thể cho hoa to hơn đầu người và màu sắc cũng rất khác nhau. Hoa rất lộng lẫy và tinh tế, bạn có thể ngồi ngắm nó không chán vào suốt mùa hè. Nó rất đáng giá để bạn rơi vào “hố”.

Mặc dù “3 báu vật của vườn” mỗi loại có một số nhược điểm, nhưng ưu điểm vẫn nhiều hơn là nhược điểm, nếu không, nhiều người yêu hoa sẽ không gọi ba loài hoa này là “báu vật”.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News