Phong Thuỷ

3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no

Mặc dù trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu, khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng nhưng nếu trồng sau nhà thì ngược lại.

Trồng cây trong vườn nhà không chỉ giúp tô điểm cảnh quang của ngôi nhà mà còn giúp giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, trồng cây cũng phải đúng phong thủy nếu trồng đúng cây, đúng nơi đúng chỗ thì nó có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, nhưng nếu trồng sai thì các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những điều xui xẻo, thậm chí là tiền tài tiêu tán.

Dưới đây là 3 loại cây nên trồng sau nhà, tuyệt đối không được trồng trước nhà.

1. Cây chuối

3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no

Người xưa thường dặn con cháu rằng chớ nên trồng cây chuối trước nhà, phải trồng sau nhà. Thực ra đó không phải là mê tín mà có cơ sở khoa học cả.

Về mặt cảnh quan, cây chuối có tán lá thấp, đẻ mầm nhanh nên thường rậm rạp, che hết ánh sáng trước nhà khiến mặt tiền của ngôi nhà u tối, khó quan sát. Về mặt khoa học, cây chuối dễ bắt ion âm khiến cơ thể con người dễ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng.

Về mặt phong thủy, loại cây này được xem là nơi tập trung nhiều hồn ma lưu lạc ẩn trú nên không thích hợp để trồng trước nhà.

Tuy nhiên nếu trồng chuối sau nhà, điều này sẽ tạo ra thế cân bằng âm dương, giúp gia đình hòa thuận, tài lộc dồi dào. Ngoài ra, chuối mọc thành từng bụi, có tác dụng che chắn khí lạnh từ phương Bắc và Đông Bắc thổi tới, giúp giữ ấm cho ngôi nhà.

2. Cây dâu tằm

3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no

Trong phong thủy, cây dâu tằm là loại cây mang âm khí nặng, nếu trồng trước nhà sẽ thu hút khí xấu, tà mà vào nhà, khiến các thành viên trong gia đình gặp những điều không may. Ngoài ra, cây cũng sẽ khiến nhà cửa lúc nào cũng lạnh lẽo, gia đình bất hòa, sức khỏe không tốt. Vì vậy dâu tằm là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà.

Tuy nhiên, nếu trồng sau nhà thì cây dâu tằm lại có tác dụng xua đuổi vận xui, trấn giữ của cải trong nhà, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm. Hơn nữa, loại cây này có tán lá dày rậm, trồng ở vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc sẽ có tác dụng trấn trạch.

3. Cây hoa sứ

3 cây trồng trước nhà tiền tài tiêu tán, trồng sau nhà con cháu đời đời ấm no

Trong phong thủy, cây hoa sứ mang ý nghĩa tốt đẹp, đó là biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng. Tuy nhiên, loại hoa này lại có mùi hương quá nồng, trồng trước nhà dễ khiến con người khó chịu, dễ bị đau đầu.

Nhưng nếu trồng cây hoa sứ ở sau nhà thì lại rất tốt. Cổ nhân còn cho rằng, trồng hoa sứ sau nhà thì sẽ được đức Phật che chở, nhờ đó mà các thành viên trong gia đình luôn bình an, ám khí không thể làm ảnh hưởng đến gia đình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News