Cây Cảnh

3 loài cây “bất tử”, 10 ngày không tưới nước vẫn xanh tốt, chưng một chậu Thần Tài ghé thường xuyên

Những loài cây này không chỉ dễ bảo dưỡng mà còn giúp chiêu tài đón lộc, rất thích hợp để trồng trong nhà.

Trầu bà xanh

3 loài cây “bất tử”, 10 ngày không tưới nước vẫn xanh tốt, chưng một chậu thần tài ghé thường xuyên

Trầu bà xanh lớn rất nhanh, lá luôn xanh tốt nên mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi nảy nở, thuận lợi về đường con cái. Ngoài ra, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà.

Chắc hẳn nhiều người từng nghe danh trầu bà xanh là loại cây rất dễ trồng, dễ sống. Thật vậy, chỉ cần cắm một cành trầu bà vào đất là nó sẽ sống. Chỉ cần trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí, giàu chất dinh dưỡng thì đừng nói là không tưới nước trong vòng 10 ngày, dù để nửa tháng thì lá của nó cũng không chuyển sang màu vàng được.

Tuy nhiên khi bảo dưỡng cây trầu bà cũng cần phải nhớ rằng đây là loại cây ưa bóng mát, phù hợp với cường độ ánh sáng nhẹ đến trung bình nên bạn chớ nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh, nắng gắt hay gần cửa kính. Ngoài ra trầu bà không chịu được lạnh, cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để trầu bà phát triển mạnh là từ 15-30 độ C.

Lưỡi hổ

3 loài cây “bất tử”, 10 ngày không tưới nước vẫn xanh tốt, chưng một chậu thần tài ghé thường xuyên

Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều không may mắn. Ngoài ra, đây là một loại cây có thể chiêu tài đón lộc được Thần Tài rất thích.

Lưỡi hổ còn có thể lọc sạch không khí trong nhà. Các khí độc hại như formaldehyde, benzen, các hợp chất của benzen,… chỉ cần có sự tồn tại của cây lưỡi hổ là chúng sẽ bị hấp thụ hoàn toàn. Vì vậy rất nhiều người thích đặt một chậu lưỡi hổ trong nhà, sân vườn hoặc trên bàn làm việc.

Cây lưỡi hổ cũng là loại cây rất dễ bảo dưỡng. Do cây chịu hạn tốt và sợ tích nước nên bạn không cần tưới nước thường xuyên cho cây lưỡi hổ, còn nếu tưới đẫm nước sẽ dẫn đến thối rễ, không có lợi cho sự phát triển của lá.  Vì vậy, bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi phần đất phía trên đã khô. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho ngón tay vào chậu để xem đất có ẩm hay không.

Lan chi

3 loài cây “bất tử”, 10 ngày không tưới nước vẫn xanh tốt, chưng một chậu thần tài ghé thường xuyên

Lan chi hay còn có tên gọi khác là cây dây nhện, một loại cây cảnh ngắm lá. Cũng giống như lưỡi hổ và trầu bà, lan chi cũng có khả năng thanh lọc không khí.

Cây lan chi có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, nó có thể giúp xua đuổi tà mà, vận xấu trong nhà. Do đó loại cây cảnh này được xem là tấm bùa hộ mệnh thần kỳ, không chỉ mang lại bình an cho gia đình mà còn đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Việc bảo dưỡng lan chi cực kỳ dễ dàng, tưới nước một lần có thể kéo dài tới 10 ngày, nhưng cách 2-3 ngày phải phun một ít nước lên lá của nó. Mục đích của việc này là giữ cho lá sạch và cũng để kiểm soát độ ẩm xung quanh chậu. Đôi khi bạn sẽ thấy lá cây lan chi bị vàng, ngọn khô, vấn đề này rất bình thường nên bạn không phải lo lắng, chúng sẽ ổn sau 5 tháng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News