Phong Thuỷ

3 loại cây có ý nghĩa "phát tài", nhà nào cũng nên có 1 cây trên bàn thờ Thần Tài

Giống như tên gọi của nó, cây xanh trên bàn thờ này có thể đem lại vô vàn tài lộc.

Trong văn hóa Việt từ ngàn đời nay, thờ cúng ông bà tổ tiên, thần Phật là việc hết sức thiêng liêng. Nhiều người để có một bàn thờ vừa đẹp mắt, vừa muốn tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà thường chọn cách dâng lên bàn thờ các loại hoa như hoa cúc, hoa huệ, hoa sen,…

Tuy nhiên có người thì lựa chọn cây cảnh để trưng bày. Ví dụ 3 loại cây dưới đây là đại diện cho sự may mắn tiền bạc, rất nhiều nhà thích để trên bàn.

Cây vạn lộc

Cây còn có tên gọi khác là cây thiên phú. Giống như tên gọi của nó, cây xanh trên bàn thờ này có thể đem lại vô vàn tài lộc. Vẻ ngoài của cây cũng vô cùng bắt mắt và tràn trề sức sống với lá dày, bóng, màu đỏ hồng mang ý nghĩa điềm lành, cây mọc thẳng, tán phủ tròn, giúp bàn thờ thoáng mát, đồng thời tăng sự trang trọng và ý nghĩa phong thủy.

Đặt chậu cây nhỏ trên bàn thờ giúp gia chủ gặp may trong cuộc sống và công việc, xua đuổi những điều không may. Nhất là khi cây vạn lộc ra hoa báo hiệu sẽ có chuyển biến tốt trong cuộc sống.

Cây đế vương

Có hai loại là trầu bà đế vương xanh và trầu bà đế vương đỏ. Cây đế vương khá lý tưởng để làm cây phong thủy đặt trên bàn thờ với dáng vẻ bắt mắt, sắc xanh trang nhã. Cây vốn được biết đến là tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, ý chí cầu tiến trong sự nghiệp, đem lại thịnh vượng và giàu sang nên thích hợp làm cây phong thủy để bàn thờ ông địa, Thần Tài.

Ngoài ra, cây đế vương cũng mang lại bình an cho các thành viên trong nhà. Với khí hậu phù hợp, ánh sáng không trực tiếp, nước đầy đủ thì cây nhanh chóng phát triển.

Cây phát tài

Nếu bạn vẫn chưa biết nên để cây gì trên bàn thờ thì đừng ngần ngại chọn cây phát tài, cách gọi khác là cây phất dụ. Cây phất dụ để cạnh bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên rất dễ chăm sóc và phát triển nhanh.

Cây để trên bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên vô cùng đẹp mắt, có thể mang lại nhiều lộc may cho gia đình. Người ta không chỉ trồng cây phát tài chưng bàn thờ mà còn có thể đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà (hướng Mộc) cũng giúp gia tăng tài vận.

Dân ta quan điểm trồng cây phát tài để bàn thờ 3 cành để mong hạnh phúc, 5 cành biểu tượng cho sức khỏe, 8 cành ý nghĩa là tài lộc và 9 cành mang nghĩa thời vận.

Lưu ý khi đặt cây phong thủy ở bàn thờ Thần Tài

– Khi lựa chọn cây cảnh để bàn thờ Thần tài chúng ta cũng cần lưu ý không đặt trên ban thờ mà chỉ được đặt cạnh ban thờ. Bởi lẽ cây cảnh không phải là vật phẩm thờ cúng, việc đặt cây cảnh trên bàn thờ chỉ mang ý nghĩa bổ sung cho việc cầu tài lộc của gia chủ, nên không nhất thiết phải đặt trên bàn thờ.

Nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến cho việc thờ cúng, thắp nhang hàng ngày bất tiện, khó khăn. Thậm chí có thể làm ô uế bàn thờ vì cây phải tưới nước, bón phân…..

– Thêm vào đó quý gia chủ nên chọn những dòng cây luôn xanh tươi, ít rụng lá. Đồng thời, những cây đó phải có tên gọi thể hiện sự may mắn, thịnh vượng.

– Tránh tuyệt đối để cạnh bàn thờ Thần Tài những cây gai góc, khô cằn, hay rụng lá hoặc có tên gọi “khó nghe”.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News