Cây Cảnh

3 loại cây này là “tiên tửu”, mỗi tuần “uống” 1 ly chồi non mọc vỡ chậu

Khi dùng bia rượu tưới cho cây, bạn nên nhớ phải pha loãng bia rượu trước và không nên lạm dụng.

Thực ra không chỉ có con người mà nhiều loại cây cảnh cũng thích thi thoảng được “nhâm nhi” một chút bia rượu, đặc biệt là bia. Cho cây uống bia, rượu không chỉ giúp cây lớn nhanh hơn, khỏe hơn mà còn thúc đẩy cây mọc chồi mới, ra hoa. Hãy cùng xem loại cây cảnh nào là “tiên tửu” nhé.

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi hay còn được gọi là cây dây nhện, lá có viền bạc, tương đối mảnh mai. Loài cây này không chỉ có vẻ ngoài thanh nhã mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, mang ý nghĩa phong thủy tốt nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà.

Lan chi có sức sống mạnh mẽ, nếu muốn cây phát triển tốt hơn, lá to rộng và dày hơn thì bạn phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Ngoài phân bón, bạn có thể dùng bia pha loãng để tưới cho cây. Khí cacbonic có trong bia có thể thúc đẩy sự phát triển của các chồi mới và lá sẽ xanh hơn.

Trầu bà xanh

3 loại cây này là “tiên tửu”, mỗi tuần “uống” 1 ly chồi non mọc vỡ chậu

Trầu bà là loại cây xanh phổ biến trong nhà, cành lá xanh quanh năm, mặt lá sáng bóng nên rất được ưa chuộng. Mặc dù trầu bà xanh rất dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng đôi khi sẽ gặp phải một số vấn đề nhỏ như lá vị vàng hoặc thối rễ.

Thực ra để cải thiện tình trạng này rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy loại bỏ những chiếc lá bị thối sau đó hãy tưới một chút bia cho cây. Bằng cách này, cây sẽ được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, và sức đề kháng của cây cũng cũng được cải thiện, đồng thời giúp cây phát triển tươi tốt hơn.

Lưỡi hổ

3 loại cây này là “tiên tửu”, mỗi tuần “uống” 1 ly chồi non mọc vỡ chậu

Lưỡi hổ có dáng cao và thẳng, có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp mang lại bình yên và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên rất nhiều người trồng cây lưỡi hổ đều gặp phải một vấn đề chung là cây chậm lớn, thậm chí có người trồng cây vài năm vẫn không lớn. Thực ra nguyên nhân lớn nhất là do cây thiếu chất xúc tác để tăng trưởng. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cứ thẳng tay mà rót bia cho cây uống.

Mùa thích hợp nhất cho lưỡi hổ nhâm nhi bia là mùa thu, vì lúc này thời tiết tương đối khô và đất dễ bị thiếu nước. Đổ một ít bia rượu pha loãng vào chậu cây vừa giúp đất tơi xốp, thoáng khi vừa có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt.

Trên thực tế, ngoài 3 loại cây kể trên còn có rất nhiều loài hoa thích uống bia rượu, chẳng hạn như hồng môn, phong lan, lan quân tử, lan càng cua,… Nhưng khi dùng bia rượu tưới cho cây, bạn nên nhớ phải pha loãng bia rượu ra trước và chỉ nên tưới cho cây khoảng 7-10 ngày/lần, không nên tưới quá nhiều kẻo gây hại cho cây.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News