Cây Cảnh

3 loại cây thích được để khát khô 1 tháng, rễ bật tung chậu, nở nhiều hơn gấp 2 lần

Loại cây này không tưới cả tháng trời cũng không chết, thay vào đó sẽ sinh trưởng nhanh hơn. 

Làm vườn đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của mọi người. Trồng hoa không chỉ làm đẹp cảnh quan gia đình mà còn khiến con người cảm thấy vui vẻ, thanh lọc không khí, trở thành một cách nhàn hạ để mọi người tự trau dồi bản thân.

Nhưng nhiều bạn thích trồng hoa nhưng lại không có thời gian chăm sóc. Hôm nay chúng ta sẽ nói về một số chậu hoa lười ai cũng có thể nuôi được, không cần chăm sóc thường xuyên, không tưới cả tháng trời cũng không chết, thay vào đó sẽ sinh trưởng nhanh hơn.

Cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời là cây cảnh đẹp được trồng để trang trí ban công, sân vườn. Cây cho hoa nhiều màu nên có nhiều sự lựa chọn cho người trồng. Vì sao lại gọi là hoa sống đời? Chính từ cái tên của nó đã nói lên tất cả rồi phải không nào? Đây là một cây nhỏ nhắn nhưng lại có sức sống bền bỉ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn với thời gian. Cây được sử dụng nhiều làm cây trang trí và cây quà tặng.

Hoa sống đời có 2 dạng là hoa sống đời đơn và hoa sống đời kép. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hoa sống đời màu hồng, hoa màu đỏ, hoa màu vàng, màu cam, trắng… Hoa mọc tập trung ở đầu cành, hoa nhỏ nhưng rất sai hoa. Những bông hoa nhỏ xinh có hình tròn khi nở bung.

Cây sống đời có thể trồng trong nhà được nhưng vẫn phải lưu ý cung cấp đủ lượng ánh sáng cho cây. Hàng ngày nên cho cây ra ngoài tắm nắng từ 1-2 tiếng lúc sáng hoặc chiều, không nên đưa cây ra lúc giữa trưa khi trời còn nắng gay gắt.

Đặc biệt loại cây này có bộ rễ không phát triển, nếu tưới quá nhiều rễ cây sẽ dễ bị thối. Vì vậy nên đợi khi đất trong chậu khô mới tưới, khi chọn đất cũng ưu tiên những loại thoát nước tốt.

Hoa xương rắn

Hoa xương rắn được người đời biết đến là loài cây có nguồn gốc thuộc bản địa của vương quốc Đảo Madagascar, hoa còn được gọi với cái tên thông dụng là cây hoa Mão Gai.

Cây còn được gọi là xương rồng “Bát Tiên”, “Bát Tiên” chính là 8 vị tiên: Hàn Tiên Cô, Hán Chung Li, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hòa, Lã Động Tân, Tào Quốc Cữu, Thiết Quải Lý, Trương Quả Lão. Bát tiên quyền năng xua đuổi, tiêu diệt tà ma, để hoa trong nhà sẽ mang đến sự bình an, cát tường và sự may mắn cho gia đình

3 loại cây thích được để khát khô 1 tháng, rễ bật tung chậu, nở nhiều hơn gấp 2 lần

Về đặc điểm, cây có màu sắc thân đa dạng từ xanh, nâu đỏ đến nâu tím. Thân cây xương rồng này cao từ 75 – 100 cm, chia làm nhiều nhánh và cũng có gai và mủ, gai có hình dáng đa dạng từ gai đơn cho đến gai kép.

Lá xương rồng này sở hữu nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện sống, độ tuổi và vị trí của lá trên cây. Phiến lá của loại xương rồng này có màu xanh bóng đặc trưng, một số ít có màu xanh sáng tươi mát.

Hoa của loài xương rồng này có màu sắc khá đa dạng như hồng, xanh, đỏ, trắng, tím hay vàng. Hoa của chúng thường ra từ nách lá, mỗi nách lá là một chùm hoa to và rất đẹp mà lại lâu tàn. Mỗi đợt hoa nở rộ có thể kéo dài từ 2 – 6 tháng.

Cây xương rồng có khả năng sinh sống khỏe mạnh trong điều kiện nắng nóng thậm chí là ít nước. Loài cây này chịu được độ sáng khoảng 80%. Khi chúng chỉ nhận được 50% ánh sáng mỗi ngày thì sẽ phát triển chậm đi hoặc thậm chí ngưng ra hoa.

Thân cây dày hơn, có thể trữ nước nên khi bầu đất khô có thể tưới trực tiếp. Tưới nước mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn không có vấn đề gì.

Hoa quỳnh

Trong tất cả các loài hoa, hoa quỳnh không chỉ thu hút mọi người bởi thời gian ra hoa mà đây còn là loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, đẹp lộng lẫy và tỏa sáng trong đêm tối. Hoa quỳnh chỉ nở một lần duy nhất và sau đó sẽ tàn nên tượng trưng cho “vẻ đẹp chung thủy”, đặc biệt là trong tình yêu sẽ là biểu tượng của một tình yêu chung thủy trăm năm.

Ở Việt Nam, hai loại quỳnh phổ biến là quỳnh trắng và quỳnh đỏ, trong đó hoa quỳnh trắng là loài hoa phổ biến hơn cả.

3 loại cây thích được để khát khô 1 tháng, rễ bật tung chậu, nở nhiều hơn gấp 2 lần

Quỳnh trắng thường chỉ nở một lần duy nhất vào ban đêm và nở vào khoảng tháng 6 và tháng 7. Sau lần nở đầu tiên, tầm khoảng 3 – 4 tháng sau, cây hoa quỳnh có thể ra hoa thêm một đợt tiếp theo. Cánh hoa quỳnh trắng mềm mại và mỏng nhẹ, khi kết hợp với nhụy vàng vàng sẽ tạo nên một nét đẹp thanh tao.

Nên trồng hoa quỳnh trong đất giàu hữu cơ và nhiều mùn, đồng thời có chế độ thoát nước tốt. Đặc biệt, không nên trồng hoa trên đất vườn vì cây hoa quỳnh sẽ thiếu dinh dưỡng nên sinh trưởng và phát triển kém.

Quỳnh là loài cây chịu khô hạn tốt và là loài hoa dễ trồng, tuy nhiên lại không chịu được ngập úng. Khi trồng hoa quỳnh cần có mái che để che nắng, che gió, che sương và thường xuyên chăm bón để cây có thể sinh trưởng tốt, đồng thời chóng ra hoa và có tuổi thọ lâu dài.

Đặc biệt, không nên tưới nước thường xuyên cho hoa quỳnh bởi vì chúng không quen chịu được ngập úng. Thay vào đó, nên trồng cây ở những nơi râm mát, đồng thời cần thay đất cho cây vào sau mỗi vụ hoa và khoảng cuối tháng 10.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News