Cây Cảnh

3 thứ màu đen này là trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa, đáng tiếc tôi không biết sớm hơn

Những người trồng hoa dùng nó như một loại phân bón để bón cho cây trồng, vì trong tro thực vật thường chứa nhiều nguyên tố nitơ và kali, rất có lợi cho sự phát triển của cây, hoa.

Mỗi khi mở cửa bước vào sân vườn hay vào nhà, chắc hẳn ai cũng cảm thấy thư thái hơn khi nhìn thấy màu xanh của lá cây, màu đỏ, hồng, vàng… của hoa. Không những vậy, không khí cũng trở nên trong lành hơn khi đặt vài chậu cây trong sân nhà. Tuy nhiên việc trồng hoa đòi hỏi sự khéo léo và nếu tìm ra một số thủ thuật nhỏ thì việc bảo dưỡng, chăm sóc cây cỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều thứ bạn cho rằng nó là thứ bỏ đi, không có bất kỳ lợi ích nào nhưng nếu sử dụng trên cây và hoa, nó sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức. Chẳng hạn như 3 thứ “đen thui” này, không phải ai cũng biết chúng là trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa.

Than củi

3 thứ màu đen này là trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa, đáng tiếc tôi không biết sớm hơn

Than củi là một thứ rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Than củi chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng, nếu cho vào đáy chậu hoa có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng tốt cho bộ rễ của cây, nhờ đó mà tốc độ sinh trưởng của cây sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, lót than củi dưới đáy chậu hoa còn giúp đất thoáng khí, thoát nước tốt hơn, tránh tình trạng ứ đọng nước gây thối rễ. Than củi còn đóng vai trò khử trùng, có thể diệt một số loại vi khuẩn, côn trùng gây hại cho cây.

Lưu ý, do than củi giữ chất muối và phân bón nên thỉnh thoảng (khoảng 1-2 tháng) thì bạn phải xả thật nhiều nước cho giá thể không bị mặn.

Tro thực vật

3 thứ màu đen này là trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa, đáng tiếc tôi không biết sớm hơn

Tro thực vật là thứ còn lại sau khi đốt lá, cỏ dại, rơm rạ,… Trên thực tế, việc sử dụng tro thực vật để trồng hoa, cây cảnh rất phổ biến. Những người trồng hoa dùng nó như một loại phân bón để bón cho cây trồng, vì trong tro thực vật thường chứa nhiều nguyên tố nitơ và kali, rất có lợi cho sự phát triển của cây, hoa.

Khi dùng tro thực vật, bạn nên hòa tro vào nước, để yên cho phần tro lắng xuống dưới rồi lấy phần nước để tưới cho cây. Khi được uống loại “thần dược” này, tốc độ sinh trưởng của cây sẽ được cải thiện đáng kể, lá bóng mượt hơn, hoa ra nhiều hơn, màu sắc rực rỡ hơn.

Phân trùn quế

3 thứ màu đen này là trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa, đáng tiếc tôi không biết sớm hơn

Phân trùn quế hay còn gọi là phân trùn đỏ, phân giun quế và đây chính là “chất thải”  của con trùn quế (giun đất). Không giống như phân chuồng truyền thống, phân trùn quế có dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu nên được cây trồng có thể hấp thu ngay một cách dễ dàng được. Cho nên, bạn có thể bón trực tiếp vào cây mà không cần ủ hoai.

Phân trùn quế có rất nhiều tác dụng với cây trồng, có thể kể đến là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, bổ sung vi sinh vật có lợi trong việc cải tạo đất, cân bằng độ pH trong đất, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu của cây trồng,… Chính vì vậy, phân trùn quế được cho là một “báu vật” trong việc trồng cây và hoa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News