Cây Cảnh

4 kiêng kỵ khi trồng cây trước cửa, làm đúng tài lộc chảy ào ào vào nhà, vận xui tránh xa

Khi trồng cây xanh trước cửa, bạn cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ, đồng thời phải biết chọn loại cây phù hợp thì mới tránh được vận vui, thu hút được của cải vào nhà.

Không chỉ được ưa chuộng trồng trong nhà, nhiều gia đình cũng đưa cây ra trồng trước cửa. Bởi lẽ việc này có thể cải thiện không gian sống, giúp tổng thể ngôi nhà đẹp hơn.

Xét về mặt phong thủy, khu vực trước nhà là một trong những nơi trọng yếu, có tác dụng đón tài lộc vào nhà. Trồng cây xanh ở đây sẽ giúp hấp thu những luồng khí tốt vào nhà, từ đó mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì gia chủ nên chú ý tránh một số điều kiêng kỵ, đồng thời phải biết chọn loại cây phù hợp. Dưới đây là 4 kiêng kỵ khi trồng cây trước cửa nhà:

TrГЎnh cГўy to che khuất trЖ°б»›c cб»­a nhГ

Mặc dù cây xanh mang tới bóng mát, không khí trong lành cho ngôi nhà nhưng theo quan niệm phong thủy, nếu trước cửa nhà là một loại cây có kích thước lớn, cành lá quá sum suê che khuất tầm nhìn thì đây lại là tín hiệu không mấy tích cực.

Bởi cây to sẽ khiến ánh sáng mặt trời, nguồn năng lượng dương không thể tràn vào nhà được. Khi đó, căn nhà sẽ trở nên tối tăm, tụ nhiều năng lượng âm gây ra tình trạng thiếu hụt dương khí. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt khoa học, cây to rễ thường lớn, ăn sâu xuống lòng đất hoặc lan rộng và bám vào các kết cấu của móng nhà, nền nhà, dễ gây ra hư hỏng. Cây càng gần nhà, gần tường nhà thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể dời cây đi được, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cây để căn nhà không bị che khuất, đón được nhiều ánh sáng vào nhà hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên mở cửa chính, cửa sổ hoặc lắp đèn thắp sáng trước cửa nhà để căn nhà có thêm nguồn năng lượng dương.

Tránh để cây cối héo úa, chết khô trước cửa

kiêng kỵ, 4 kiêng kỵ khi trồng cây trước cửa, làm đúng tài lộc chảy ào ào vào nhà, vận xui tránh xa

Cây cối héo úa, chết khô trước cửa nhà cũng là một điểm trừ về phong thủy, dễ khiến Thần Tài phật ý mà bỏ đi. Bởi lẽ cây cối tượng trưng cho dương khí, sức sống và sự sinh trưởng, còn cây khô, cây chết lại tượng trưng cho sự tàn lụi, chết chóc.

Cho nên, nhiều người tin rằng cây cối héo úa, chết khô là một điều không may mắn, các thành viên trong gia đình dễ gặp phải vận đen, tiền bạc hao hụt, không thể phát tài được. Khi gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên cắt bỏ hoặc đốn hạ cây càng sớm càng tốt và trồng cây mới để thay thế.

Không trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái

kiêng kỵ, 4 kiêng kỵ khi trồng cây trước cửa, làm đúng tài lộc chảy ào ào vào nhà, vận xui tránh xa

Trồng cây có hình dáng kỳ quái trước cửa nhà có thể khiến gia chủ cảm thấy khó chịu về thị giác, dễ gây ra bất ổn về tâm lý, căng thẳng về tinh thần. Ngoài ra, nó còn dễ gây sự chú ý tới những người đi đường, có thể gây ra tai nạn giao thông.

Không trồng những loài cây thuộc nhóm Ngũ quỷ

kiêng kỵ, 4 kiêng kỵ khi trồng cây trước cửa, làm đúng tài lộc chảy ào ào vào nhà, vận xui tránh xa

Cây thuộc nhóm Ngũ quỷ bao gồm liễu, hòe, si, đa, gạo, dâu,… Xét về phong thủy, những loại cây này thuộc về âm trạch, có tính âm cực mạnh do chúng thường được trồng tại những nơi như đền thờ, miếu mạo, nghĩa trang.

Phong thủy dân gian còn truyền tụng nhau: “Trong nhà trong sân, chớ trồng ngũ quỷ” để nhắc nhở con cháu về quy tắc bất biến này. Vì vậy gia chủ không nên trồng những loại cây ngũ quỷ trước nhà để đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, một số loại cây khác không nên trồng trước cửa nhà có thể kể đến như cây chuối, cây mít, dương xỉ,…

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News