Cây Cảnh

4 loại hoa thích chịu đau, càng cắt cành càng bật nhiều nụ, cây căng mọng và đẹp mắt

Đây cũng là phương pháp thúc đẩy quá trình phát triển, giúp cây đơm hoa nảy lộc. 

Tỉa cành là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây luôn xanh tốt. Đây cũng là phương pháp thúc đẩy quá trình phát triển, giúp cây đơm hoa nảy lộc.

Bởi tỉa cành có thể loại bỏ những cành thừa và mập, làm cho cành phát triển đều, điều chỉnh sức sống của cây cảnh, tiết kiệm chất dinh dưỡng và tăng số lượng nụ hoa. Một lý do nữa là hoa thường mọc trên cành mới, vì vậy chỉ bằng cách liên tục cắt tỉa cành già và kích hoạt các cành mới sẽ kích thích cây cảnh ra nụ và nở hoa nhiều hơn nữa.

1. Cây dành dành

Cây hoa dành dành đã quá quen thuộc với mọi người, lá của loài hoa này có màu xanh ngọc bích, màu trắng, chịu được bệnh rất tốt, cần cắt tỉa kịp thời những cành bị vàng lá và những cành chân dài để cây bớt tiêu hao chất dinh dưỡng. Cây dành dành nở hoa trên những cành mới, và nếu cây già đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra hoa.

2. Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu cũng là một loại hoa có khả năng chịu cắt tỉa rất tốt, rất có sức sống và có thể ra rất nhiều nụ hoa. Đa số cẩm tú cầu sẽ ra nụ và nở trên những cành mới nên chúng ta cần cắt tỉa những cành cũ mọc không tốt. Nó có thể làm giảm sự tiêu thụ chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của chồi mới và hoa nở nhiều hơn.

4 loại hoa thích chịu đau, càng cắt cành càng bật nhiều nụ, cây căng mọng và đẹp mắt

3. Hoa nhài

Thời kỳ ra hoa của hoa nhài rất dài, có thể nở từ mùa hè đến mùa thu, để duy trì hoa nhài phải thường xuyên cắt tỉa để thúc đẩy chồi mới phát triển tốt hơn. Nếu không được cắt tỉa, chất lượng hoa sẽ giảm sút. Chỉ sau khi tỉa cành thì hoa mới ra nhiều hơn, lúc này chỉ cần mang phơi nắng nhiều hơn, có thể bón thêm một chút phân lân, kali trước khi ra hoa thì hoa sẽ có màu sắc rực rỡ hơn.

4. Cây lá ngọc cành vàng

Cây lá ngọc cành vàng có ý nghĩa phú quý, bình an, có sức sống rất kiên cường. Nếu bạn chăm sóc tốt cây cảnh này, cắt tỉa khéo léo và trồng trong nhiều năm thì cây càng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, các cây lá ngọc cành vàng lâu năm, tươi tốt còn có giá trị kinh tế.

Việc cắt tỉa cây cảnh lá ngọc cành vàng chủ yếu phụ thuộc vào việc cắt ngắn cành. Bạn hãy để lại cành có độ dài khoảng 20cm, có thể điều chỉnh độ dài phù hợp theo dáng mà bạn muốn.

Nhưng bạn đừng quên, dù bạn có cắt tỉa như thế nào đi chăng nữa thì cũng nhằm mục đích làm cho cành của nó phát triển mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn không cần phải dè dặt về những cành chết và cành già.

4 loại hoa thích chịu đau, càng cắt cành càng bật nhiều nụ, cây căng mọng và đẹp mắt

Lưu ý: Một số nguyên tắc cắt tỉa

– Nhánh to ở dưới, nhánh nhỏ ở trên

– Cắt bỏ các nhánh ở vị trí không đẹp hoặc vô ích

– Hai nhánh mọc đối diện, tỉa một nhánh để tạo hình nhánh cây mọc xen nhau

– Luôn quan sát lựa chọn “mặt tiền” cho cây trước khi cắt tỉa

– Vết cắt phải đẹp, chéo, lõm vào thân để mặt cắt mau lành sẹo

– Cắt ngắn những nhánh lớn, mọc quá dài làm mất cân đối

– Chất lượng bonsai phụ thuộc vào việc lựa chọn cành để cắt bỏ.

– Đối với tất cả loại cây: không cắt tỉa vào thời điểm cành con đâm chồi.

– Đối với cây vỏ mỏng: không cắt tỉa vào mùa hè vì ánh nắng mặt trời có thể làm cây bị tổn thương.

– Đối với những cây rụng lá theo thời kì nhất định: thời gian cắt tỉa phù hợp là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News