Phong Thuỷ

4 thứ vứt càng nhiều càng giàu trước khi vào “giai đoạn vàng” cuộc đời

Có những thứ bạn phải học cách lược bớt và vứt bỏ khỏi cuộc đời thì mới có không gian, tâm trí và năng lượng để đón nhận cơ hội mới.

Học cách từ bỏ sự bừa bộn

Người xưa nói rằng: Cuộc sống của bạn cũng giống như căn phòng riêng của bạn vậy. Nếu căn phòng ấy lộn xộn, cuộc sống của bạn cũng khó mà minh bạch, rõ ràng. Nếu căn phòng thậm chí còn tích tụ bụi bẩn, chủ nhân cũng sẽ cảm thấy chán nản, tâm trạng bị ảnh hưởng.

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng những người thành công thường giữ nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ vì họ có ý thức mạnh mẽ về hạnh phúc. Trong khi đó, những người không may mắn (hoặc cho rằng mình không may mắn) thường sống rất bừa bộn, bẩn thỉu.

4 thứ vứt càng nhiều càng giàu trước khi vào “giai đoạn vàng” cuộc đời

Do đó, để trạng thái cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nên học cách từ bỏ điều không mong muốn, thứ dư thừa đối với sinh hoạt của mình, đừng để bản thân ám ảnh bởi những vật phẩm.

Khi chúng ta cắt giảm các mặt hàng mua sắm, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hợp lý, căn phòng tự nhiên sáng sủa, tâm trạng tự nhiên sẽ được thư giãn hơn.

Ngừng ôm đồm quá nhiều mục tiêu

Thời gian, sức lực của con người đều có hạn. Thế nên đừng dại ôm đồm quá nhiều việc mà hãy tập trung cho những điều thật quan trọng. Những gì không quan trọng thì nên cho ra khỏi đầu.

Nếu bạn cùng lúc theo đuổi 2 con thỏ thì bạn sẽ chẳng bắt được con nào cả. Trong công việc, bằng cách cắt đứt tất cả những thứ không quan trọng thì bạn mới có thể tập trung thời gian, năng lượng, tư duy để làm những việc quan trọng.

4 thứ vứt càng nhiều càng giàu trước khi vào “giai đoạn vàng” cuộc đời

Biết làm ”phép trừ” cho những mối quan hệ tiêu cực

Trong cuộc sống này, chúng ta gặp không ít tình huống phải tham gia những bữa ăn, những sự kiện hết sức vô nghĩa. Vì đến đó không thoải mái, không tìm thấy tiếng nói chung. Nhưng thay vì từ chối ngay từ đầu, chúng ta lại nghĩ: “Biết sao được, vì quan hệ cả thôi”.

Vậy thì hãy nghĩ xem những mối quan hệ này có thực sự đem lại giá trị? Nếu chỉ là những lần gặp gỡ chào hỏi dăm câu, đưa ra danh thiếp, lấy số điện thoại, thì đến cuối buổi tiệc tàn, có thể chính bạn và đối phương đều chẳng biết mình là ai.

Nếu mỗi buổi tụ họp gặp mặt đều là một cuộc vui, ở nơi đó bạn có thể tự do giao lưu và giải trí, tìm thấy giá trị mà mình mong muốn thì không ai ngăn cấm bạn tham gia. Tuy nhiên, nếu chỉ đi với tâm lý “góp mặt cho đủ quân số”, đó chính là một hành vi lãng phí thời gian và sức lực của bản thân.

Trong vài tiếng nhìn mọi người vui vẻ, bản thân lại không thể hòa nhập thì hãy cân nhắc kỹ để tránh lãng phí thời gian cho đôi bên.

4 thứ vứt càng nhiều càng giàu trước khi vào “giai đoạn vàng” cuộc đời

Buông bỏ đam mê vật chất

Con người thường bị mê hoặc bởi vật chất, ai cũng thích ăn ngon mặc đẹp, cuộc sống sung sướng. Nhưng điều quan trọng nhất là phải biết điểm dừng, buông tay với những thứ không thuộc về mình.

Hãy nhớ lợi lộc, công danh chỉ là phù du. Trong cuộc sống này sống bình an, tự cảm thấy thoải mái mới chính là điều hạnh phúc nhất.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News