Kiêng Kỵ

5 kiêng kỵ về phong thủy khi bày bể cá giúp gia đình thịnh vượng, phát tài phát lộc

Bài trí bể cá trong nhà hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, khi bài trí bể cá, bạn cần chú ý đến những kiêng kỵ về phong thủy.

Theo phong thủy, người ta thường đặt bể cá để cầu tài lộc, tụ tài, thu hút vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên, việc nuôi cá tại nhà và đặt bể cá cũng cần có những lưu ý nhất định.

Nếu không bài trí bể cá đúng cách sẽ dẫn đến tiền bạc tiêu tan, hôn nhân trục trặc. Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ phổ biến khi bài trí bể cá phong thủy.

Kích thước, hình dáng bể cá

Bạn nên chọn bể cá có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu diện tích căn phòng rất lớn mà chỉ đặt một bể cá nhỏ thì đương nhiên không có nhiều tác dụng và ngược lại.

Vì vậy, khi chọn bể cá, bạn cần chú ý sao cho kích thước của bể cá tương đương với không gian của căn phòng. Bạn nên đặt bể cá hình tam giác ở các góc, bể cá hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, bể cá hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Theo phong thủy, bб»ѓ cГЎ nГЄn Д‘бє·t б»џ hЖ°б»›ng ДђГґng hoбє·c ДђГґng Nam của nhГ

Vị trí bể cá

Bạn nên đặt bể cá ở phương tốt lành hoặc tài vị trong ngôi nhà. Ngoài ra, bạn không nên đặt bể cá đối diện với cửa bếp hoặc bếp lò. Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà. Ngoài ra, bạn nên kê bể cá phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Trong đó, gia chủ mệnh Mộc nên kê bể cá hướng Bắc, gia chủ mệnh Thổ kê nên kê bể cá ở hướng Tây Nam, gia chủ mệnh Kim nên kê bể cá theo hướng Bắc, mệnh Thủy kê hướng Bắc hoặc Đông. Gia chủ mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Vị trí đặt bể cá không được quá thấp hoặc quá cao. Nếu bạn đặt bể ở dưới đầu gối thì quá thấp, làm cản trở quý nhân, hao tài tốn của. Bạn không nên đặt bể cá cao quá đỉnh đầu.

phong thủy, kiêng kỵ, 5 kiêng kỵ về phong thủy khi bày bể cá giúp gia đình thịnh vượng, phát tài phát lộc

Theo phong thủy, bể cá cần chọn các con số có ý nghĩa vượng tài, phúc khí

Loại cá

Nuôi cá có thể tiếp thêm sinh khí cho gia đình, làm cho dòng khí lưu thông trôi chảy, thu hút tài lộc, còn có thể trang trí nhà cửa, làm đẹp môi trường sống. Vì vậy, bạn nên chọn nuôi những loại cá hiền lành thay vì các loài cá hung dữ. Bạn nên nuôi cá koi, cá vàng, cá huyết anh vũ, cá Rồng…

Số lượng cá

Về số lượng cá nuôi, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng số lẻ là may mắn. Nhưng số lượng cá nuôi trong bể thực tế không được đánh giá như vậy. Bạn nên nuôi 1, 4, 6, 7, 8, 9 con cá.

Đây là những con số mang ý nghĩa vượng tài, phúc khí. Nếu muốn nuôi hơn 10 con cá, bạn nên chọn con số 12, 15. Đây là số lượng cá mang ý nghĩa tốt lành.

phong thủy, kiêng kỵ, 5 kiêng kỵ về phong thủy khi bày bể cá giúp gia đình thịnh vượng, phát tài phát lộc

Theo phong thủy, bể cá nên có nước động

Tránh “nước chết”

“Nước chết” là gì? Tức là nước không có sự sống và không chảy. Trong phong thủy, dòng nước chảy tượng trưng cho vận khí suôn sẻ và tài lộc không ngừng. Khi bài trí bể cá, bạn nên chuẩn bị thác nước nhỏ hoặc sục bể cá để tránh nước chết, cầu tài lộc, của cái cho gia đình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News