Sức Khoẻ

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những loại thảo mộc có thể giúp nuôi dưỡng sự bình yên trong nội tâm.

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Những loại thảo mộc có thể đem lại sự bình an trong tâm trí.

Hãy thư giãn và tận hưởng sự bình an với năm loại “thảo mộc hạnh phúc” dưới đây, theo tư vấn của các chuyên gia.

1. Cây Ban âu hay Cỏ thánh John (St John’s Wort)

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

St John’s wort có tác dụng làm dịu tâm trí.

Loại cây này có hoa vàng nở vào mùa hè đã được sử dụng trong y học cổ truyền châu Âu từ thời cổ đại. Hoa St. John’s wort nở vào cuối tháng 6, đúng khoảng thời gian lễ của John the Baptist, do đó nó được gọi là St. John’s wort.

Ngày càng nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng St John’s wort có tác dụng làm dịu tâm trí. Cụ thể, một đánh giá năm 2008 về các nghiên cứu cho thấy rằng St John’s wort cũng có thể tăng cường serotonin, hormone hạnh phúc, vì nó có chứa hypericin và hyperforin. Do đó, chắc chắn đây là một loại thảo mộc hạnh phúc cho một tâm trí an tĩnh.

Nếu bạn chưa quen thuộc với loại thảo mộc thích nghi này, bạn chắc chắn sẽ sớm nghe nói về nó vì nó dường như đang trở thành cơn sốt về việc hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên. Theo Medical News Today, ashwagandha là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Đông và Châu Phi, đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống của Ấn Độ trong nhiều thế kỷ.

2. Sâm Ấn độ Ashwagandha

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Sâm Ấn độ Ashwagandha có khả năng tạo ra trạng thái tĩnh tâm tự nhiên.

Sâm Ấn độ Ashwagandha có khả năng tạo ra trạng thái tĩnh tâm tự nhiên. Một nghiên cứu từ của Hiệp hội Tâm thần Ấn Độ đã khám phá ra hiệu quả của rễ cây ashwagandha trong việc hỗ trợ giảm căng thẳng và lo lắng ở người trưởng thành.

Các phát hiện ủng hộ đây là một loại thảo mộc hạnh phúc hiệu quả cho trạng thái tâm trí bình tĩnh.

3. Húng chanh

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Húng chanh tạo ra sự bình tĩnh và thư giãn.

Theo thư viện sức khỏe Mount Sinai, loại cây bản địa ở châu Âu này là một phần của họ bạc hà, húng chanh, hay còn gọi là tía tô đất hay Melissa, được biết đến nhiều nhất với công dụng tạo ra sự bình tĩnh và thư giãn.

Bên cạnh đó, húng chanh còn có các đặc tính giúp hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng húng chanh với trà hoặc dùng như một loại thực phẩm bổ sung.

4. Saffron

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Saffron có thể giúp hỗ trợ cân bằng tâm trạng và thúc đẩy sự bình tĩnh.

Saffron là một trong những loại thảo mộc kỳ lạ và đắt tiền, có thể giúp hỗ trợ cân bằng tâm trạng và thúc đẩy sự bình tĩnh.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong saffron là safranal và crocin có đặc tính chống lo âu và chống trầm cảm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng saffron như một loại gia vị trong thực phẩm, hay dùng như một dạng thực phẩm bổ sung.

5. Yến mạch Wild Oats

5 loại 'thảo mộc hạnh phúc' giúp tâm trí bình an

Wild Oats có thể làm dịu các dây thần kinh căng thẳng và thư giãn cơ thể của bạn.

Loại cây cao này, thường được tìm thấy ở châu Âu, đạt chiều cao lên đến 1 – 1,5 mét với thân và lá giống như cỏ thường thấy trên các cánh đồng và đồng cỏ ở châu Âu.

Wild Oats có thể làm dịu các dây thần kinh căng thẳng và thư giãn cơ thể của bạn trong khi tăng cường sức đề kháng với căng thẳng, theo Herbal Reality. Đó là bởi vì loại thảo mộc này hoạt động như một loại thuốc thần kinh có thể làm dịu các tế bào thần kinh bị kích thích quá mức để cho phép chúng phục hồi và lấy lại cảm giác yên bình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News