Dinh Dưỡng

6 nhóm người không nên uống bia

Rượu bia không dành cho tất cả mọi người, có 6 kiểu người không bao giờ nên uống bia, theo khẳng định của các bác sĩ.

Theo  thống kê ở Mỹ, trung bình một người từ 21 tuổi trở lên tiêu thụ khoảng hơn 1 trăm lít bia mỗi năm.  Tuy nhiên, bia  không dành cho tất cả mọi người, những đỗi tượng sau tuyệt đối không nên uống bia.

Những người có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường

6 nhóm người không nên uống bia

Bia có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu của bệnh nhân bị tiểu đường

Khi mở nắp một chai bia, nhiều người hiếm khi xem xét hàm lượng đường. Mặc dù nhãn hàng hoá không phải lúc nào cũng liệt kê đường như một thành phần, nhưng bia được tạo ra khi lên men bởi nấm men.

Tiến sĩ Jonathon Kung, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Mount Sinai (Mỹ) cho biết: “Bia có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu của bệnh nhân hoặc trong tình trạng nhịn ăn có thể làm tăng insulin nhanh chóng và có thể gây hạ đường huyết và cũng rất nguy hiểm”.

Những người đang cố gắng giảm cân hoặc thừa cân

6 nhóm người không nên uống bia

Nếu bạn đang muốn giảm một vài cân, bạn nên tránh xa bia

Nếu bạn đang muốn giảm một vài cân, bạn nên tránh xa loại đồ uống có cồn phổ biến này.

Bác sĩ Kung nói: “Bia chứa từ 100 đến 200 calo mà ít giá trị dinh dưỡng”.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, tiêu thụ lượng bia hàng ngày lớn hơn hoặc bằng 500ml có thể không giảm cân, đặc biệt là ở nam giới.

Đối với những người đang cố gắng giảm cân, việc uống bia sẽ làm tăng thêm lượng calo nạp vào cơ thể, khiến cân rất khó giảm.

Những người có nhạy cảm với gluten hoặc tiền sử bệnh celiac

6 nhóm người không nên uống bia

Những người theo chế độ ăn không có gluten nên cố gắng tránh uống bia

Những người theo chế độ ăn không có gluten nên cố gắng tránh uống bia vì nó có thể góp phần gây ra các vấn đề tiêu hóa trong tương lai.

BS Kung nói: “Bia thường chứa gluten có thể kích hoạt phản ứng viêm trong ruột của nhiều bệnh nhân dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa. Có những loại bia không chứa gluten có thể tốt hơn cho những người nhạy cảm với gluten”.

Những người có tiền sử mắc hội chứng ruột kích thích (IBS)

6 nhóm người không nên uống bia

Các vấn đề về dạ dày không phải là điều thú vị đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người mắc hội chứng ruột kích thích

BS Kung nói: “Bia thường gây đầy hơi, tiêu chảy, và đôi khi đau bụng do kích thích thành ruột hoặc gây tích nước ở một số bệnh nhân”.

Người có tiền sử bệnh gan mãn tính hoặc xơ gan

6 nhóm người không nên uống bia

Nếu bạn bị bệnh gan hoặc xơ gan, bạn sẽ muốn tránh xa bia

Mặc dù uống bia có vẻ là một ý kiến hay sau một tuần dài, nhưng nếu bạn bị bệnh gan hoặc xơ gan, bạn sẽ muốn tránh xa bia.

“Bia có thể khiến gan -vốn đã bị kích thích (thường xảy ra trong bệnh xơ gan, viêm gan virus hoặc bệnh tự miễn dịch –  đối diện nguy cơ cao hơn nữa về tổn thương nhu mô gan và cuối cùng có thể dẫn đến suy giảm chức năng gan” – BS Kung khẳng định.

Bệnh nhân có tiền sử ợ chua

6 nhóm người không nên uống bia

Bạn nên  tránh các loại thực phẩm có tính axit hoặc cao và chất béo để ngăn ngừa chứng ợ nóng, bia cũng nên được thêm vào danh sách đó. “Bia được biết là làm suy yếu khả năng đóng của cơ thắt thực quản dưới (ngăn cách dạ dày với thực quản), dẫn đến nhiều axit trào ngược vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng ợ chua” – BS Kung cho hay.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News