Phong Thuỷ

Bài trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy học cho rằng, việc bố trí phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và cả tiền tài của gia chủ. Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi bài trí không gian ngủ nghỉ của mình.

bài trí phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho năng lượng bị rối loạn.

Tránh trổ nhiều cửa sổ cho phòng ngủ vì nó khiến cho năng lượng bị rối loạn. Đồng thời, bạn không nên để gương đối diện với giường bởi nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không ngon giấc.

Mặt khác, gia chủ nên tránh để quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ vì chúng tạo cảm giác bồn chồn, khó chịu, các bức xạ phát ra sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Cũng không nên treo ảnh sông ngòi, ma quỷ, bạo lực phía trên giường ngủ.

Luôn giữ gầm giường sạch sẽ, thông thoáng, để năng lượng trong phòng luôn được tuần hoàn tốt nhất.

Về màu sắc cho phòng ngủ, bạn nên dùng các gam màu nhẹ nhàng như xanh lá cây nhẹ, xanh da trời, trắng đục, vàng rơm, hồng phấn…

Theo quan điểm phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu đặc trưng riêng: Mệnh Mộc màu xanh, Thổ màu vàng, Hỏa màu hồng, Kim màu trắng, Thủy màu đen. Màu sắc và ngũ hành có tính tương sinh tương khắc nên cần chọn màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là đối với phòng ngủ.

Cụ thể, phòng ngủ của người mệnh Mộc nên có màu xanh vì đây là màu bản sắc của Mộc và màu đen vì Thủy sinh Mộc, tránh dùng màu trắng vì Kim khắc Mộc. Trong khi đó, người mệnh Hỏa nên trang trí phòng ngủ màu hồng nhạt là chính. Phòng ngủ của người mệnh Thổ nên sơn tường, sử dụng rèm cửa màu tím, hồng, đỏ hoặc các màu tương sinh nâu đất, vàng, tránh dùng màu xanh, nhất là xanh lá.

bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Người mệnh Thủy có thể dùng giường gỗ, giường kim loại vì Thủy sinh Mộc, Kim
sinh Thủy. 

Với phòng ngủ của người mệnh Kim có thể sơn màu trắng kết hợp tông màu vàng sẫm, nâu hoặc màu xanh. Mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, kết hợp trang trí nội thất màu đen. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể sử dụng màu hồng, đỏ vì Thủy khắc Hỏa và không nên dùng màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng.

Đối với giường ngủ, người mệnh Hỏa sử dụng giường gỗ màu đỏ, vàng, xanh vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Mộc nên chọn giường gỗ màu vàng, xanh da trời, xanh lục. Chủ nhân mệnh Thổ có thể sử dụng giường gỗ màu đỏ, vàng. Người mệnh Kim có thể ngủ giường sắt màu trắng, xanh. Người mệnh Thủy có thể dùng giường gỗ, giường kim loại vì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.

Về hướng giường ngủ, tối kỵ quay đầu ra cửa phòng và đầu giường không được đặt trực tiếp đưới cửa sổ bởi như thế ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào đầu giường hoặc nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News