Phong Thuỷ

8 Loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Trong nhiều thiên niên kỷ, con người đã sử dụng đá quý chủ yếu cho mục đích trang trí và trang sức. Tuy nhiên, trong cả thời cổ đại và hiện đại, các nền văn hóa trên khắp thế giới cũng tin rằng đá quý có thể có đặc tính chữa bệnh. Hãy cùng điểm qua một số loại đá quý phổ biến và những lợi ích sức khỏe mà đá quý phong thủy mang lại.

Các loại đá tốt cho sức khỏe

1. Hổ phách (Amber)

Nếu hỏi “đeo gì tốt cho sức khỏe” – thì câu trả lời chắc chắn là vòng hổ phách

Con người đã đánh giá cao hổ phách như một loại đá quý tốt cho sức khỏe từ thời tiền sử. Hổ phách là một loại đá quý hữu cơ, được hình thành từ nhựa cứng của những cây thông cổ thụ. Một số mảnh hổ phách chứa ngoạn mục thể vùi của côn trùng và động vật khác. Những kết nối này với cây cối và động vật đã thúc đẩy mối liên hệ chặt chẽ giữa hổ phách và Thiên nhiên. Hổ phách tự nhiên sẽ nhiễm điện nếu cọ xát với len hoặc lụa, củng cố mối liên hệ với “tia sáng của sự sống”.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Vòng hạt hổ phách thô vùng biển Baltic

Hổ phách màu vàng, nâu hoặc đỏ được một số người tin rằng là một loại đá quý mạnh mẽ với các công dụng khác nhau, từ điều trị đau đầu và căng thẳng đến thúc đẩy thể hiện bản thân. Nó cũng được cho là thúc đẩy quá trình làm sạch và thanh lọc, có thể giúp đẩy bệnh tật ra khỏi cơ thể và giảm đau để người đeo có thể chữa lành. Tác dụng chữa bệnh lớn nhất của hổ phách là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đeo vòng hổ phách cho bé có tác dụng giảm đau, đặc biệt những những khi bé mọc răng. Ngoài ra vòng hổ phách còn giúp bé chống viêm, không ra mồ hôi trộm và giật mình khi ngủ.

2. Thạch anh tím (Amethyst)

Là một loại đá quý màu tím tuyệt đẹp, thạch anh tím được cho là mang lại sức mạnh, lòng dũng cảm và bình an cho người đeo. Những lợi ích này có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh, rất có lợi cho sức khỏe.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

đá quý có lợi cho sức khỏe – thạch anh tím

Loại đá nhẹ nhàng này có đặc tính hòa bình và năng lượng yên tĩnh có thể giúp giải phóng khả năng sáng tạo của bạn. Đá thạch anh tím có những phẩm chất yên tĩnh như vậy, nó là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ ai bị lo lắng, rối loạn tâm trạng và nghiện ngập. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng thạch anh tím có thể ngăn ngừa say rượu. Đeo trang sức như vòng đá thạch anh tím ở bất cứ đâu trên cơ thể để tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất.

3. Đá Aquamarine (Ngọc xanh biển)

Với màu sắc của đại dương, Ngọc xanh biển Aquamarine được xếp vào hàng những loại đá quý phong thủy đẹp nhất hiện nay. Vì chúng xuất hiện tự nhiên với kích thước lớn, chúng cũng là một trong những loại đá quý được cắt lớn nhất.

Có rất nhiều tín ngưỡng truyền thống gắn liền với loại đá quý này. Về lợi ích đối với sức khỏe, đá Aquamarine đã được cho là có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, mắt và răng miệng. Trong quá khứ, các thủy thủ thường được sử dụng Aquamarine để mang lại cho họ may mắn trên biển. Ngày nay, một số vẫn sử dụng vòng phong thủy đá Aquamarine để bảo vệ.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Ngọc xanh biển Aquamarine – Vòng phong thủy tốt cho sức khỏe

Ngọc xanh biển Aquamarine được cho là một lực lượng tích cực có thể mang lại hạnh phúc cho người đeo nó và giúp họ đối phó với quá trình đau buồn. Một số người tin rằng đeo vòng đá Aquamarine thúc đẩy năng lượng chữa bệnh, giảm chứng sợ nước, và thậm chí có thể mang một người yêu ương ngạnh trở lại. Một số pháp sư sử dụng nó như một viên đá thiền định.

4. Thạch anh vàng (Citrine)

Loại thạch anh có màu vàng đến đỏ cam của họ thạch anh, Thạch anh vàng Citrine đã rất được yêu thích với sự quan tâm mới đối với đồ trang sức “tông màu đất”. Tuy nhiên, hầu hết đá Citrine trên thị trường hiện nay không có những màu này. Thạch anh khói và thạch anh tím (Amethyst) thường được xử lý nhiệt để tạo ra đá Citrine.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

đá phong thủy tốt cho sức khỏe không thể thiếu thạch anh vàng citrine

Đeo đồ trang sức đá thạch anh vàng được cho là sẽ thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và tăng năng lượng tích cực. Một số người tin rằng nó có thể giúp giảm bớt khó khăn về thính giác, bệnh tiêu hóa, khó ngủ cũng như kiểm soát cơn đau và viêm. Đeo vòng đá thạch anh vàng ở dạng tự nhiên nếu có thể để tăng cường những lợi ích tích cực của nó đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

5. Đá Garnet (Ngọc hồng lựu)

Đá Garnet có thể có hầu như bất kỳ màu nào, nhưng nổi tiếng nhất là màu đỏ. Trước sự phát triển của đá quý hiện đại, nhiều người coi tất cả các loại đá quý màu đỏ trong suốt như cùng một loại đá. Do đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa ý nghĩa của đá Garnet (ngọc hồng lựu) và đá Ruby (hồng ngọc).

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Đeo vòng tay nào tốt cho sức khỏe? Garnet ngọc hồng lựu là một gợi ý tốt

Đá Garnet tự nhiên với sắc đỏ đậm tuyệt đẹp được cho là sẽ tiếp thêm năng lượng cho người đeo, có thể giúp họ giải quyết các vấn đề sức khỏe. Hãy đeo ngọc hồng lựu để thúc đẩy toàn bộ hệ thống trên cơ thể của bạn, phục hồi cơ thể và thúc đẩy cảm xúc của bạn bằng cách tăng sự tự tin của bạn. Đá Garnet ngọc hồng lựu cũng được cho là mang lại sự bảo vệ khỏi những điều ác và nghiệp xấu. Đeo trang sức Garnet ngọc hồng lựu của bạn ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng gần tim được cho là tối ưu nhất.

6. Đá mặt trăng (Moonstone)

Với màu sắc đẹp, đá mặt trăng moonstone có thể có nhiều màu sắc khác nhau nhưng nổi tiếng nhất là loại màu xanh chuyển màu trắng ánh trăng giống như ánh được gọi là adularescence.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Đá mặt trăng (Moonstone)

Trang sức đá mặt trăng được cho là rất có lợi cho sức khỏe và nhiều tác dụng chữa bệnh. Đá Moonstone trắng hoặc trong được cho là giúp người đeo đạt được sự cân bằng, đặc biệt là phụ nữ (trong chu kỳ kinh nguyệt).

Không có gì ngạc nhiên khi đá mặt trăng có nhiều mối liên hệ mang tính biểu tượng với Mặt trăng. Từ xa xưa, các người ta đã sử dụng loại đá quý này như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ. Đồ trang sức bằng đá mặt trăng cũng đã được sử dụng để giảm bớt lo lắng, trầm cảm và mất ngủ. Nó cũng có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Một số người tin rằng loại đá quý này có thể giúp chống lại bệnh tật của cả thời thơ ấu và tuổi già.

7. Ngọc trai

Ngọc trai đẹp xuất hiện tự nhiên (nhưng rất hiếm) bên trong cả nhuyễn thể nước mặn và nước ngọt, nổi tiếng nhất là hàu. Mặc dù ngọc trai nguyên mẫu và được đánh giá cao nhất, có hình tròn và màu trắng , những loại đá quý hữu cơ này có thể có nhiều sắc thái, hình dạng và kích cỡ. Nguồn gốc thủy sinh của chúng đã truyền cảm hứng cho nhiều biểu tượng của chúng.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Lợi ích sức khỏe và chữa bệnh của ngọc trai

Nói về tác dụng chữa bệnh và lợi ích đối với sức khỏe. Thì Ngọc trai được cho là có tác dụng cân bằng toàn bộ cơ thể và tạo ra cảm giác tích cực, hạnh phúc bên trong người đeo. Trong các hệ thống y học truyền thống của châu Á, ngọc trai (Trân châu) đã được sử dụng để điều trị hệ tiêu hóa ốm yếu, các vấn đề về khả năng sinh sản và các vấn đề về tim.

Ngày nay, bột ngọc trai được sử dụng trong trang điểm để có được làn da sáng. Một số người tin rằng nó cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiều chứng rối loạn về da như bệnh mụn trứng cá.

8. Thạch anh hồng (Rose Quartz)

Là một loại đá quý phong thủy phổ biến, và là loại đá chữa bệnh hàng đầu, đá thạch anh hồng được cho là có thể giúp chữa lành những cơn đau tim. Liên kết chặt chẽ với tình yêu, thạch anh hồng dường như có một năng lượng êm dịu, nhẹ nhàng có thể làm dịu người đeo bị kích động.

8 loại đá quý phong thủy chữa bệnh và tác dụng tốt cho sức khỏe

Vòng tay đá thạch anh hồng

Để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​thạch anh hồng, hãy đeo đá quý trên mặt dây chuyền quanh cổ. Điều này cho phép viên đá ở gần trái tim của bạn và giúp chữa lành vết thương tình cảm, thúc đẩy lòng yêu bản thân và giữ cho trái tim của bạn rộng mở với các mối quan hệ tích cực.

Một món quà trang sức bằng thạch anh hồng có thể tạo ra một thông điệp tuyệt vời cho ai đó dù đang ly hôn, chia tay, bị gia đình ghẻ lạnh hay bất kỳ cuộc đấu tranh nào với sự cô đơn và thiếu bình yên bên trong tâm hồn.


Ở trên là danh sách 8 loại đá quý có tác dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một loại đá phù hợp để làm trang sức, vừa tôn lên vẻ đẹp của bản thân vừa nhận được những lợi ích cho sức khỏe mà đá quý mang lại.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News