Cây Cảnh

Ăn dâu tây gọt 1 miếng ủ vào đất, 10 ngày biến thành chậu cây, quả to như trứng gà

Cách trồng dâu tây trong chậu rất đơn giản, thậm chí chỉ cần gọt 1 miếng cho vào đất cũng có thể lên cây nếu chăm sóc đúng cách.

Trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà vừa làm cây cảnh vừa có quả ngon để thưởng thức đang là lựa chọn của nhiều chị em. Cách trồng dâu tây trong chậu rất đơn giản, thậm chí chỉ cần gọt 1 miếng cho vào đất cũng có thể lên cây nếu chăm sóc đúng cách.

1. Lấy hạt giống dâu tây

Dâu tây mua về là trái chín tự nhiên nên hạt trên trái cũng có khả năng nảy mầm, khi ăn dâu, bạn có thể dùng dao cắt một phần vỏ dâu, dán lên giấy vệ sinh rồi cho vào hộp.

Hạt dâu tây sau khi phơi trong bóng râm dễ rơi ra khỏi lớp biểu bì, hạt sau khi thu hái được để ở nơi thoáng mát trong nhà một tháng để hạt chín.

2. Gieo dâu tây

Hạt dâu sau khi vớt ra cho vào cốc giấy, cho nước ấm 30 ° C vào ngâm 2 ngày, thấy hạt dâu có nụ màu trắng nhú lên thì chuẩn bị chậu hoa và trộn đất. Đảm bảo đất ẩm, rải hạt dâu tây lên trên bề mặt đất rồi phủ một lớp cát mịn dày 3 mm.

Mang chậu cây ra ban công có nhiệt độ ấm và ánh sáng tốt, sau khi bảo dưỡng liên tục cho khoảng 10 ngày hạt dâu sẽ nảy mầm và mọc ra 2 lá.

ăn dâu tây gọt 1 miếng ủ vào đất, 10 ngày biến thành chậu cây, quả to như trứng gà

3. Phương pháp trồng trong chậu

Giai đoạn sau khi cây con lớn dần có thể nhân giống bằng cách phân chia hoặc bạn có thể nhổ trực tiếp những cây dâu thừa, đặt chậu cây ngoài ban công có ánh sáng ấm để dưỡng, tưới nước bình thường, đảm bảo đất ẩm hàng ngày.

Hàng tháng rắc 10-20 hạt phân bón hỗn hợp tác dụng nhanh vào bên trong, cây dâu tây sẽ phát triển nhanh chóng.

ăn dâu tây gọt 1 miếng ủ vào đất, 10 ngày biến thành chậu cây, quả to như trứng gà

4. Thụ phấn và đậu quả

Dâu tây là loại cây phát triển rất nhanh, nói chung sau khi gieo hạt vào mùa hè sẽ ra hoa và kết trái lần lượt vào mùa xuân thứ 2.

Đối với những chậu dâu tây có hoa thì nhớ đặt ở ban công, sân thượng thoáng gió để bảo dưỡng. Sau khi thấy hoa hé nở, bạn có thể chuẩn bị một chiếc tăm bông sạch, nhúng vào phấn hoa của các loại hoa rồi chấm lên nhụy hoa, như vậy là đạt được mục đích thụ phấn.

Nhúng mỗi ngày một lần vào buổi trưa trong 2 ngày liên tục, có thể thụ phấn thành công, quả dâu nhỏ sẽ phát triển ở giai đoạn sau.

ăn dâu tây gọt 1 miếng ủ vào đất, 10 ngày biến thành chậu cây, quả to như trứng gà

Ngừng bón phân cho dâu sau khi đậu quả, đặt chậu cây ra ban công có ánh sáng tốt để dưỡng, tưới nước bình thường, tăng cường độ thông thoáng, quả sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh. Sau khi dưỡng khoảng 20 ngày là quả của dâu sẽ trưởng thành dần và có thể hái để làm thức ăn.

Cách làm trên tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả khá cao, vừa có thể cho quả ăn lại giúp bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc khi chăm sóc cây.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News