Khỏe - Đẹp

Ăn gì, tập gì để có vẻ ngoài ấn tượng như ‘Người sắt’ Robert Downey Jr?

Robert Downey Jr. là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hollywood. Nhờ sức lan tỏa khủng khiếp của bộ phim ‘Iron Man’, người hâm mộ gọi anh là người đàn ông sắt vì sở hữu thân hình cường tráng, không mỡ nhưng có khối lượng cơ bắp săn chắc.

Khả năng diễn xuất của Downey được nâng cao nhờ các kỹ năng võ thuật của anh. Nhiều người ngưỡng mộ anh thường yêu cầu anh tiết lộ bí mật về sức mạnh của mình, đặc biệt là kế hoạch tập luyện và ăn kiêng.

Quy trình tập luyện của Robert Downey Jr

Thân hình như chiến binh của Robert Downey Jr là kết quả của lịch trình luyện tập nghiêm ngặt. Như anh giải thích, mỗi buổi tập thường bắt đầu với các bài tập cường độ cao và khối lượng lớn trong khoảng 300 lần. Không giống như tập thể hình, những bài tập này mang lại cơ thể chắc chắn.

ăn gì, tập gì để có vẻ ngoài ấn tượng như ‘người sắt’ robert downey jr?

Thân hình như chiến binh của Downey là kết quả của lịch trình luyện tập nghiêm ngặt.

Sức bền của cơ là điều cần thiết. Hình thức tập luyện của Downey là tăng cường cơ bắp bằng cách nâng tạ ở các góc độ khác nhau. Hơn nữa, quá trình thực thi điều hòa tim mạch diễn ra thông qua việc leo máy chạy bộ ở các tư thế nghiêng.

Một kế hoạch về sức mạnh và cơ bắp chuyên sâu kéo dài 6 tuần bao gồm một số hoạt động trong kế hoạch của Robert Downey Jr. Trong mỗi phiên, khởi động bắt đầu các hoạt động trong ngày. Sau đó nâng chân lên trên băng ghế nghiêng. Các hoạt động khác bao gồm mở rộng lưng, chống đẩy, gập bụng, ngồi xổm phía trước, nâng tạ, ép ngực trên băng ghế tập tạ. Các bài tập được thực hiện ba ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, theo Downey, bạn không nên liên tục các ngày để tránh bị kiệt sức.

ăn gì, tập gì để có vẻ ngoài ấn tượng như ‘người sắt’ robert downey jr?

Sức bền của cơ là điều cần thiết.

Hai tuần đầu tiên của tháng, Robert Downey Jrdành cho các buổi tập tim mạch. Mỗi hoạt động nói trên nên được thực hiện trong 15 đại diện và 3 hiệp với thời gian nghỉ 30 giây sau mỗi hiệp.

Giai đoạn phát triển sức mạnh – Tuần thứ ba và thứ tư tập trung vào phát triển sức mạnh và được đặc trưng bởi 10 đại diện và 4 hiệp cho mọi hoạt động với thời gian nghỉ một phút sau mỗi hiệp.

Giai đoạn phát triển cơ bắp: Trọng tâm là tăng kích thước cơ bắp. Trong trường hợp này, mỗi hoạt động được lặp lại trong 5 đại diện và 5 hiệp với thời gian nghỉ 90 giây, sau mỗi hiệp. Để có một thói quen tập luyện hiệu quả, Robert Downey Jr khuyên rằng các bài tập tim mạch nên kết thúc mỗi buổi tập, nghỉ ngơi nên được thực hiện nghiêm túc và sự cân bằng tổng thể của tất cả các hoạt động là rất quan trọng để tiến bộ toàn diện.

Downey cho rằng vẻ ngoài ấn tượng và hấp dẫn mà anh có được nhờ những bài tập này với sự hướng dẫn của Brad, huấn luyện viên cá nhân của anh.

ăn gì, tập gì để có vẻ ngoài ấn tượng như ‘người sắt’ robert downey jr?

Downey khuyên rằng các bài tập tim mạch nên kết thúc mỗi buổi tập.

Kế hoạch ăn kiêng của Robert Downey Jr

Downey tuyệt đối tránh các rối loạn dinh dưỡng,đặc biệt, việc tập luyện sẽ không mang lại kết quả tối ưu nếu không kết hợp chế độ ăn uống phù hợp. Trong trường hợp này, cần tuân thủ một chế độ ăn uống cân bằng để tránh rối loạn dinh dưỡng.

Downey tiêu thụ trung bình 3500 calo mỗi ngày. Chủ yếu, anh ăn carbohydrate để tăng lượng calo nạp vào cơ thể.

Nguồn protein thường là từ thực phẩm tự nhiên chưa qua chế biến. Chúng nên được chia thành các bữa ăn nhỏ nhưng khoảng 6 đến 8 lần một ngày, khác với ba lần thông thường. Ví dụ về protein chất lượng tốt theo Downey là sữa sô cô la tách kem, bông cải xanh, các loại đậu và bít tết lớn.Đồ uống cũng rất quan trọng. Downey uống nhiều hơn, đặc biệt là cà phê và trà xanh.

Bữa sáng của Downey bao gồm hai quả trứng được đánh bông hoặc luộc để giảm lượng chất béo, hai lát bánh mì,trái cây tẩm gia vị, ba miếng cà chua và ¼ cốc sữa tách kem.

Bữa trưa của Downey có đủ món bao gồm hai lát bánh mì, salad gà với sốt mayonnaise, cà phê không đường hoặc trà và rau lá xanh.

ăn gì, tập gì để có vẻ ngoài ấn tượng như ‘người sắt’ robert downey jr?

Bữa ăn của Downey giàu protein tự nhiên.

Bữa tối của Downey bao gồm cà rốt, bông cải xanh, đậu xanh và thịt lợn nạc, cá, thịt bò hoặc thịt gà. Với việc tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch ăn kiêng này, Downey dễ dàng chuyển đổi từ vẻ ngoài gầy gò ấn tượng sang sức mạnh của ‘Người sắt’ đặc trưng bởi cơ bắp chiến binh.

Chế độ ăn kiêng được phân tích kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước cũng như lịch tập thể dục là hai nền tảng để tạo nên vẻ ngoài ấn tượng của Robert Downey Jr.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ