Phong Thuỷ

Thiết kế, bài trí bếp tránh phạm 'thiên môn hỏa'

Phong thủy phòng bếp có liên quan mật thiết tới vận thế của cả gia đình. Theo đó, một phòng bếp có phong thủy tốt đem đến vận may và ngược lại một phòng bếp phạm phải cấm kị sẽ gây ra tai họa.

Phong thủy học cho rằng, phòng bếp quan trọng là thế, do đó từng chi tiết nhỏ như bàn bếp, tủ bếp hay gương trong phòng bếp cũng cần được chú trọng.

thiết kế, bài trí bếp tránh phạm 'thiên môn hỏa'
Phòng bếp đẹp không chỉ thể hiện ở mỹ quan mà còn đảm bảo hài hòa về mặt
 phong thủy.

Gia chủ nên lưu ý một số vấn đề trong việc xây dựng và bài trí phòng bếp chuẩn theo phong thủy:

Sau bếp nấu không được để trống

Tốt nhất, sau bếp là một bức tường. Trường hợp sau vị trí đặt bếp không có chỗ tựa, điều này không những đem lại cảm giác hụt hẫng mà còn ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình.

Tránh đặt bếp gần máng nước

Theo phong thủy, bếp và máng nước tốt nhất nên tách riêng. Bởi bếp (Hỏa) và máng nước (Thủy) gần nhau sẽ khiến vận thế của gia đình suy giảm, dễ gây ra thị phi, chiêu gọi tiểu nhân, hao tài tốn của.

thiết kế, bài trí bếp tránh phạm 'thiên môn hỏa'

Không nên đặt bếp gần máng nước bởi Thủy, Hỏa tương khắc.

Không nên treo gương trong phòng bếp

Tốt nhất, gia chủ không nên treo gương trong phòng bếp và càng không nên để gương chiếu đến lửa bếp, vì hiện tượng này trong phong thủy gọi là 'Thiên môn hỏa', có thể dễ khiến cả gia đình gặp tai họa.

Tránh đặt bếp dưới xà ngang

Bếp sẽ tỏa ra nhiệt khi sử dụng, nếu phía trên bếp có xà ngàng sẽ hình thành khí áp gặp nhiệt lượng sẽ khiến cho từ trường của phòng bếp không ổn định, điều này tác động xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News