Kiêng Kỵ

Bài trí cửa chính và những kiêng kỵ phong thủy cần tránh

Cửa chính tránh nằm nghiêng, nằm xiên

Phong thủy học cho rằng, cửa chính không nằm thẳng mà mở theo hướng xiên hoặc nghiêng đồng nghĩa với những điều xui xẻo, biểu thị cho cái ác. Vì vậy, tuyệt đối không thiết kế cửa chính theo chiều nghiêng, xiên dù với bất kỳ lý do nào.

Không để lộn xộn xung quanh cửa chính

Bạn không nên lưu trữ hoặc chồng chất cây lau nhà, chổi quét nhà hoặc những đồ vật không mong muốn khác xung quanh cửa chính bởi chúng sẽ ngăn chặn và xua đuổi vận may, nguồn tài lộc đến với gia đình bạn.

bài trí cửa chính và những kiêng kỵ phong thủy cần tránh
Cần giữ khu vực cửa chính luôn gọn gàng, sạch sẽ. (Ảnh minh họa).

Luôn trong tình trạng tốt nhất

Gia chủ tránh để cửa chính bị bẩn hoặc nứt vỡ. Lý do là, tất cả những điều này tượng trưng cho sự nghèo nàn, bần cùng, thiếu thốn. Mặt khác, nó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng, thiếu chủ động. Dĩ nhiên Thần tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Kỵ gương soi đối diện cửa chính

Một khi bạn treo gương soi ở vị trí đối diện với cửa chính thì tất cả ánh sáng sẽ bị phản chiếu. Theo phong thủy, trong trường hợp này, năng lượng tiêu cực có thể bị dội lại và không ngoại trừ khả năng chính năng lượng tiêu cực cũng sẽ bị đẩy ra khỏi nhà. Khi cửa chính nhà bạn không thể tụ khí, chủ nhân không thể có được sự giàu và những mối quan hệ tốt đẹp.

Không bố trí cửa chính đối diện cửa WC

Nếu bạn là Thần tài, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy là nhà vệ sinh, liệu bạn có muốn ở lại hoặc thậm chí là bước vào nhà hay không? Hẳn bạn sẽ quay lưng và muốn rời đí ngay. Bố trí cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra sự mất mát của cải hoặc bạn không thể tích lũy được tài sản cho mình.

Kỵ bếp nấu đối diện cửa chính

Theo phong thủy, khu bếp nấu nên được đặt ở vị trí thoáng mát, xa cửa chính bởi đây là nơi để chuẩn bị thức ăn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn mỗi ngày. Trường hợp đặt bếp nấu đối diện cửa chính sẽ có xu hướng khiến bạn và người thân cảm thấy căng thẳng, áp lực khi phải làm việc nhà.

Hơn nữa, bếp nấu còn mang ý nghĩa 'bát cơm' của gia chủ. Tình trạng này tiếp diễn đồng nghĩa với việc bạn phải vật lộn kiếm sống vất vả mà không thể tích lũy của cải, tiền bạc dù chỉ là chút nhỏ.

Không đặt tủ lạnh đối diện cửa sau hoặc cửa chính

Ngày nay, tủ lạnh giống như 'kho lương thực' ở thời cổ đại. Phong thủy học quan niệm, thực phẩm luôn luôn đại diện cho sự giàu có, vậy nên tủ lạnh chính là nơi lưu trữ của cải của chủ nhân.

Nếu tủ lạnh nằm ở vị trí có thể được nhìn thấy rõ ràng từ cửa chính, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng của cải của bạn đang bị lộ ra và có thể dẫn tới tình trạng vay mượn tiền từ người thân, bạn bè, người quen…

Trong khi đó, nếu tủ lạnh đối diện với cửa sau sẽ gây ra tình trạng nợ nần, trộm cáp  không trả được và cuối cùng gia chủ sẽ trắng tay.

Nội – ngoại thất của cửa chính sạch sẽ, gọn gàng

Thường thì Thần tài thích ghé thăm và ở lại ngôi nhà sạch sẽ, thơm mát và tươi sáng. Do đó, bạn ên duy trì sắp xếp ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ cho cửa chính. Đây là cách tốt nhất để mời gọi Thần tài gõ cửa.

Với trường hợp cửa chính đặt vào hướng chưa tốt, gia chủ có thể hóa giải theo 2 cách: Thiết kế thêm cửa trong nhà và dùng màu sắc hóa giải tà khí. Trường hợp bạn thuộc Tốn và cửa chính nhà bạn tại Tây Nam thuộc Khôn (Ngũ quỷ) hãy hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ trong nhà thuộc hướng tốt (hướng chính Nam chẳng hạn). Nhờ đó, gia đình sẽ gặp dữ hóa lành và tránh được những điều không tốt.

Thế nhưng, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, bạn có thể hóa giải bằng màu sắc, chẳng hạn như trải thảm ở cửa đi chính với các màu sắc khác nhau tùy theo Ngũ hành của từng gia chủ. Cụ thể: Mộc: lục, xanh; Thổ: vàng, nâu; Hỏa: tím, đỏ; Kim: Vàng sẫm, trắng và Thủy: lam, xám.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ