Phong Thuỷ

Bài trí phòng khách chuẩn phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Nhiều người hay cho rằng, chỉ những ngôi biệt thự hoặc những người có nhà rộng rãi mới cần quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, dù nhà bạn có chật chội đến đâu cũng cần phải có chỗ ngồi khi khách đến nhà. Với những ngôi nhà rộng rãi, nơi tiếp khách thường được bố trí ở một phòng riêng còn nếu không gian chật hẹp, nơi tiếp khách có thể bố trí trong phòng làm việc hoặc thậm chí có khi ngay trong phòng ngủ.

bài trí phòng khách chuẩn phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
 Bài trí phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trừ những trường hợp nhà quá chật chội, thường thì nơi tiếp khách đều được kê bàn ghế để gia chủ và khách cùng ngồi trò chuyện. Thực tế cho thấy, phong thủy ít chú trọng đến việc trang trí trong phòng khách mà quan tâm nhiều đến việc bố trí bàn ghế, nhất là sắp đặt vị trí của chủ và khách.

Theo phong thủy nhà ở, chủ nhà nên sắp đặt bàn ghế sao cho cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa song không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Đồng thời, nên bố trí khách ngồi ở vị trí 'chỉ đạo', nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào, trong khi chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí 'an toàn' để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào nhà.

Việc sắp xếp khách ngồi ở vị trí có tầm bao quát rộng là điều cần thiết nhằm tạo cảm giác thoải mái, an tâm và chủ động, không bị 'giật mình' khi có người mới vào phòng cũng như không bị nỗi ám ảnh có người dò xét, soi mói từ phía sau.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý, bố trí các ghế ngồi đối diện nhưng khoảng cách rộng sẽ tạo nên sự trang trọng, còn nếu đặt các ghế ngồi chụm lại sẽ làm tăng tính thân mật giữa chủ và khách.

Các chuyên gia phong thủy thường hay dẫn ra ví dụ rằng, có một nữ chủ nhân nọ thấy rằng các vị khách của bà bớt đối đầu, bớt tranh luận với nhau một cách gay gắt khi bà chuyển ghế dài ở vị trí đối diện với salon sang vị trí tạo thành chữ L.

Phong thủy học cho rằng, việc sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn hoặc đặt gương chiếu trên khung cửa sổ sẽ tạo sinh khí bởi nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Hơn nữa, ghế đặt theo hình bát giác sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau, khiến mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, vừa tạo được vẻ lịch sự vừa tạo được không khí thân mật hòa đồng khi tiếp khách. Thế nhưng, cách bố trí này thường tốn diện tích.

Đối với những ngôi nhà hay căn phòng quá chật, hình dạng chữ L hoặc hình thù kỳ dị, theo các nhà phong thủy, nên đặt gương phản chiếu lớn, đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo để tạo nên sự đối xứng, căn phòng trở nên cân đối hơn, tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, thuận lợi lưu chuyển.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ