Phong Thuỷ

Ngỡ ngàng với việc bố trí máy giặt theo phong thủy rước may mắn tài lộc vào nhà

ngỡ ngàng với việc bố trí máy giặt theo phong thủy rước may mắn tài lộc vào nhà

Mọi người thường nghĩ rằng việc bố trí vật dụng trong nhà rất dễ dàng có thể để tùy theo ý mình.Chính vì vậy mà họ thường mắc phải những sai lầm nhỏ bé nhưng lại gây ra phong thủy xấu.Đặt máy giặt đúng phong thủy cũng là một phần rất quan trọng cho gia chủ trong nhà đó.Máy giặt không chỉ mang công dụng giúp quần áo được làm sạch mà còn có tác dụng trong phong thủy, mang đến lợi ích giúp cho mọi người trong gia đình phát tài phát lộc.Bởi vậy, câu hỏi đặt ra ở đây đó là bố trí máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Vị trí đặt máy giặt chuẩn phong thủy

1. Vị trí đặt máy giặt đúng phong thủy nhất

Theo như tìm hiểu thì nên đặt máy giặt ở những hướng sau:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: nếu cả hai vợ chồng bạn đều thuộc mệnh Mộc thì nên chọn hai hướng này để đặt máy giặt là chuẩn nhất.
  • Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.

Nói chung, điều kiện để chọn vị trí thích hợp nhất cho máy giặt ở đây là vị trí đó cần phải khô ráo, thoáng đãng và tất nhiên là không thể bỏ qua yếu tố không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà.Hãy nhớ rằng nên tránh đặt máy giặt ở gần phòng ngủ hoặc phòng thư giãn, đọc sách bởi đó là những chỗ cần sự yên tĩnh.

2. Những vị trí đặt máy giặt phong thủy xấu

2.1.Không đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Được biết , sao Ngũ hoàng là một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn, gây hại lớn đến tài lộc của gia đình bạn.Để xác định được đúng vị trí của ngôi sao này cũng không hẳn là dễ dàng bởi bạn còn phải dựa vào hướng và vị trí thiết kế các căn phòng.Bởi vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ các chuyên gia xây dựng am hiểu về phong thủy để được tư vấn rõ hơn.

Như đã nói ở trên, việc bố trí máy giặt trong nhà bạn nên tránh sao Ngũ hoàng vì máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua.Nếu chẳng may bạn có đặt máy giặt tại phương vị hung như vị trí của sao Ngũ hoàng thì hãy mau dịch chuyển máy giặt đến một vị trí mới nhé bởi để lâu ở vị trí này sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

2.2.Không nên đặt máy giặt trong nhà tắm/nhà vệ sinh

Tại sao các nhà phong thủy lại khuyên rằng không nên để máy giặt ở trong nhà tắm và nhà vệ sinh? Chúng ta biết rằng nhà tắm và nhà vệ sinh là những khu vực vô cùng ẩm ướt và dễ khiến máy bị hư hại cũng như làm sai lệch chức năng sử dụng. Có lẽ bạn không để ý nhưng các hãng sản xuất máy giặt cũng đã khuyến cáo người dùng về điều này.

Xét về chiều hướng phong thủy thì yếu tố Thủy của nhà tắm/nhà vệ sinh ít nhiều gây ra sự xung khắc với yếu tố Hỏa của máy giặt khi hoạt động.Và hơn nữa, nhà tắm và nhà vệ sinh lại là những nơi mang khí xấu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm sạch quần áo cũng như đến chính bản thân gia đình bạn.

Θ Chú ý rằng nếu trong trường hợp việc di chuyển khỏi vị trí này là không thể thì bạn nên đóng cửa phòng tắm lại.Kể cả trong trường hợp không có máy giặt thì bạn cũng nên nhớ phải đóng cửa phòng tắm để không gây ảnh hưởng đến các phòng khác.

2.3.Không đặt máy giặt ở ban công

Bố trí máy giặt ở ban công là một điều cấm kỵ.Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, ngăn cản sự lưu thông của không khí gây ra sự suy yếu đối với sức khỏe.Hơn nữa,đặt máy giặt ở ban công sẽ bị ánh sáng thường xuyên chiếu thẳng vào rất dễ bị hư máy vì vậy bạn nên sắm thêm vải phủ hoặc miếng che ngoài cho máy giặt.Nếu việc bố trí máy giặt là không thể thay đổi thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để tránh gặp phải vận rủi.

2.4.Không đặt máy giặt trong nhà bếp, nhất là khu vực nấu nướng

Bố trí máy giặt trong nhà bếp chắc chắn là điều kiêng kỵ mà ai cũng biết.Bởi yếu tố Thủy (nước) trong máy giặt xung khắc với yếu tố Hỏa (lửa) của bếp nên đảm bảo sẽ mang phong thủy rất xấu và còn dễ thu hút vận rủi, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.Đồng thời, bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người nữ.

Ngoài ra, về không gian trong nhà bếp còn là nơi nấu nướng, dầu mỡ và các chất bẩn khác sẽ bám vào máy giặt.Nếu để lâu ngày sẽ khiến cho bề mặt ngoài của máy giặt xuống cấp trầm trọng và chưa kể đến việc hoen gỉ.Nói tóm lại, bạn tuyệt đối không nên chọn khu vực nhà bếp để bố trí máy giặt ở đó.Những nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên để xa khu vực nấu nướng và luôn vệ sinh máy giặt sạch sẽ.Đừng để chất đống quần áo ở quanh đó sẽ gây mất thẩm mỹ vô cùng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News