Phong Thuỷ

Bình Phước: Tự phân lô, quảng cáo bán đất nền trái phép, một cá nhân bị xử phạt

Ngày 10/10, UBND Tp.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với ông Nguyễn Phúc Cường (36 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, Tp.Đồng Xoài) vì hành vi hủy hoại, làm biến dạng địa hình đất. Ngoài nộp phạt, ông Nguyễn Phúc Cường phải khôi phục lại diện tích đất ban đầu trước khi vi phạm.

bình phước: tự phân lô, quảng cáo bán đất nền trái phép, một cá nhân bị xử phạt

Xử phạt chủ đất tự vẽ bản đồ, làm đường, phân lô biệt thự bán 9,5ha đất ven sông Bé. Ảnh Tuổi trẻ

Theo hồ sơ, trước đó qua kiểm tra, lực lượng chức năng xã Tân Thành, Tp.Đồng Xoài phát hiện khu đất có diện tích gần 95.000m2 (tương đương gần 9,5 ha) thuộc thửa đất 475, tờ bản đồ số 12, địa phận xã Tân Thành đang có phương tiện thi công san lấp mặt bằng, làm đường và có các biểu hiện phân lô, bán nền nên UBND xã Tân Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai.

Do không xuất trình được giấy phép thi công và các giấy tờ liên quan, UBND xã đã lập biên bản tạm giữ tang vật là các phương tiện xe, máy thi công, đồng thời đình chỉ và nghiêm cấm mọi hành vi thi công làm thay đổi hiện trạng.

bình phước: tự phân lô, quảng cáo bán đất nền trái phép, một cá nhân bị xử phạt

Ông Nguyễn Phúc Cường bị phạt 45 triệu đồng vì tự phân lô, quảng cáo bán đất nền trái phép.

Theo tìm hiểu, toàn bộ khu đất có tổng diện tích gần 9,5 ha đã thực hiện tách thành 39 thửa nhỏ và một thửa lớn. 40 thửa đất vừa tách đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dù khu đất chưa được cấp phép thi công nhưng chủ đất đã tự vẽ bản đồ phân lô, sau đó quảng cáo, rao bán các “biệt thự ven sông” trên mạng xã hội.

Định An

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News