Bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Hỏi: Em sinh năm 1982, vợ 1983, hai vợ chồng đang có ý định làm nhà, rất mong các chuyên gia phong thủy tư vấn giúp một số thắc mắc về phong thủy cho ngôi nhà.

Mảnh đất nhà em rộng 5m, dài 46m, dự định xây nhà 4x24m, chừa lối đi ngang 1m ở bên trái ngôi nhà (từ ngoài nhìn vào). Trước nhà là khoảng sân 5m dài. Khu bếp nhà em đặt sát tường hướng tây, lưng quay về hướng đông. Nhà vệ sinh làm bên phía vách tường dựa lưng về hướng tây, cửa nhìn về hướng đông.

Xin hỏi, em cần bố trí bàn thờ, bếp nấu, chậu rửa như thế nào cho hợp phong thủy? Em định mở thêm cửa bên hông nhà, gần phòng khách hoặc phòng bếp có được không (cửa nhìn về hường đông)? Em xin cám ơn!

(La Sơn)

Bên ngoài một biệt thự mái thái có hàng rào và cây xanh bao quanh
Việc mở thêm cửa cần được tính toán cẩn trọng để không ảnh hưởng đến bố cục
và việc nạp khí của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Trả lời: 

Chào bạn!

Qua phần mô tả công năng, có thể thấy bạn đã có ý tưởng thiết kế, phân khu chức năng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để các khối công  năng hợp lý về Kiến trúc và Phong Thủy, bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn có chuyên môn để giúp gia đình thực hiện thiết kế và triển khai các bộ hồ sơ cụ thể. 

Đối với thắc mắc về việc trổ cửa, chỉ thông qua mô tả của bạn sẽ chưa đủ thông tin để khẳng định có nên trổ cửa hay không. Chúng tôi cần có mặt bằng công năng cụ thể, cung cấp kích thước, độ số của hướng nhà cũng như thông tin năm sinh các thành viên trong gia đình mới đưa ra tư vấn chính xác cho bạn. Vì bản chất việc khai môn, mở cửa ngoài hợp lý về kiến trúc thẩm mỹ thì cần phải xét đến yếu tố Phong thủy rất kỹ. Nguyên nhân là vì cửa là điểm nạp khí (nạp khí vào điểm tốt thu được cát khí, nạp khí điểm xấu chỉ thu sát khí).

Về việc bố trí công năng nhà ở, chúng tôi có một số lưu ý như sau:

- Cần chú ý đặc biệt đến các công năng mang tính hung sát, chẳng hạn như nhà vệ sinh hay bếp. Tránh đặt các công năng này vào những vị trí thần sát quan trọng trong nhà như: Cung bản mệnh của vợ hoặc chồng (1982 và 1983 cung bản mệnh nằm phương Tuất và Hợi – tức phương Tây bắc trong nhà); Tránh đặt vào Càn cung (tức cung Tây Bắc, vì Tây Bắc gồm 3 cung là Tuất – Càn – Hợi ); Tránh đặt vào các cung Quý nhân và cung Thiên Lộc hay cung Đào hoa… đều gây ảnh hưởng xấu đến yếu tố Phong thủy của ngôi nhà, trực tiếp tác động đến sức khỏe, tài lộc, quý nhân và hòa hợp vợ chồng.

- Lưu ý các nguyên tắc quan trọng khác trong việc bố trí trục khí trước – sau, trên – dưới, trái – phải của các công năng quan trọng như: ban thờ, phòng ngủ…

Bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng học thuật phong thủy chuyên sâu sẽ giúp bạn tốt hơn việc này. 

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292)

>> Cách đặt bếp theo phong thủy cho tuổi 1982 Nhâm Tuất?

>> Chọn hướng bàn thờ căn hộ chung cư cho tuổi 1982 Nhâm Tuất

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tu-van-phong-thuy/bo-tri-nha-o-hop-phong-thuy-cho-tuoi-nham-tuat-1982-ar103567

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tuổi Bính Dần 1986 có hợp với nhà hướng Đông không?

Hỏi: Chồng tôi tuổi Bính Dần 1986, tôi tuổi Canh Ngọ 1990, xây nhà hướng chính Đông. Xin hỏi hướng nhà này có hợp tuổi với vợ chồng tôi không? Nếu không hợp,... Xem thêm »

Căn hộ bị tường kính rọi nắng gay gắt vào nhà phải làm gì?

Hỏi: Căn hộ chung cư tôi ở đối diện một tòa nhà của ngân hàng. Mặt ngoài tòa nhà này ốp toàn bộ kính, ánh nắng hắt ngược vào trong căn hộ rất... Xem thêm »

Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1984

Gia chủ sinh năm 1984, vợ sinh năm 1982 muốn được tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy với chi phí dự tính từ 400 - 500 triệu đồng. Xem thêm »

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, nam. Tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng không thể đặt hướng bàn thờ hợp tuổi mà chỉ đặt được hướng Đông Bắc hoặc Tây... Xem thêm »

Tư vấn xây hồ cá hợp phong thủy cho tuổi 1980

Tôi tuổi Canh Thân (1980), vợ tuổi Quí Hợi (1983), vợ chồng tôi rất thích xây hồ cá trước nhà nhưng không biết có hợp phong thủy không? Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986?

Hỏi: Em tuổi Bính Dần sinh năm 1986, vợ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, nhà hướng Đông Nam. Như vậy hướng nhà có hợp tuổi với vợ chồng em không, nếu không... Xem thêm »

Hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy

Hỏi: Tôi tuổi mậu ngọ (1978) nhà hướng Tây, muốn xây hồ cá koi hợp phong thủy. Xin chuyên gia tư vấn tôi nên xây hồ theo hướng nào của ngôi nhà, diện... Xem thêm »

Hướng nhà nào tốt cho tuổi 1989?

Hỏi: Em sinh năm 1989, vợ em sinh năm 1994, hai vợ chồng đang định thuê một ngôi nhà hướng Tây Nam (ghé Nam nhiều hơn). Xin hỏi hướng nhà này có tốt... Xem thêm »