Phong Thuỷ

Các loại gương Bát quái và tác dụng phong thủy của từng loại

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát quái đã được coi là một linh vật phong thủy được sử dụng từ rất lâu đời ở các nước Châu Á. Gương Bát quái phong thủy thường được làm bằng đồng hoặc gỗ đào và có tên gọi từ mô hình Bát quái (八卦), tượng trưng cho Âm và Dương, như là đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, được xem như là một chuỗi tám khái niệm có liên quan với nhau. Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương.

các loại gương bát quái và tác dụng phong thủy của từng loại

Gương Bát Quái phong thủy

Theo ý nghĩa của phong thủy truyền thống, người ta tin rằng Gương bát quái phong thủy có thể hấp thụ của cải, mang lại may mắn, xua đuổi tà ma và xua đuổi vận rủi. Ngoài ra, Gương Bát Quái có thể mang lại sự bình an và phước lành trong nội tâm, và loại bỏ tà khí, sát khí của saon hạn, hóa giải các hình thế xấu theo phong thủy như lộ sát, góc nhọn…

Ý nghĩa và tác dụng phong thủy của các loại Gương Bát quái

các loại gương bát quái và tác dụng phong thủy của từng loại

Ý nghĩa Gương Bát Quái phong thủy

Có những loại gương Bát quái nào? Tác dụng của các loại gương Bát quái là gì? Có ba loại Gương Bát Quái cơ bản, đó là gương bát quái phẳng, gương bát quái lõm và gương bát quái lồi. Gương Bát Quái được sử dụng rộng rãi trong Phong Thủy, vì nó có thể chặn, trừ, hấp thụ và chống lại tà khí. Tuy nhiên, mỗi loại gương có chức năng khác nhau: gương phẳng có thể thu và phản xạ. Gương cầu lõm có thể hấp thụ và thu nạp, chủ yếu được sử dụng để mang lại may mắn về sự giàu có. Gương cầu lồi có thể chặn và trừ tà khí, có nghĩa là nó dùng để phản chiếu, hóa giải và hóa giải những phong thủy xấu do hình thế phong thủy gây ra.

Dưới đây là tác dụng và ý nghĩa trong phong thủy của các loại gương Bát quái. Để biết treo gương Bát quái có tác dụng gì và vị trí treo gương Bát quái ở đâu cho đúng:

Gương Bát Quái phẳng

Gương Bát quái phẳng có tác dụng thu thập hoặc phản chiếu, và nó phụ thuộc. Không nên sử dụng gương Bát quái phẳng ở cửa ra vào. Thay vào đó, Gương Bát quái phẳng thường được sử dụng để chặn các hình dạng xấu của tòa nhà, chẳng hạn như đối diện với đường thẳng đứng, góc, đền chùa và các hạng mục Âm (ví dụ như tàn tích, nghĩa trang, bệnh viện và nhà cổ không sửa chữa), gần đường cao tốc hoặc đường thủy ( ví dụ lối vào gần đường hoặc phòng khách và ban công gần cầu vượt) và cạnh các yếu tố cháy (đường dây cao thế, trạm biến áp, ống khói và tháp radio). Gương Bát quái phẳng có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng bằng đồng là loại có hiệu quả nhất về mặt phong thủy.

Gương Bát Quái Lõm

Gương Bát Quái lõm có ý nghĩa chủ yếu dùng để hấp thụ. Nó được coi là có hiệu quả trong việc hấp thụ của cải trong phong thủy, và thường được đặt trên cổng để thu thập năng lượng giải phóng. Khi bạn tìm thấy năng lượng hoặc những điều tốt lành chạy khỏi cổng hoặc nhà, bạn có thể sử dụng Gương bát quái lõm để thu thập chúng. Gương Bát quái lõm nên được sử dụng trong các trường hợp sau:

 1. Cổng đối diện với cầu thang đi xuống hoặc mở dốc, có thể dẫn đến tài vận gia đình không ổn định hoặc giảm may mắn trong việc kiếm tiền;
 2. Hình cắt kéo dẫn đến năng lượng không ổn định ở phía trước (cửa trước đối diện với lối vào thang máy);
 3. Có đường đâm vào bên hông nhà, có thể khiến gia đình bạn bị tổn thất tài chính bất ngờ.

Gương Bát Quái Lồi

Gương Bát Quái Lồi thường được sử dụng để loại bỏ và ngăn chặn tà khí bằng cách phản chiếu, phân tán và xoa dịu. Nếu có vật dữ hoặc linh vật hung dữ (sư tử đá, Kỳ Lân hoặc Tỳ Hưu trước cổng tòa nhà lớn) bên ngoài cửa sổ nhà bạn hoặc đối diện cửa trước, bạn có thể dùng Gương bát quái lồi để chặn lại và phản xạ lại năng lượng xấu. Ngoài ra, loại gương này có thể được sử dụng trong các trường hợp nhà đối diện thẳng với đường, cột đèn, cột điện, góc nhà, đền thờ và vật phẩm Âm. Gương Bát Quái Lồi có thể xua đuổi những tà khí này, đảo ngược vận thế và thay đổi trường Khí để mang lại may mắn cho bạn.

Nếu không có tà khí ngoài trời, treo Gương Bát Quái Lồi trong nhà có thể phản xạ lại tà khí trong nhà và ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn. Dù bạn chọn loại Gương Bát quái nào thì cũng đừng nên chiếu thẳng vào nhà người hàng xóm của mình ở cửa trước. Nếu muốn đuổi tà ma, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác. Ngoài ra, không nên treo Gương bát quái lồi bên trong nhà.

Cách treo gương Bát quái và những điều cấm kỵ

 1. Thời điểm tốt nhất để treo Gương Bát quái là vào những ngày 1 hoặc 15 hàng tháng, thời gian vào buổi trưa (11h00 – 13h00), đặc biệt là chính Ngọ 12h00 khi Dương khí cực thịnh trong ngày. Treo Gương Bát Quái vào thời điểm này có thể xua đuổi tà ma hiệu quả hơn. (một số thông tin cho rằng nên treo gương lúc trời tối là hoàn toàn sai)
 2. Nhớ đừng làm điều ác; nếu không, Gương Bát quái sẽ đóng vai trò xấu hơn là tốt!
 3. Chắc chắn rằng không có hình ảnh hoặc tượng của thần hoặc tượng Phật trên đường phản chiếu, nếu không nó có thể là thiếu tôn trọng và ảnh hưởng đến vận khí của bạn.
 4. Hãy chắc chắn rằng Gương Bát Quái được khai quang đúng cách – chỉ có khai quang đúng cách mới phát huy hết tác dụng của nó.
 5. Không phản chiếu ánh sáng vào nhà người khác; nếu không, tà khí và những linh hồn xấu xa sẽ vào nhà của họ.
 6. Không đặt Gương Bát quái trong nhà mà phải đặt ngoài trời; Đừng soi gương hoặc đặt quá nhiều Gương Bát Quái – mỗi hướng treo một chiếc, và giới hạn tổng số trong vòng ba chiếc, nếu không sẽ chẳng mang lại điều gì tốt mà lại xấu.
 7. Không nên đặt Gương bát quái sau cửa, vì nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn nhiều năng lượng Âm hơn.
 8. Không treo Gương Bát quái trên trần nhà. Nói chung, trần nhà có thể soi chiếu con người và Gương Bát quái ở đây sẽ làm giảm vận may của bạn.
 9. Thông thường, Gương Bát quái chỉ là biểu tượng để xua đuổi tà ma và nó sẽ không có hại. Tuy nhiên, nếu có đinh ba hoặc hình một vị thần đang cầm cổ vật hoặc cưỡi hổ, thì chiếc gương đó sẽ có hại cho nơi ở của người hàng xóm của bạn. Vì đinh ba nhọn và đồ tạo tác hoặc hổ chứa tà khí, bạn không nên đặt Gương bát quái như vậy ở hướng của những ngôi nhà đối diện.

Cách hóa giải khi bị gương Bát quái nhà đối diện chiếu vào

Trong cuộc sống, đôi khi bạn ở vào thế bị gương Bát quái của nhà đối diện chiếu vào. Điều này vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và vận khí của cả gia đình. Nếu không có biện pháp để hóa giải, lâu ngày bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của gia đình trở nên bất an, sức khỏe xấu đi, tài vận hao hụt…Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng liên lạc với chủ sở hữu ngôi nhà đối diện, liên hệ với một chuyên gia phong thủy và thực hiện các biện pháp sau để hóa giải gương bát quái chiếu thẳng vào nhà:

 1. Nếu tình hình không nghiêm trọng, bạn có thể làm gì đó để hóa giải, chẳng hạn như thay rèm có họa tiết tốt lành và thêm một tấm màn để tránh phản chiếu.
 2. Đặt cây tùng bách bên cửa sổ để giải trừ tà khí;
 3. Đặt một số cây lá kim bên cửa sổ, chẳng hạn như cây xương rồng, và đảm bảo rằng chúng không ở hướng cản trở vận may của bạn.
 4. Nếu sát khí quá mạnh, có thể đặt gương cầu lồi đối diện để bù trừ tà khí phản chiếu vào nhà;
 5. Treo một chậu cây rủ, chẳng hạn như cây thường xuân và cây khung, ở hai bên cổng của bạn.
 6. Dán hình Môn Thần (thần giữ cửa), treo chuông gió phong thủy hoặc hình chữ Phúc trên cửa, để chặn tà khí.
Xem thêm: Ý nghĩa tiền xu Ngũ đế

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News