Phong Thuỷ

Tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là trú ngụ mà còn là tổ ấm đối với mỗi con người, là nơi ta cảm thấy thoải mái, tự tin, giúp lấy lại sự yên bình sau những giờ làm việc căn thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ

Thiết kế nội thất với màu xanh cho người mệnh Mộc

Ngôi nhà cũng là nơi tiếp khách, nơi sum họp của cả gia đình, là nơi thể hiện trình độ văn hoá, thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân. Màu sắc trang trí trong ngôi nhà luôn có tầm quan trọng đặc biệt đối với những người đang có nhu cầu làm đẹp mái nhà của mình.

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ và tâm lý con người. Màu sắc của từng bộ phận trong và ngoài ngôi nhà phải hài hoà tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh, với tâm lý tình cảm, sở thích và trạch mệnh của chủ nhân.

tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ

Phòng ngủ màu xanh lá cho người mệnh Mộc

Bên cạnh sự lựa chọn màu sắc thông thường theo mục đích sử dụng… thì việc lựa chọn màu sắc theo thuật phong thuỷ cũng rất quan trọng. Thuyết Ngũ Hành trong thuật phong thuỷ xếp thế giới thành 5 mệnh Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ  và tương ứng là các màu sắc đặc trưng. Màu xanh tượng trưng cho Mộc, màu hồng tượng trưng cho Hoả, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu tối tượng trưng cho Thuỷ.

Trong thuật phong thuỷ, tính tương sinh của ngũ hành là: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nếu bạn hiểu được lý lẽ đó để có thể lựa chọn  được đúng màu sắc phù hợp. Ví dụ: những người thuộc mạng Mộc, ngoài việc có thể chọn màu Mộc (xanh) còn có thể chọn màu Thuỷ (xanh đậm) vì Thuỷ sinh Mộc và kiêng dùng màu Trắng vì Ttắng là màu của Kim mà Kim lại khắc Mộc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News