Phong Thuỷ

10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở Trung Quốc

10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc
10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc

10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở Trung Quốc

Tết Nguyên Đán sắp đến, rơi vào ngày 1 tháng 2 năm 2022 năm nay, để chào đón năm Nhâm Dần.

Nếu bạn lớn lên trong một gia đình người Hoa, bạn sẽ thấy cảnh người già bận rộn với công việc chuẩn bị đón năm mới. Chúng bao gồm dọn dẹp vào mùa xuân, nấu thức ăn tốt lành, trang trí và nhiều hơn nữa.

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể về hiệu quả của chúng, nhiều người vẫn đang làm theo những truyền thống này qua nhiều thế hệ.

Luôn có một lý do hoặc biểu tượng đằng sau tất cả các hoạt động này, vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm.

1. Làm sạch và làm sạch mùa xuân

Người Trung Quốc tin rằng mùa xuân đại tu dọn dẹp nhà cửa của họ trước ngày đầu năm mới là cần thiết. Điều này là do bất kỳ công việc dọn dẹp nào được thực hiện vào ngày đầu năm mới đều cuốn trôi những điều may mắn.

Nó cũng sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực trong nhà đã được thu thập trong năm. Thậm chí có những ngày tốt lành và thủ tục cần tuân theo để dọn dẹp vào mùa xuân. Dọn dẹp cũng là chìa khóa để đạt được Phong thủy tốt cho ngôi nhà.

10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc
10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc

2. Tô điểm cho ngôi nhà của bạn với những đồ trang trí tốt

Đã đến lúc trang trí cho ngôi nhà của bạn một số biểu tượng may mắn để mang lại vận may. Phổ biến nhất là ký tự Fu, thường được nhìn thấy dán trên cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nhiều người thích đặt nó ở vị trí ngược vì nó nghe giống như “May mắn đang đến” trong tiếng Trung Quốc. Bạn cũng có thể nhận được một số câu đối mùa xuân với những từ ngữ tốt đẹp.

Bạn cũng có thể nhận được một số loại hoa may mắn để trang trí nhà của bạn. Chọn những thứ có ý nghĩa tốt lành và ý định của bạn nữa. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn những loại phù hợp, hãy tham khảo danh sách các loại cây và hoa tốt lành cho CNY của chúng tôi.

3. Mặc màu đỏ hoặc màu tươi sáng / Không có màu đen xin vui lòng

Màu đỏ luôn được coi là màu tốt lành trong văn hóa Trung Quốc. Bạn sẽ thấy nó có nhiều màu đỏ trong suốt thời gian của Tết âm lịch. Bên cạnh việc thu hút may mắn, nó còn là biểu tượng của hạnh phúc, sức sống và tuổi thọ. Đừng mặc đồ đen trừ khi bạn muốn bị người lớn tuổi mắng mỏ hoặc cằn nhằn.

10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc
10 cách bạn cần làm để có một năm mới thịnh vượng ở trung quốc

gocphongthuy.net

4. Truyền thống Tặng Phong bì Đỏ

Bạn có biết tặng hồng bao, phong bao lì xì bên trong mang lại may mắn cho đôi bên không? Nó chúc phúc cho người nhận cũng như người cho. Theo truyền thống, ông bà cha mẹ thường chuẩn bị một số bao lì xì để biếu con cháu. Những cặp vợ chồng đã kết hôn (bất kể tuổi tác của bạn) để tặng những đứa trẻ và thậm chí cả anh chị em họ (thậm chí lớn hơn), những người vẫn còn độc thân. Tóm lại, chỉ cần bạn ban phước và bạn cũng sẽ được phước. Luôn luôn cung cấp cho nó trên một ghi chú vui vẻ và sẵn lòng.

5. Không tắm vào ngày đầu năm mới

Eek! Đây là một trong những điều mê tín kỳ quặc nhất (tôi chọn là không làm theo), đặc biệt là không gội đầu vào ngày Tết Nguyên Đán. Sự mê tín này xuất phát từ một câu thành ngữ của Trung Quốc là “nhúng tay vào nước sôi” hay tình huống xấu. Bạn sẽ làm theo nó?

Có nhiều truyền thống và mê tín dị đoan về những điều bạn không nên làm vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

6. Gửi tiền Ngân hàng vào Ngày Li Chun (立春)

Hiện tượng này được nhìn thấy rộng rãi ở Singapore và một số nước châu Á trong vài năm trở lại đây. Bạn nhận thấy rằng có rất nhiều người xếp hàng dài tại các máy gửi tiền hoặc chi nhánh để gửi tiền vào ngày đặc biệt này.

Theo một số tín ngưỡng, nếu gửi tiền vào ngày này sẽ mang lại may mắn cho bạn trong năm tới. Nhưng cá nhân tôi thấy bạn vẫn cần phải nỗ lực và làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình muốn. Nhưng không có hại gì khi tham gia chỉ cho vui.

Thậm chí có những thời điểm tốt dựa trên các dấu hiệu con vật trong Hoàng đạo Trung Quốc của bạn để gửi tiền vào Ngày Li Chun.

7. Cam Quýt Mang lại Vận may

Nhiều hộ gia đình để một chiếc bát đựng đầy quýt trên bàn để mời khách trong dịp đầu năm mới. Quả cam quýt là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và trường thọ.

8. Thanh toán hóa đơn / tiền bạn vay

Đó là một dấu hiệu tốt lành để thanh toán tất cả các hóa đơn / khoản vay của bạn để bắt đầu một năm mới của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên rằng những người bạn nợ tiền của bạn sẽ tự động liên lạc với bạn ngay trước Tết âm lịch để trả tiền lại cho bạn. Đã đến lúc thu hồi khoản nợ khó đòi của bạn.

9. Phong thủy ngôi nhà của bạn với các chất tăng cường và chữa bệnh của các ngôi sao bay

Một số người thích áp dụng phong thủy các ngôi sao bay trong nhà của họ hàng năm. Đó là tất cả về việc khai thác năng lượng của hướng thuận lợi và giảm thiểu tiêu cực. Hàng năm, 9 ngôi sao bay sẽ bay đến các khu vực khác nhau trong nhà bạn vào ngày 4 tháng 2. Bạn nên học cách nâng cao cái tốt và chữa cái xấu trong chương trình Ngôi sao bay 2022 hàng năm.

10. Luôn lạc quan và hạnh phúc

Vào Tết Nguyên Đán, hãy dành thời gian chất lượng cho gia đình và những người thân yêu của bạn. Luôn vui vẻ và tích cực, tránh mọi lời nói tiêu cực / la mắng / cãi vã. Nghĩ về điều này, bạn không nên sống tích cực mỗi ngày để thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình sao? Bạn có làm theo tất cả các phong tục Tết Nguyên đán này để gặp may mắn không? Không có hại gì nếu cố gắng, và bạn có thể nhận được một số may mắn bất ngờ!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News