Cách bố trí bàn học và kích hoạt cung Văn Xương tốt cho trẻ em mùa thi cử

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập hợp lý, đúng phong thủy sẽ làm kích thích tinh thần học tập cho trẻ em, giúp các em vững tin hơn khi bước vào mùa thi cử.

1. Cách bố trí, sắp xếp bàn học

- Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học, đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc, lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp tăng vượng cho vận Văn Xương. 

- Đặt bàn ở vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên. Việc tiếp cận với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức của trẻ en và có thể có lợi ích đối với kết quả học tập cũng như trạng thái tinh thần của trẻ. Các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng: Thanh thiếu niên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện kết quả học tập.

Đặt bàn học tại vị trí phù hợp kích hoạt cung Văn Xương, tốt cho việc học hành của trẻ em. Ảnh minh họa

Ánh sáng, khi đi vào mắt làm cho chúng ta cảm thấy sáng suốt và tỉnh táo hơn do các bộ phận của mắt kết nối trực tiếp với một phần não bộ tiết ra các hormone ảnh hưởng đến sự buồn ngủ hoặc sự tỉnh táo. Việc tập trung vào học tập trở nên khó khăn hơn nếu con bạn phải học tập trong một căn phòng tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rèm cửa được mở hoàn toàn, bàn học của con được đặt gần hoặc thậm chí nhìn ra cửa sổ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, hãy bố trí một chiếc đèn bàn chất lượng tốt ở phía đối diện với bàn tay viết chữ của trẻ.

- Kích hoạt góc kiến thức: Theo phong thủy, một cách để trẻ có động lực học tập và tôn trọng giáo dục là kích hoạt năng lượng cho góc 'Kiến thức' của phòng học tập. Đây là vị trí ở phía trên bên trái của căn phòng và có thể kích hoạt bằng cách đặt một quả cầu pha lê ở góc này. Trên thực tế, đặt một quả cầu pha lê trong không gian đặc biệt này sẽ giúp kích hoạt tất cả các loại tài sản và may mắn, không chỉ trong học tập.

- Trang trí các biểu tượng về giáo dục: Cũng như quả cầu pha lê, có những biểu tượng giáo dục xuất sắc khác mà học sinh sinh viên nên treo xung quanh để tạo cảm hứng trong học tập. Với mục đích đạt được điểm số cao, tạo động lực mở rộng tâm trí, có thể treo một hoặc một vài hình ảnh của những thiên tài như Albert Einstein, Newton... hay đơn giản là người mà trẻ hâm mộ trong học tập, ví dụ như Giáo sư Ngô Bảo Châu... Học sinh có thể chọn bất kỳ người cố vấn hoặc biểu tượng nào tượng trưng cho trí tuệ, nguyện vọng mà các em theo đuổi (ví dụ biểu tượng như hình ảnh trường Đại học Havard…).

2. Cách kích hoạt cung Văn Xương theo tuổi

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Trung tâm Phong thủy hiện đại, ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong các thành phố chật chội, một gia đình sống trên khu đất 60m2 trở xuống rất khó để kiếm được vị trí Văn Xương thích hợp cho trẻ. Tuy nhiên chúng ta có thể can thiệp để cải thiện khả năng học tập của trẻ bằng cách kích hoạt thêm cung Văn Xương theo tuổi như bảng dưới đây:

Tuổi

Cung Văn Xương

Giáp

Đông Nam

Ất

Nam

Bính, Mậu

Tây Nam

Đinh, Kỷ

Tây

Canh

Tây Bắc

Tân

Bắc

Nhâm

Đông Bắc

Quý

Đông

Ví dụ con bạn sinh năm 2008 (Mậu Tý), tra bảng trên ta thấy cung Văn Xương của tuổi Mậu ở phía Tây Nam. Do vậy khu vực phía Tây Nam của nhà cần phải bố trí một số vật dụng phong thủy như: Tháp Văn Xương, cây trúc cảnh...

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm
(Phongthuyhiendai.vn - Hotline: 09.07.08.03.03)

>> Cách đặt bàn học hợp phong thủy giúp trẻ luôn tiến bộ
>> Một số mẫu giá sách và kệ đồ chơi trang trí phòng trẻ em

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/phong-thuy-van-phong/cach-bo-tri-ban-hoc-va-kich-hoat-cung-van-xuong-tot-cho-tre-em-mua-thi-cu-ar104604

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Phòng làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp bền vững

Phong thủy học cho rằng, tất cả mọi vật đều có nguồn năng lương riêng còn gọi là khí, bạn có thể sử dụng khí để đem đến tài lộc, may mắn, cơ... Xem thêm »

Cách đặt bể cá trong phòng làm việc hợp phong thủy

Phòng làm việc sẽ đẹp và sinh động hơn với một bể cá cảnh, không những thế, nếu bài trí đúng cách nó còn mạng lại giá trị về mặt phong thủy. Tuy... Xem thêm »

Mẹo bố trí phòng làm việc hợp phong thủy để có sự nghiệp thăng tiến

Cách bố trí phòng làm việc có thể sẽ tác động đến sự hưng - suy trong công việc và sự nghiệp. Nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp, hãy bố trí phòng làm... Xem thêm »

Những cách bố trí phòng làm việc cho sếp hợp phong thủy

Nếu bố trí phòng làm việc của người lãnh đạo ở phương vị tốt trong phong thủy sẽ giúp công ty ngày càng phát triển cũng như đem đến những ảnh hưởng tốt... Xem thêm »

Bố trí văn phòng hợp phong thủy giúp tăng vượng khí

Sự phát triển của một công ty có thể sẽ thịnh vượng hơn nếu biết bố trí văn phòng hợp phong thủy vì giúp tăng khả năng tập trung về tinh thần và... Xem thêm »

Phương pháp kích hoạt tài lộc cho không gian ngồi làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc từ đó đưa ra những quyết... Xem thêm »

Mẹo bài trí giúp văn phòng nhỏ có phong thủy tốt

Với những văn phòng nhỏ, bạn hãy thử áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây để có không gian làm việc hợp phong thủy và thuận lợi cho công việc. Xem thêm »

7 loại vật phẩm phạm phong thủy tối kỵ đặt trên bàn làm việc

Việc đặt những đồ vật sắc nhọn, hình thù kì dị hoặc hoa giả, xương rồng...trên bàn làm việc có thể tạo ra dòng năng lượng xấu cho phong thủy bàn làm... Xem thêm »