Phong Thuỷ

Cách chọn tranh phong thủy để cầu tài lộc và bình an vào nhà

Tranh Phong Thủy là một trong những vật phẩm phong thủy cần thiết và được yêu thích để tô điểm thêm màu sắc cho trang trí nhà cửa. Những bức tranh với cảnh sắc tuyệt đẹp vừa làm bừng sáng không gian, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, những bức tranh phong thủy còn có ý nghĩa tượng trưng uyên thâm ẩn đằng sau nó, mỗi bức tranh là một ước nguyện được gửi gắm. Nói như vậy có thể thấy, treo tranh phong thủy trong nhà có thể nói là “Nhất cử lưỡng tiên” vậy!

cách chọn tranh phong thủy để cầu tài lộc và bình an vào nhà

Tranh phong thủy hoa Mẫu đơn

Tỉ dụ như, treo bức tranh phong cảnh thiên nhiên minh họa ngọn núi đẹp và vững chắc với phong cảnh thác nước trong bối cảnh mặt trời mọc. Người ta tin rằng những bức tranh tốt lành như vậy có thể thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình. Hay treo một bức tranh đá quý hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để cải thiện và làm sâu sắc thêm tình cảm vợ chồng…

Nhưng có một số mẹo phong thủy mà bạn cần lưu ý trước khi treo tranh trong nhà. Trong đó có một số những kiêng kỵ bạn cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà. Mời bạn cùng daquyphongthuy.net tham khảo bên dưới đây!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lời khuyên về việc chọn một bức tranh phong thủy tốt, phù hợp với ngôi nhà của bạn:

Nên Chọn Loại Tranh Phong Thủy Nào?

Để chọn được một bức tranh phong thủy đẹp, nội dung đóng một vai trò quan trọng và thông điệp mà nó mang theo sau đó, cho dù đó là tranh tích cực hay tiêu cực. Hãy xem xét một số quy tắc trong việc chọn một bức tranh phong thủy:

Treo Tranh Phong Thủy nên kiêng kỵ những gì?

1. Khi chọn mua tranh treo trong nhà hay văn phòng làm việc, tránh trưng bày tranh vẽ những con vật hung dữ hoặc dã thú như hổ, sư tử đang nhe nanh giơ vuốt v.v … Nó gây cho người ta cảm giác bất an vì nó phát ra cảm giác “rình mò” và đe dọa các thành viên trong nhà.

2. Nếu bạn thích những bức tranh phong cảnh thiên nhiên, hãy tránh những bức tranh miêu tả cảnh có lá rơi và mặt trời lặn. Bức tranh lá rơi mang lại cho người ta cảm giác buồn bã và chia ly. Người ta tin rằng nó mang một ý nghĩa tiêu cực là cuộc sống khô héo và cô đơn.

3. Nói chung, khi chọn tranh phong thủy treo trong nhà, tránh treo những bức tranh mang lại cho bạn cảm giác tiêu cực, chẳng hạn như con tàu chìm, con quạ đen, bạo lực / giết chóc, bộ xương, bóng tối, kiếm, súng, ảnh khỏa thân, v.v.

cách chọn tranh phong thủy để cầu tài lộc và bình an vào nhà

Tranh dã thú mang lại cảm giác bất an

Thế nào là một bức tranh phong thủy tốt?

1. Nhìn chung, những bức tranh mang ý nghĩa tích cực và mang ý nghĩa tốt lành, chẳng hạn như hoa bỉ ngạn, cá koi phong thủy, mặt trời mọc… là những bức tranh phong thủy mà bạn có thể cân nhắc sử dụng trong nhà.

2. Để cầu tài lộc vào nhà, người ta thường treo những bức tranh phong thủy có biểu tượng của sự dồi dào sung túc như: Thuyền chở vàng, hoa cúc, tranh mã đáo thành công…

cách chọn tranh phong thủy để cầu tài lộc và bình an vào nhà

Tranh phong thủy mã đáo thành công

3. Để cầu bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, người ta thường treo tranh phong thủy cây trúc, tranh Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) hoặc tranh Tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), tranh hoa đào, tranh đá quý hoa mai vàng…

4. Tranh phong thủy phong cảnh núi non sông nước là loại tranh phổ biến nhất mà hầu hết những người đam mê Phong thủy đều yêu thích, nhưng hãy cố gắng tránh những loại tranh có thác nước chảy xiết.

5. Tranh thư pháp cũng là một thể loại tranh phong thủy được nhiều người yêu thích, thông qua chữ viết người ta gửi gắm tâm tư, tình cảm hoặc lấy đó làm gương để dăn mình…

cách chọn tranh phong thủy để cầu tài lộc và bình an vào nhà

Tranh phong thủy đẹp

Ngoài ra, khi chọn tranh phong thủy cũng cần nên lựa chọn hợp theo tuổi hay theo mệnh (Tham khảo chi tiết: https://daquyphongthuy.net/tranh-phong-thuy-dep/).

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi chọn tranh phong thủy treo trong nhà, bạn phải chọn thứ gì đó mà bạn yêu thích vì bạn đang nhìn thấy nó hàng ngày.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News