Phong Thuỷ

Cách đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu, đón vượng khí cho ngôi nhà

Phong thủy là phạm trù rộng lớn, để áp dụng đúng cần có kiến thức chuyên sâu và quá trình thực hành, kiểm nghiệm lâu dài. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để tránh được phong thủy xấu, đón phong thủy tốt cho căn nhà mà không cần phải biết về phong thủy, đó là gì?

Cổ nhân có câu: “Của cải không gõ cửa ngôi nhà bẩn, phúc khí không đến với người dơ dáy”. Từ ngày xưa, con người đã nhận thức được một ngôi nhà sạch luôn mang đến phong thủy tốt, ngược lại một ngôi nhà bẩn, chắc chắn phong thủy sẽ xấu vì các lí do dưới đây:

Lí do 1: Theo trường phái Bát Trạch và Huyền Không, ngôi nhà nào cũng đều có song song cung tốt và xấu. Những không gian quan trọng, sạch sẽ như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ… phải đặt ở cung tốt, còn những yếu tố bẩn như hầm phân, nhà vệ sinh, kho… thì phải đặt vào cung xấu để khắc chế phương vị hung thần.

Tuy nhiên mọi người hay nhầm tưởng, nếu đặt đúng nguyên tắc trên là phong thủy tốt, đây là suy nghĩ sai lầm. Thực tế, có thể gặp các trường hợp, cung này xấu với trường phái này, nhưng lại tốt với trường phái khác.

Ví dụ: Nếu nhà vệ sinh bẩn đặt ở cung xấu trong Bát Trạch là đúng nguyên lí, nhưng cung đó lại là cung tốt của Huyền Không, vậy nhà vệ sinh bẩn vẫn sẽ gây ảnh hưởng xấu phương vị đó.

Đôi khi người làm phong thủy cứ bị cuốn theo các nguyên lí về tọa hướng theo học thuật mà quên mất đi những điều dễ thấy nhất. Cho dù nhà vệ sinh có đặt đúng cung xấu của tất cả các trường phái, nhưng nhà vệ sinh đó bẩn, thì khí uế, vi khuẩn cũng đều có thể tỏa ra khắp nhà.

Hoặc dẫu có đóng cửa ra vào phòng vệ sinh thường xuyên hay không mở cửa sổ thoát mùi thì khi ta bước vào căn phòng ô nhiễm đó vài chục phút, thậm chí cả tiếng một ngày, ắt cả thể chất và tinh thần của ta đều đi xuống, chưa kể khi bước ra ngoài ta lại dẫn theo nhiều vi khuẩn bám vào người đi mọi nơi trong nhà.

Lí do 2: Theo nguyên lí cơ bản của phong thủy và trường phái Bát Cung, ngôi nhà chia ra làm 8 phần, mỗi vị trí trong nhà đều đại diện cho: cung mệnh, ngũ hành, đối tượng, độ tuổi và một ý nghĩa cần thiết. Mỗi phần đó đều có giá trị nhất định, nếu phần nào có vấn đề thì phong thủy cũng đều không trọn vẹn.

cách đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu, đón vượng khí cho ngôi nhà

Ví dụ: Góc Tây Bắc thuộc cung Càn, ngũ hành Kim, đại diện cho người ông, cha, người nam trên 45 tuổi và là cung quý nhân, vậy nên ta thường nghe điều kiêng kị không được đặt nhà vệ sinh tại đây, nhưng bản chất của lưu ý này là tại đây không được bẩn, ẩm thấp.

Tương tự, ở những phương vị khác nếu có bẩn thì: vợ chồng, con cái, người trẻ, người già, tài lộc, sức khỏe… thì đều ảnh hưởng xấu.

Lí do 3: Trên góc nhìn của khoa học, ngôi nhà bẩn, thiếu ngăn nắp đem đến nhiều tiêu cực, kém may mắn trong cuộc sống như:

– Sức khỏe giảm sút vì nhà bẩn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

– Tinh thần đi xuống, vì khi nhìn vào cái giường bừa bộn bạn khó ngủ ngon giấc, hay nhìn vào cái bàn lộn xộn bạn khó tập trung làm việc được.

– Môi trường sống bừa bộn, lôi thôi thể hiện lối sống xuề xòa, cẩu thả. Nếu nhà ở bẩn, chắc chắn thói quen lười biếng sẽ ngăn cản bước tiến trên con đường học tập hoặc làm việc của các thành viên sống trong nhà đó. Nếu là văn phòng bẩn, không những thể hiện nhân viên làm việc kém sự nhiệt tình, mà khách hàng cũng sẽ rời xa vì chẳng ai dám hợp tác khi thấy công ty thiếu chỉnh chu trong chính nơi họ hoạt động.

cách đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu, đón vượng khí cho ngôi nhà

Cách đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu, đón vượng khí cho ngôi nhà

Luôn giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, thoáng đãng ở tất cả các không gian, kể cả các không gian phụ như: nhà vệ sinh, giặt phơi, kho… là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất để phong thủy tốt lên. Không những thế, việc làm này còn mang lại nhiều lợi ích:

– Sức khỏe được tăng cường khi không khí trong nhà trong lành.

– Khi căn nhà ngăn nắp, tự nhiên nội tâm của chúng ta cũng trở nên ngăn nắp, nhờ đó ta thanh thản hơn, tập trung hơn, bớt lo nghĩ, tinh thần trở nên thoái mái, thư giãn.

– Khi cả gia đình quây quần dọn dẹp, sẽ tăng thêm tình cảm, gắn kết yêu thương. Những đứa trẻ khi được dạy dỗ tự lập làm những việc nhỏ nhặt nhất, sẽ có nền tảng tốt để phát triển bản thân sau này.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News