Phong Thuỷ

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần các công trình bất lợi

Những ngôi nhà nằm sát bờ biển (không có con đường trước nhà), cạnh đường xe lửa, cạnh đường cái lớn hoặc gần đường bay là phạm vào 'cắt cước sát'. Trong số các thế sát của phong thủy, đây là thế sát rất nguy hiểm.

cách hóa giải phong thủy nhà ở gần các công trình bất lợi Trồng hoa giấy màu đỏ, tím hoặc trắng trước cửa nhà nếu nhà bạn ở cạnh đường
xe lửa. (Ảnh minh họa).

Nhà cạnh đường cái lớn

Trong trường hợp này, dù nhà bạn đã dựng bức tường để ngăn cách tiếng ồn của phương tiện giao thông vẫn nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu cây cảnh để thu hút khí thải của động cơ.

Nhà ở sát biển

Nếu nhà bạn nằm sát biển, hãy trồng hàng cây chắn gió từ phía biển thổi vào nhà để hóa giải thế sát này. Lưu ý là, hàng cây phải cao hơn chiều cao của cửa ra vào. Hoặc bạn có thể đặt các chậu cây cảnh thay thế nếu không trồng được cây. Làm hàng rào colourbond màu vàng nhạt hoặc màu xanh lá cây cũng là cách hóa giải hiệu quả. Mặt khác, gia chủ có thể làm thêm mái che, xung quanh được bao bọc bởi kính hoặc perspex trong suốt và treo một quả cầu thủy tinh ở hành lang bên trong để hóa giải âm khí.

Nhà cạnh đường xe lửa

Với trường hợp này, bạn có thể làm hàng rào colourbond với màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh của gia chủ. Trồng cây hoa giấy màu đỏ, tím hoặc trắng trước cửa nhà để hóa giải. Tại phía trên của cửa ra vào, hãy gắn một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50mm.

Nhà cạnh đường bay

Ở vùng gần sân bay, sẽ có rất nhiều máy bay cất cánh, hạ cánh mỗi ngày, khiến khí ở nơi này chuyển động bất thường, có hại đối với con người. Trường hợp này được xem là dữ nhất trong các thế cắt cước sát và không thể hóa giải. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển nhà đi nơi khác.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ