Phong Thuỷ

21 Bài học Năng suất Tôi Học được từ Các Nguyên tắc Phong thủy

Năng suất là tất cả về hiệu quả. Đó là về khả năng tập trung và tập trung để bạn có thể đạt được cùng một mức kết quả với ít nguồn lực và thời gian hơn.

Nếu bạn thấy mình khó tập trung trong công việc, có lẽ đó không phải là vấn đề với bạn. Thay vào đó, nó có thể là một vấn đề với môi trường vật chất mà bạn làm việc.

Những bài học về năng suất mà tôi sắp chia sẻ với bạn dành cho những người có công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nó không dành cho những người gặp gỡ và chào hỏi khách hàng trên các tầng bán lẻ, hoặc cho những người giám sát nhà máy thường xuyên giám sát một dây chuyền sản xuất. Nó dành cho những người có công việc bàn giấy với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và tư duy phản biện.

Các bài học về năng suất mà bạn sắp đọc dựa trên quan sát của tôi, kinh nghiệm cá nhân và tài liệu khoa học.

Vì vậy, đây là 27 bài học năng suất mà tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy:

1. Ngồi dựa lưng vào tường

Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về điều này.

Phong thủy nói nhiều về việc bạn dựa lưng vào tường để “hỗ trợ”. Khái niệm này vượt ra ngoài bàn làm việc văn phòng của bạn để bao gồm vị trí đặt giường trong phòng ngủ của bạn và môi trường xung quanh địa lý của một ngôi nhà.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Bạn cảm thấy thế nào khi ai đó nhìn qua vai bạn khi bạn đang làm việc?

Dựa lưng vào tường, bạn sẽ thấy mình ít bị phân tâm hơn. Sẽ không còn tiếng ồn hay chuyển động nào từ phía sau khiến bạn phải đột ngột quay đầu lại để xem chuyện gì đang xảy ra.

Hơn nữa, những người đồng nghiệp xấu tính không thể làm bạn ngạc nhiên từ phía sau. Dựa lưng vào tường khi làm việc, bạn sẽ thấy mình có nhiều khả năng tập hợp các suy nghĩ lại với nhau hơn ngay cả khi bạn đang bị phân tâm.

2. Đặt một số thiên nhiên bên cạnh bàn làm việc của bạn

Việc sử dụng thực vật có thể được nhìn thấy trong nhiều điều chỉnh phong thủy. Đối với bàn làm việc của bạn cũng không ngoại lệ.

Chúng ta bị thu hút bởi thiên nhiên một cách tự nhiên, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây văn phòng có thể thúc đẩy năng suất và tinh thần của nhân viên . Ngoài ra, theo Harvard Business Review và Đại học Minnesota, nhìn ngắm thiên nhiên hoặc tiếp xúc với nó có khả năng làm tâm trạng của bạn trở nên tươi sáng hơn .

Vì vậy, nếu bạn có không gian trên bàn làm việc, tại sao không thêm một chậu cây nhỏ?

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy
Tôi đặt một cây kim tiền nhỏ ngay bên bàn làm việc.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải và căng thẳng trong công việc, hãy nghỉ ngơi và tương tác với nhà máy của bạn. Bạn có thể tưới nước, rửa lá hoặc cắt tỉa. Bạn sẽ thấy rằng công việc vặt này có thể khá thư giãn.

Hơn nữa, nếu bạn đang ở trong một không gian văn phòng kín, việc đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ cung cấp thêm một chút oxy cho bạn, giúp bạn tỉnh táo và tăng mức năng lượng .

3. Giữ cho khu vực làm việc của bạn luôn sáng sủa

Một phần nguyên nhân khiến phong thủy lớn về các hướng là do nắng. Nó là một trong ba bảo vật của phong thủy.

Ánh sáng trong mắt chúng ta là thứ đánh thức chúng ta và thiết lập đồng hồ sinh học của chúng ta. Mặc dù hầu hết chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hầu hết thời gian, lượng ánh sáng xung quanh chúng ta ảnh hưởng đáng kể đến năng suất của chúng ta .

Lượng ánh sáng tối ưu phụ thuộc vào không gian văn phòng của bạn lớn như thế nào. Nó càng lớn thì càng cần nhiều ánh sáng. Hãy tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp cải thiện năng suất và hiệu quả công việc .

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Một văn phòng vừa có ánh sáng tự nhiên vừa có ánh sáng trắng dịu nhẹ.

Cá nhân tôi thích bóng đèn có màu trắng dịu và mát hơn là ánh sáng ban ngày có màu trắng nhạt. Nhưng đối với một môi trường làm việc kín, nơi ánh sáng mặt trời là tối thiểu, bạn có thể muốn chọn màu trắng mát hoặc ánh sáng ban ngày vì chúng bắt chước ánh sáng mặt trời tràn đầy năng lượng hơn vào ban ngày.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Hướng dẫn chọn nhiệt độ màu ánh sáng khác nhau.

4. Mở cửa sổ của bạn nếu có thể

Fresh air is one of the three treasures of feng shui (the other two are clean water and sunlight). So if you have a window in your office, open it because it is the best source of oxygen, assuming your office is not located right next to any industrial factory or animal farm.

The amount of oxygen in our bloodstream is directly related to our energy level. Many sources have taught us that deep breathing increases our oxygen intake and therefore wakes us up.

Alternatively, if you keep your windows closed, your office will be filled with more carbon dioxide that’ll make you drowsy. It’s the same feeling you get when sitting in a concealed meeting room for hours.

Đối với những người làm việc trong các tòa nhà văn phòng và không có cửa sổ, hãy đi bộ 20 phút. Theo Đại học Stanford , nó không chỉ giữ cho bạn sắc nét bằng cách tăng lưu thông máu và lượng oxy mà còn giúp cải thiện khả năng sáng tạo trong công việc của bạn lên trung bình 60% , theo Đại học Stanford.

5. Loại bỏ sự lộn xộn khỏi bàn làm việc của bạn

Nhiều chuyên gia phong thủy ngày nay chú trọng đến việc khai vận . Tương tự với bàn làm việc của bạn, vì nó sẽ giúp đầu óc tỉnh táo hơn để bạn có thể tập trung tốt hơn vào các công việc đang làm.

Sự bừa bộn xung quanh bàn làm việc của bạn một cách tinh vi làm tăng thêm căng thẳng cho công việc của bạn. Trừ khi bạn có khả năng lấy nét bằng tia laser, nếu không nhìn thấy một đống hỗn độn xung quanh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi bạn bắt đầu ngày mới. Sự lộn xộn sẽ tranh giành sự chú ý của bạn và khiến bạn khó làm việc.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Một ngày của bạn sẽ bắt đầu khác nhau như thế nào trong hai cách sắp xếp bàn làm việc khác nhau này?

Loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không sử dụng hàng ngày khỏi bàn làm việc. Những thứ như kim bấm, băng và máy tính có thể được giữ trong ngăn kéo của bạn. Nếu bạn có nhiều tệp giấy, bạn có thể bắt kịp với thời hiện đại và chuyển sang kỹ thuật số hoàn toàn.

Nếu bạn cần thêm các thủ thuật để khai báo văn phòng của mình, đây là 10 thủ thuật bạn có thể học hỏi từ Whitson Gordon .

6. Sắp xếp các tệp của bạn theo thời hạn hoặc mức độ ưu tiên

Điều này hơi tương tự với việc dọn dẹp bàn làm việc của bạn một cách lộn xộn. Nhưng bằng cách sắp xếp, ý tôi là giữ cho bàn làm việc của bạn được ngăn nắp theo cách mà các tệp và ghi chú của bạn được xếp cùng nhau theo nhóm , theo dự án, nhiệm vụ, thời hạn hoặc mức độ ưu tiên.

Each one of us has multiple projects to work on at a time. But to be efficient and productive, it is best to work on one project at a time.

If you have different projects piled on your desk, you may find yourself jumping from one task to the other. All these projects are competing for your attention. It is distracting, because you may be thinking of other projects while you’re working on one of them, and it is stressful, because you are constantly reminded of how much work needs to be done.

If possible, keep your files organized and away from plain sight so you can focus on one thing at a time.

7. Organize your wires

This is for those who are bothered by the sight of an electric wire jungle.

Wires are a site for sore eyes (for some). It gathers dust (that gives me allergies) and is hard to clean. Every time you look at it, you are adding a tiny bit of unneeded mental stress. The effects can be subtle or profound, depending on the individual.

Businesses understand this. That is why many types of products have been developed to organize your wires. You can find more about these products here.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy
A cable organizer that I use. You can find it at Amazon.com.

If organizing the wires is on your to-do list, the sight of it being unorganized will only add more stress which will lower your work output, because you’ll start the day feeling you “have so much work to do.”

8. Keep your computer’s desktop organized too

This is similar to organizing your files and keeping your desktop free from clutter.

With most of our files going digital, organizing them has become a challenge (similar to organizing paper files as mentioned in #6 above). The simple way is to save our files on desktop where it is in plain sight and easily accessible.

However, I’ve seen people’s desktop completely filled with files and folders, and I’ve noticed that sometimes it takes them minutes locating a file “somewhere” on their desktop. Time spent on searching for files could have been better spent on getting more work done.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Here’s a typical messy PC desktop. I’ve actually seen worse.

Similar to clutter on your desk, the files on your desktop can distract you when they compete for your attention. Your attention will be divided, and you will feel much more stressed because you are constantly reminded of other projects and how much work you need to do.

Again, keep your computer’s desktop organized, just as how you would keep your work area organized.

9. Have an open space or someone in front of your desk

Feng shui talks much about having an open area in front of the house and the front door. Your work desk is no exception.

Before learning about feng shui, I stuck my desk at the corner of two walls. After learning about this concept, I’ve re-arranged my desk so there’s a small open area in front.

Here’s what felt different for me.

The additional space felt like my thoughts are no longer “hitting a wall.” It’s hard to describe, but it felt as if my mental capacity has enlarged.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

An open-plan office where your co-workers have a great influence on how productive you are.

On the other hand, it could be better to have someone sitting in front of you than having your desk stuck to a wall. However, please know that the person has the ability to affect your work. If he works hard, you’ll gain some of that energy. If he slacks off, you will gain some of that energy too.

10. Keep a distance from the kitchen or common area

Feng shui teaches us much about a kitchen’s location, and what I learned was that you should keep your work area away from the kitchen.

In my previous work, my desk was right next to an open kitchen. Whenever my co-workers needed to get coffee, water, or something from the fridge, I would notice them walking by my desk. (I also ate more because of easy-access to food.)

Although I have my headphones on, I can still hear the footsteps of heels and leather shoes coming at me. Sometimes they come over for a small chat, and sometimes we just say hi. I know what they’re cooking, what they’re drinking, and what they did over the weekend, although I completely had no interest in knowing. It was very distracting.

If you have a choice, keep a distance from the kitchen or common area (unless your job is to gossip). The noise, smell of food, and social interactions can harm both your productivity and performance.

11. No walkways or doors in front of your desk

Feng shui has many rules about doors and walkways, and one of them is not to have your desk facing a door or walkway.

Some feng shui experts say that this is the path of negative energy. For me, it’s just plain distracting.

The office where I used to work had an open area with no cubicles, and my desk was right next to a long walkway. I couldn’t help but notice whoever that was walking towards me from about 50 feet (15 meters) away. Most of the time, it felt as if they were coming to chat or to ask me something, even though they were just passing by.

What was more distracting was when my boss walked towards me. I would stare at him and ask whether he needed any help from me. Even when he didn’t need anything from me, I had already lost my train of thought on whatever I was working on.

This may not be a problem if you’re home-officed. However, if your desk is facing a door, you might find yourself using that door more often than you’d like, because your mind may be more likely to drift away by the tasks outside that door.

12. Avoid beams or low-hanging furniture on top of you

Feng shui is quite big on overhead beams. It shouldn’t be on top of your bed, and the same goes with your desk.

Overhead beams can bring stress to some people. Depending on the ceiling’s height and size of the beam, it can give you a feeling of being compressed and pressured. It is similar to that feeling when you’re inside a room with extremely low ceiling.

What I found was that it only bothers some people but not the others. So if you find yourself feeling uneasy or discomfort, try working somewhere else because your work productivity may very well be affected.

13. Use inspirational or relaxing artwork

Artwork and imagery can trigger emotional response, which is artworks depicting violence, sorrow, or other negative emotions are not suitable in the bedroom.

However, you can use artworks to your advantage at work.

What I’ve seen in executive offices is that they put inspirational quotes on their walls. I learned that whenever the executives felt lost or confused, the quotes gave them mental focus and resilience to tackle their problems and kept them going. Pinterest is an awesome resource if you’re looking for great inspirational quotes.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Câu nói truyền cảm hứng yêu thích của tôi.

Tương tự như vậy, bạn có thể đặt những hình ảnh về thiên nhiên, nơi giúp bạn thoát khỏi môi trường làm việc căng thẳng trong giây lát và mang lại cho bạn thời gian nghỉ ngơi tinh thần cần thiết để giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho thời gian còn lại trong ngày.

14. Đặt ảnh của những người thân yêu của bạn

Hình ảnh của những người thân yêu không phù hợp trong phong thủy phòng ngủ . Một số chuyên gia nói rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và sự lãng mạn trong phòng ngủ của bạn vì nó mang lại cho bạn cảm giác như thể ai đó đang nhìn chằm chằm vào bạn.

Tuy nhiên, khu vực làm việc là một sự khác biệt.

Đối với tôi, tôi đặt một bức ảnh của gia đình tôi ngay bên cạnh bàn làm việc của tôi. Nó cho tôi cảm giác có mục đích. Nó nhắc nhở tôi về người mà tôi thực sự đang làm việc cho. Hơn hết, nó giữ cho tôi định hướng và đưa tôi đi tiếp.

Hơn nữa, xem ảnh của những người thân yêu của bạn được biết là sẽ khơi gợi những cảm xúc tích cực chẳng hạn như tình yêu, điều này có thể mang lại cho bạn khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn trong cả ngày. Theo các tài liệu khoa học, đây được gọi là tỷ lệ tích cực 3-1 . Lần đầu tiên tôi nghe về nó trong bài nói chuyện TED này của Jane McGonigal , và bạn có thể tìm thấy nó lúc 14:34 bên dưới:

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

15. Cân bằng màu sắc đồ nội thất với cường độ ánh sáng

Độ sáng quá cao sẽ khiến chúng ta khó chịu và không đủ ánh sáng sẽ khiến chúng ta khó ngủ . Khái niệm này thường được sử dụng trong phong thủy cho phòng ngủ, nơi ánh sáng mờ được ưu tiên, và cho các khu vực chung, nơi độ sáng được ưu tiên.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Đây là một phòng làm việc tại nhà với màu sắc cân bằng và tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn có một văn phòng tràn ngập ánh sáng mặt trời hoặc đèn sáng, bạn có thể muốn chọn đồ nội thất tối hơn để cân bằng cường độ ánh sáng. Màu sắc phù hợp bao gồm nâu sẫm và đen.

Ngược lại, nếu văn phòng của bạn có vẻ hơi thiếu sáng, bạn có thể cân bằng nó với đồ nội thất có màu sắc tươi sáng hơn. Gam màu trắng ngà hoặc nâu nhạt có thể khá phù hợp.

16. Bỏ gương đi

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng gương trong văn phòng của bạn có thể phản chiếu năng lượng tiêu cực từ khách hàng sang những người khác trong phòng.

Tôi không chắc liệu tôi có đồng ý với nó hay không. Nhưng đây là kinh nghiệm của tôi và những gì tôi nhận thấy từ đồng nghiệp của mình.

Với một chiếc gương trên bàn làm việc, họ có xu hướng thỉnh thoảng nhìn lại bản thân. Đôi khi sẽ có cảm giác họ chú ý đến vẻ đẹp của mình hơn là công việc. Gương là thứ đang cạnh tranh để được chú ý.

Gương trên tường cũng mang lại hành vi tương tự. Những người (bao gồm cả tôi) đi ngang qua thường sẽ kiểm tra xem họ trông như thế nào. Đôi khi họ làm những điều kỳ quặc, gây sự chú ý và đánh lạc hướng những người ngồi xung quanh khu vực đó.

Vì vậy, gương là một sự phân tâm khác làm giảm năng suất của bạn. Đặt nó ở một nơi khác và bạn có thể nhận thấy khả năng tập trung vào công việc của mình tăng lên.

17. Lắp rèm ở bất cứ nơi nào thích hợp

Trong phong thủy, rèm và rèm được sử dụng để tạo sự kín đáo. Nó cũng được sử dụng để chặn ánh sáng mặt trời vào ban ngày và đèn đường vào ban đêm.

Nếu văn phòng của bạn có tường hoặc cửa sổ bằng kính, nó có thể tạo thêm một lớp riêng tư cho môi trường làm việc của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm việc trên các thông tin và báo cáo nhạy cảm, chẳng hạn như tài chính công ty và hồ sơ nhân viên.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Thêm rèm có thể thêm một lớp riêng tư và giảm bớt sự phân tâm trong văn phòng có vách kính.

Thay vì lo lắng về việc thông tin nhạy cảm bị xâm phạm bởi những con mắt tò mò, rèm sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn, từ đó giúp bạn tập trung vào công việc hơn là lúc nào cũng phải lo lắng hay cảnh giác cao độ.

18. Nhận đồ nội thất phù hợp

Phong thủy nói về đồ nội thất chính cho mỗi phòng, như giường cho phòng ngủ và ghế sofa cho phòng khách.

Trong trường hợp khu vực làm việc của bạn, đó là bàn làm việc của bạn. Tất cả các đồ nội thất khác có mức độ ưu tiên thấp và không bắt buộc phải có, chẳng hạn như ghế sofa và bàn cà phê.

Kích thước của bàn làm việc nên tương xứng với diện tích của văn phòng. Một dấu hiệu tốt khi có một bàn làm việc quá khổ là khi bạn phải đi ngang để đến bàn làm việc. Cảm thấy bị nhồi nhét là một cách tốt khác để giảm năng suất của bạn.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Bàn làm việc trong hình trên có vẻ hơi nhỏ so với kích thước của văn phòng này.

Một lưu ý nhỏ là chiếc ghế bạn sử dụng có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất làm việc của bạn. Hầu hết các công việc bàn giấy đều yêu cầu chúng ta phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Do đó, chiếc ghế của bạn phải nhắc bạn ngồi với tư thế tốt để bạn có thể tránh mỏi cổ, đau lưng hoặc các chấn thương khác ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn.

19. Đừng làm ngập các bức tường của bạn bằng tác phẩm nghệ thuật

Tôi đã đến thăm các văn phòng nơi có những bức tường đầy những câu trích dẫn đầy cảm hứng. Đối với tôi, cảm giác như đang truy cập một trang web chứa đầy quảng cáo.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Một bức tường với quá nhiều tác phẩm nghệ thuật có thể gây choáng ngợp.

Tôi nhớ rằng lần đầu tiên tôi bước vào văn phòng đó, tôi cảm thấy quá tải thông tin khi nhìn thấy bức tường đầy những câu trích dẫn. Tôi ở lại càng lâu, càng có cảm giác như những câu trích dẫn đầy cảm hứng đang hét vào mặt tôi thay vì truyền cảm hứng cho tôi.

Một bức tường đầy các tác phẩm nghệ thuật có thể trở nên khá choáng ngợp, điều này chắc chắn làm tăng căng thẳng không cần thiết sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và tập trung của bạn.

20. Đừng ngồi với cửa sổ hoặc bức tường kính sau lưng bạn

Tôi đã gặp hai cách giải thích phong thủy về điều này. Một số người nói rằng bạn cần một bức tường vững chắc phía sau nơi bạn đang ngồi, trong khi những người khác nói rằng bạn cần một không gian rộng mở phía sau và cửa sổ là cách tốt nhất để đi.

Đối với tôi, đây là những lý do tại sao tôi không thích ngồi với một cửa sổ hoặc một bức tường kính phía sau tôi.

Đầu tiên là ánh sáng mặt trời. Nó che khuất tầm nhìn của màn hình máy tính của tôi do chói .

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Ánh sáng chói làm cho khó có thể nhìn thấy những gì trên màn hình máy tính.

Ví dụ, nếu cửa sổ của bạn quay về phía đông, bạn có thể gặp khó khăn khi đọc bất cứ thứ gì từ màn hình máy tính vào buổi sáng. Tương tự với phản xạ ánh sáng từ cửa sổ kính của các tòa nhà văn phòng xung quanh.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Tôi hy vọng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng “chiếc vớ ủ máy tính xách tay” giúp loại bỏ hoàn toàn độ chói trên màn hình máy tính của bạn.

Mặc dù bạn có thể lắp rèm che và che bớt ánh nắng mặt trời, bạn vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh hoặc chuyển động từ cửa sổ, điều này có thể dễ dàng làm chệch hướng suy nghĩ của bạn. Những tiếng ồn này bao gồm tiếng ô tô lưu thông, tiếng máy cắt cỏ và đặc biệt là những tiếng ồn lạ.

21. Đừng để bàn làm việc của bạn đối diện với cửa sổ

Một số chuyên gia cho rằng, bàn làm việc của bạn không nên đối diện với cửa sổ vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh quan trọng.

Cá nhân tôi không thể xác nhận điều đó, nhưng những gì tôi biết là bàn làm việc đối diện với cửa sổ là một cách khác để đánh lạc hướng sự tập trung của bạn.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Tôi không chắc mình có thể làm việc trên chiếc bàn này hay không. Tôi sẽ nghĩ về việc đi chơi hơn là đi làm.

Văn phòng trước đây mà tôi làm việc nằm ở tầng một với những bức tường kính bao quanh lối vào của một tòa nhà văn phòng. Tôi có một đồng nghiệp có bàn làm việc đối diện với bức tường kính đó, và anh ấy liên tục phàn nàn về việc không thể tập trung.

Theo khoa học, đôi mắt con người của chúng ta vô tình bị phân tâm bởi bất cứ thứ gì đi vào trường thị giác của chúng ta . Đó là thứ giúp chúng ta sống sót khỏi những kẻ săn mồi (hoặc săn tìm thức ăn) trong thời cổ đại. Không có gì lạ khi đồng nghiệp của tôi thường xuyên bị phân tâm.

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Tôi đã từng làm việc ở tầng một của tòa nhà văn phòng này.

Đầu tiên, mọi người có thể nhìn ngay vào không gian văn phòng của chúng tôi từ bên ngoài. Từ bên trong, chúng tôi có thể nhìn thấy tất cả mọi người ra vào tòa nhà. Ngay cả khi tôi đang rất tập trung vào cuộc trò chuyện với anh ấy, tôi vẫn dễ dàng nhận thấy những người đang ra vào tòa nhà cũng như những người đang nhìn vào bên trong cửa sổ đó với bạn.

Thực sự là dòng người qua lại bên ngoài cửa sổ sẽ làm bạn mất tập trung, bởi vì mắt bạn sẽ tự nhiên nhận ra những chuyển động đó và sự chú ý của bạn sẽ bị thu hút vào chúng. Vì vậy, nếu bạn thấy mình bị phân tâm bởi điều này, chỉ cần đưa bàn của bạn quay mặt vào một nơi khác.

Phần kết luận

Phong thủy có thể giúp bạn về nhiều mặt, và một phần của nó là nâng cao năng suất làm việc của bạn. Những bài học này có thể giúp bạn giảm thiểu sự phân tâm để có thể tập trung hoàn thành công việc tốt hơn.

Tùy thuộc vào môi trường làm việc và tính chất công việc của bạn, nhiều người trong số này có thể không áp dụng. Nhưng nếu bất kỳ bài học nào trong số này áp dụng cho bạn, tôi khuyên bạn nên thực hiện các điều chỉnh vì những thay đổi nhỏ này đều cộng lại. Theo thời gian, bạn có thể vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc về mức độ mình có thể đạt được trong một ngày nhất định.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này phù hợp với bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào khác về năng suất làm việc, tôi rất muốn biết về chúng trong phần bình luận bên dưới!

amazon, 21 bài học năng suất tôi học được từ các nguyên tắc phong thủy

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News