Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất

Tuổi Đinh Tỵ nằm đầu giường ở hướng nào là chuẩn phong thủy nhất? Cùng Dothi.net đọc bài viết dưới đây và tìm câu trả lời nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Đinh Tỵ

Gia chủ Đinh Tỵ sinh vào năm 1977. Trong âm lịch, một năm được tính bắt đầu từ ngày lập xuân. Năm 1977 có ngày lập xuân rơi vào 17 tháng chạp năm Bính Thìn (4/2/1977). Như vậy, năm Đinh Tỵ được bắt đầu từ ngày 17/12/1976 âm lịch đến 26/12/1977 âm lịch (tương đương 4/2/1977 đến 3/2/1978 dương lịch).

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ

Gia chủ Đinh Tỵ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “sa” có nghĩa là cát, “trung” có nghĩ là ở bên trong, ở giữa, còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ có nghĩa là đất pha cát, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Ta dễ dàng thấy dạng thổ nhưỡng này ở lưu vực các con sông lớn.

Đinh Tỵ có can Đinh ngũ hành mệnh Hỏa, tương hợp với chi Tỵ ngũ hành mệnh Hỏa. Gốc ngọn của can chi tương hợp, nên những người sinh năm 1977 thường là nhân tài, chí khí hơn người.

Đồng thời, vì là nạp âm pha trộn giữa đất và cát, nên tính cách của Đinh Tỵ có đôi khi có sự mâu thuẫn nhất định, không đồng nhất. Tuy nhiên, họ luôn là những người đáng tin cậy, điềm tĩnh, khoan dung và rất kiên trì.

Để xác định được hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy, ngoài tử vi phong thủy đã nói ở trên, còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của Đinh Tỵ nam mạng và nữ mạng khác nhau nên hướng giường ngủ cũng có sự khác biệt nhất định.

Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Gia chủ Đinh Tỵ nam mạng có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương hợp niên mệnh và thuộc Tây tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Tuổi Đinh Tỵ nam mạng kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy?

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng lần lượt là các hướng:

  • Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe.

  • Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nam mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Nam (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Nam (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Đông (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Đinh Tỵ nữ mạng có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có niên mệnh tương khắc với cung mệnh (Thổ khắc Thủy) và thuộc Đông tứ trạch.

Cách xác định hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy nhất
Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy

Các hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Đông Nam - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng sở hữu nhiều vượng khí nhất trong 8 hướng của mỗi người. Sinh Khí mang đến tài vận, may mắn, thành công, sự nghiệp,...và là hướng tốt nhất đối với nam giới. Phù hợp làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách.

  • Đông - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y giúp bản thân gia chủ cải thiện được sức khỏe. Là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

  • Nam - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, gắn kết các thành viên trong gia đình.

  • Bắc - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, chủ về sự yên bình. Cải thiện sức mạnh tâm linh của bản thân. Phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng, gia chủ không nên chọn theo các hướng là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh - gặp tai nạn chết người), Đông Bắc (Ngũ Quỷ - bị tiểu nhân quấy phá), hướng Tây Bắc (Lục Sát - vướng vào thị phi, kiện tụng) hoặc hướng Tây (Họa Hại - gặp nhiều tai họa). Đây đều là các hướng có nhiều khí âm, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bản thân gia chủ và ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/cach-xac-dinh-huong-giuong-ngu-tuoi-dinh-ty-chuan-phong-thuy-nhat-ar50634.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »