Phong Thuỷ

Cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Một lỗi cơ bản mà rất nhiều người hay mắc phải đó là bố trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Chủ nhân sẽ gặp không ít sự phiền toái bởi cách bố trí bàn làm việc như này.

Theo nguyên tắc vận động của dòng khí thì vị trí đối diện cửa chính vào phòng là vị trí nhận các dòng khí mạnh nhất từ cửa ra vào. Vị trí này thích hợp với những nhân viên hay phải đi lại thường xuyên, cần phải giao tiếp nhiều như nhân viên kinh doanh, marketing,… Thế nhưng, đây lại là vị trí không phù hợp với những người làm nghiên cứu hoặc các bộ phận nhân sự, hành chính, kế toán,…

cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào
Khi bàn làm việc đối diện cửa ra vào, hãy đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn để phân
tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Phong thủy học cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều 'sát khí' cho phòng làm việc. Lý do là, khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào, vô tình tất cả những hình ảnh hỗn tạp, âm thanh ồn ào đang diễn ra xung quanh đều không qua khỏi tầm mắt của bạn. Những thứ đó trong phong thủy được xem là 'sát khí', sẽ làm cho bạn mệt mỏi, không tập trung, giảm hiệu quả làm việc.

Thay đổi phong thủy bàn làm việc để tránh đối diện cửa ra vào là việc không hề dễ dàng, bởi đôi khi không gian làm việc không cho phép hoặc phòng làm việc đông người nên việc sắp xếp lại vị trí chỗ ngồi cho mỗi người rất khó.

Thế nên, chúng ta chỉ có thể dùng một số thủ thuật nhỏ để hóa giải lỗi phong thủy này. Trước hết, hãy tìm một số loại cây có tác dụng làm tăng dương khí như một chậu cây cảnh nhỏ hoặc trúc Nhật. Bạn cũng có thể đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc để phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng. Kế dến, bạn nên dùng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải. Tuy nhiên, việc trấn thuốc như thế rất tế nhị, muốn để người khác không nhìn thấy, hãy đặt thuốc trong chậu cây, vừa có thể hóa giải lại vừa đảm bảo vẻ mỹ quan cho phòng làm việc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News