Phong Thuỷ

Muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

Hiện nay, do nhu cầu làm ăn buôn bán, để thuận tiện đi lại hay nhu cầu làm việc và học tập; nhiều người chọn mua nhà phố với giá thành đắt đỏ mà diện tích eo hẹp. Làm thế nào để có nhà phố đẹp mà vẫn tối ưu không gian là điều vô cùng khó khăn. chúng tôi mách bạn 4 kiểu nhà phố, dù rẻ tiền cũng nhất định không nên mua.

Vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy nên gia chủ nhất định phải thật thận trọng trong khâu chọn nhà, bởi phong thủy nhà phố có liên quan trực tiếp tới gia vận sau này, tránh để rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

1. Phòng ở thiếu ánh sáng

Phòng ở thiếu sáng có nghĩa là ban ngày căn phòng nhận được rất ít ánh sáng tự nhiên, lúc nào cũng âm u khiến cho người ở có cảm giác nhiều âm khí. Âm khí vượng khiến tính tình mọi người trong nhà không tốt, vợ chồng dễ xung khắc, nảy sinh mâu thuẫn, bất lợi cho tài vận của gia chủ.

muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

Phòng tối tăm thì âm khí vượng

2. Phải cao, trái thấp

Nhà phố đẹp với phong thủy tốt là phải có thế “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. “Tả Thanh Long” bao giờ cũng phải cao hơn “Hữu Bạch Hổ”, tức bên trái phải cao hơn bên phải. Do đó, nếu bên phải nhà ở bạn định mua có nhiều nhà cao tầng hoặc cao ốc thì không nên chọn. Bởi hình thế nhà như vậy, một là bất lợi cho tài vận, hai là bất lợi cho sức khỏe. Nếu sống lâu trong nhà có hình thế như vậy thì vận khí sẽ ngày càng kém đi.

muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

Nếu bên phải nhà có nhiều nhà cao tầng thì không nên mua

3. Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

“Nước chảy thì khó tụ tài”, câu này rất đúng. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng bếp tạo nên hình thế hạ thủy (nước chảy xuống), bất lợi cho tài vận của gia chủ. Hơn nữa, nhà vệ sinh không nên ở trung tâm giữa nhà đề phòng tổn hại tới trưởng nam trong nhà.

Nhà vệ sinh 4 “nên”: 1. Nên đặt ở hung phương (hướng xấu) 2. Nên kín đáo, ở góc khuất 3. Nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ
4. Nên thoáng mát, đảm bảo không khí có thể lưu thông

Nhà vệ sinh 4 “tránh”: 1. Tránh đặt ở phía Nam 2. Tránh đặt giữa nhà 3. Tránh đặt ở hướng Tây Nam hoặc hướng Bắc
4. Tránh cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

Tránh mua nhà có cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

4. Cửa chính thẳng ban công hoặc phòng bếp

Nếu ban công thẳng hướng với cửa chính hoặc phòng bếp dễ khiến mọi người trong nhà mất đi sự đoàn kết, vợ chồng không chung thủy, con cái ham chơi, thường xuyên không về nhà.

Không chỉ thế, cửa nhà nhìn thẳng ra ban công sẽ tạo thành thế “xuyên tâm sát” không thể tụ tài, gia vận gặp nhiều bất lợi.

Phương pháp hóa giải là nên có huyền quan ngăn cách. Ở huyền quan có thể đặt một bể cá nhỏ, nếu gia chủ không thể nuôi cá thì có thể đặt bình phong hoặc rèm để ngăn cách.

muốn có nhà phố đẹp, phải loại ngay 4 điều sau đây

Không mua nhà có cửa chính nhìn thẳng ra ban công

Thành thị đất chật người đông, việc mua nhà phố đẹp để ở hiện nay không hề dễ dàng. Nhưng gia chủ cũng nên biết một số kiến thức phong thủy nhà phố cơ bản để biết cái gì nên cái gì không, tránh mất tiền mà mua được “của ôi”. chúng tôi chúc bạn vạn sự cát tường.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News