Phong Thuỷ

Cầu thang tính "sinh - lão - bệnh - tử", làm đúng cả nhà bình an, không nên xem nhẹ

Cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà.

Cầu thang là kết cấu rất quan trọng trong nhà, nhất là với những ngôi nhà lầu, có nhiều tầng. Ngoài sự tiện nghi thì theo phong thủy học cầu thang còn phải tuân theo những kiêng kỵ, lành dữ.

Bởi lẽ, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

Việc tổng số bậc rơi vào cung “sinh” sẽ đảm bảo không những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Vậy làm thế nào để biết cầu thang nhà bạn có rơi vào cung “sinh” không?

Cách tính cầu thang theo sinh, lão, bệnh, tử

Cách tính bậc được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong “sinh, lão, bệnh, tử” là tốt nhất.

Bậc đầu tiên là sinh

Bậc thứ hai là lão

Bậc thứ ba là bệnh

Bậc thứ tư là tử

Bậc thứ năm lại là sinh

Và cứ thế tiếp tục lại là các bậc “lão”, “bệnh”, “tử”… Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

Lưu ý phong thuỷ khác khi làm cầu thang

– Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Mặc dù cầu thang xoắn quanh cột đem đến cho căn nhà bạn sự mới mẻ, độc đáo. Tuy nhiên theo phong thủy, việc xoắn quanh cây cột sẽ tạo ra một luồng khí và hút dương khí của gia chủ, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu, đặc biệt là nam giới.

Nếu bạn xây dựng cầu thang này và có phòng ngủ hoặc phòng làm việc ở gần vị trí xoắn thì luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ sẽ rất cao.

– Không nên để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở

Việc để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở sẽ làm cho luồng khí bị thoát ra ngoài và không có đường dẫn khí. Vì vậy, khi xây cầu thang, gia chủ không nên để các bậc cầu thang bị hở vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các vấn đề về phong thủy, đặc biệt là trong việc tích lũy của cải.

– TrГЎnh Д‘бє·t cбє§u thang giб»Їa nhГ

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà đều được chia thành 9 cung và việc xác định cung phù hợp để xây dựng nhà sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho gia chủ và đem đến nhiều vận may. Việc đặt cầu thang ở giữa nhà là tương ứng với trung cung, mà trong phong thủy thì trung cung thuộc hành Thổ, khắc với hành Mộc (cầu thang). Vì vậy, đây được xem là điều cấm kỵ khi xây cầu thang vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình cũng như đem đến nhiều điều xui.

– Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi được dùng để chống lại những luồng khí xấu. Nếu bạn xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang sẽ làm tăng lượng khí xấu vào trong nhà và làm giảm vượng khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News