Cây Cảnh

Cây cảnh "ăn" dầu, nhỏ 5 giọt tươi tốt cả năm, hoa nở trắng xóa

Nếu bạn trồng cây cảnh này, bạn hãy nhớ cho chúng "ăn" vài giọt dầu mỗi năm. Như vậy, cây cảnh sẽ xanh tươi, lá sáng bóng và ra hoa trắng muốt.

Trồng một vài chậu cây cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp còn có thể cải thiện vận thế của gia chủ, thanh lọc không khí, giảm tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của gia đình.Hoa, cây cảnh cũng là liều thuốc bổ cho tinh thần, giúp mọi người vui vẻ, phấn chấn hơn.

Nhắc đến cây cảnh chắc ai cũng quen với cây cảnh dây nhện (còn gọi là cây lan chi) là cây cảnh trồng trong chậu dễ trồng, lá mảnh, dáng cây đẹp. Cây cảnh này cũng rất “mắn đẻ”, mọc những dây dài, rủ xuống nhìn rất đẹp mắt.

Cây cảnh dây nhện nhìn rất tươi tắn và tao nhã. Hơn nữa, chúng cũng có tác dụng như máy lọc không khí, hút bụi bẩn, khí độc hại còn sót lại từ việc trang trí nhà, tạo nhiều oxy.

Với nhiều ích lợi nên rất nhiều người thích trồng cây cảnh dây nhện trong nhà.

Vậy làm thế nào để giữ cho cây dây nhện luôn tươi tốt? Dưới đây là 1 “thần dược” đối với cây dây nhện, chỉ cần vài giọt là chúng có thể tươi tốt cả năm, còn cho nhiều bông hoa nhỏ màu trắng xinh xắn, thanh khiết.

Cây cảnh dây nhện rất “mắn đẻ”

Một người trồng cây cảnh dây nhện lâu năm cho biết, chỉ cần với 5 giọt dầu trong vòng 8 tháng bà đã nuôi được 80 bầu cây cảnh dây nhện xanh mướt, hoa nở trắng.

Hãy xem đó là “thần dược” gì nhé!

Hóa ra, cây dảnh dây nhện là “con ma dầu”, sau khi được “ăn” 5 giọt dầu trong nửa năm, nó lớn rất nhanh và nở hoa trắng muốt.

Tại sao phải cho cây cảnh dây nhện “ăn” dầu?

Muốn chậu cây cảnh tươi tốt thì phải cung cấp dinh dưỡng hợp lý, chỉ khi giữ được chất dinh dưỡng thì chậu cây mới có sức sống mạnh mẽ hơn. Lý do rất đơn giản, có sức sống mới phát triển được!

Cây dây nhện tuy không ưa dầu mỡ nhưng muốn cây phát triển tốt, sung túc cũng cần có những chất dinh dưỡng nhất định. Hiện nay nhiều người yêu cây cảnh đã sử dụng dầu thực vật (như dầu lạc, dầu đậu nành, dầu hướng dương…) để nuôi cây dây nhện.

Cách bổ sung dinh dưỡng này đơn giản và tiện lợi, có thể sử dụng sáu tháng một lần để đáp ứng sự phát triển của cây dây nhện.

Điều này chủ yếu là do dầu thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, sau khi phân hủy sẽ tạo thành nhiều chất dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây dây nhện.

Vì vậy cây dây nhện được dưỡng bằng dầu thực vật có thể có lá xanh và bóng, dày và rộng bằng ngón tay. Những bông hoa của cây dây nhện cũng có thể to hơn, nhiều hơn và trắng muốt, đặc biệt đẹp.

Khi sử dụng dầu ăn để nuôi cây cảnh dây nhện, chúng ta cần chú ý đến liều lượng của nó. Nói chung có thể dùng 5 giọt mỗi lần, cây dây nhện trong chậu lớn hơn có thể dùng 8-10 giọt.

Tần suất cho cây cảnh này “ăn” dầu cũng hoảng 6 tháng 1 lần, không thể cho “ăn” nhiều hơn.

Cách dùng dầu ăn để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cảnh dây nhện vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần đào một rãnh nhỏ bên hông chậu cây dây nhện, xa bộ rễ, thả dầu ăn vào rồi vùi xuống đất.

Với sự trợ giúp của dầu, cây cảnh dây nhện mới có sức phát triển. Ngoài ra, để cây dây nhện phát triển tốt, bạn cũng cần chú ý đảm bảo các điều kiện khác cho cây.

1. Cho cây cảnh nhiều ánh sáng nhẹ

Dây nhện là cây cảnh trồng trong chậu ưa môi trường bán râm, không ưa ánh sáng mạnh. Tốt nhất, bạn nên đặt cây ở nơi sáng sủa, thoáng gió trong nhà.

Hãy nhớ không để cây cảnh này dưới ánh nắng trực tiếp, nếu ánh sáng quá mạnh, lá cây dây nhện sẽ bị rụng và phát triển chậm.

2. Tưới nước cho cây cảnh 5 ngày/lần

Cây cảnh dây nhện là loại cây trồng trong chậu ưa nước, tương đối cần lượng nước lớn. Khi bạn trồng cây cảnh này trong nhà cần đảm bảo đất luôn ẩm, thường thì 5 ngày tưới 1 lần.

Tuy nhiên, không để đọng nước vì nước đọng có thể làm thối rễ. Đó là lý do bạn nên đặt cây ở nơi thoáng khí để nước dễ bốc hơi, không bị đọng nước lâu bên dưới. Thi thoảng, bạn có thể phun nước lên lá và không khí xung quanh để giữ độ ẩm cho cây.

3. Nhân giống cây cảnh dây nhện

Nhân giống cây cảnh dây nhện chỉ đơn giản là giâm các cây con nhỏ mọc ra từ các cành vươn dài của cây “mẹ”.

Bạn trồng các cây con này vào đất, giữ ẩm khoảng 7 ngày để cây cảnh mọc rễ mới, sau đó chăm sóc bình thường. Các cây cảnh này sẽ sống tốt.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể từ 1 chậu cây cảnh dây nhện mà bạn có thể nhân thêm hàng chục chậu cây cảnh dây nhện mới.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News