Cây Cảnh

Cây trầu bà là "tên bợm nhậu", mang bia đổ vào điểm này, 20 ngày sau lá bóng như bôi mỡ

Trầu bà còn được biết đến là loại cây "nghiện cồn" vì có thể sống tốt hơn khi có bia.

Cây trầu bà có các tên gọi khác như vạn niên thanh leo, hoàng kim, thạch cam tử, hoàng tam điệp. Tên khoa học của loài cây này là Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Indonesia. Là loài cây cảnh dây leo thân mềm, cây trầu bà có thân và lá màu xanh, lá cây có hình gần giống trái tim, khá dày và mọng nước.

Rễ cây trầu bà không chỉ lan dưới đất mà có thể tủa ra ở các mắt trên thân cây. Hoa của cây có dạng cụm ngắn, kích thước và hình dáng khá giống lá nên thường bị nhầm lẫn. Trầu bà sống tốt trong khí hậu nhiệt đới, ưa nước và bóng râm, không chịu được nắng gắt. Cây vẫn có thể sinh trưởng tốt khi trồng thủy sinh. Đặc biệt trầu bà còn được biết đến là loại cây “nghiện cồn” vì có thể sống tốt hơn khi có bia.

Nhiều người yêu hoa không biết vì sao có thể dùng nước bia để tưới hoa. Trên thực tế trong bia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như mạch nha có hàm lượng tương đối cao, có thể thay đổi độ tơi xốp của đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây ngày càng khỏe hơn, vì vậy thật tốt khi tưới cho trầu bà bằng bia.

Không chỉ vậy, nước bia còn có thể dùng để tưới lan quân tử, nếu cây trồng lâu nhưng không thấy nở hoa, các chất trong bia sẽ giúp thúc đẩy sự phân mầm và giúp cây nở hoa sớm hơn.

– HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch dГ№ng bia tЖ°б»›i cho trбє§u bГ

Cách dùng nước bia để trồng hoa rất đơn giản, tại sao lại đơn giản như vậy? Vì nước bia khác với nước vo gạo nên không cần lên men phân hủy trước khi tưới hoa, chỉ cần lấy nước bia hoặc nước bia đã mở nắp để qua đêm pha với nước sạch, sau khi pha loãng đơn giản là có thể sử dụng được.

Tỷ lệ thêm nước cũng có một mức độ cần chú ý, thông thường có thể pha nước bia và nước trong theo tỷ lệ 1:30, có thể tưới hoa 15 ngày một lần, tưới thẳng vào gốc để cây mau lớn và tươi lâu trong 20 ngày.

– LЖ°u ГЅ khi trб»“ng cГўy trбє§u bГ

Trầu bà có sức sống mãnh liệt và không cần chăm sóc quá nhiều, tuy vậy cũng nên lưu ý khi tưới nước chỉ nên duy trì độ ẩm, tránh tưới quá nhiều sẽ làm cây ngập úng. Để lá cây có màu đẹp nên đặt cây ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Để trầu bà sinh trưởng tốt, có thể bón phân cho cây định kỳ 6 tháng một lần. Nếu trồng thuỷ sinh, cần thay nước đều đặn nửa tháng một lần.

Có thể nhân giống cây trầu bà bằng cách giâm cành. Trước tiên, cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp, có thể trộn thêm phân hữu cơ hay xơ dừa. Sau đó, cắt một cành trầu bà khoẻ mạnh có mắt chứa rễ khoảng 10cm rồi cắm vào đất. Tưới nước để duy trì độ ẩm và tránh ánh nắng, sau vài ngày thì cây sẽ bám rễ và sinh trưởng tốt.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News