Phong Thuỷ

Chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Việc đeo loại đá quý  gì để mang lại may mắn và tài lộc còn tùy thuộc vào mỗi người. Các loại đá có liên quan mật thiết đến năm yếu tố của 12 con giáp, và các con giáp khác nhau cũng có những “viên đá may mắn” tốt nhất của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được đá quý phong thủy nào hợp với con giáp nào. Hãy theo dõi nhé!

1. Tuổi Tý

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Những loại đá quý phù hợp với tuổi Tý phải kể đến là:

Đá thạch anh: Đá thạch anh có nhiều công dụng, phải kể đến là công dụng chữa bệnh. Cụ thể:

+ Thạch anh tím: Cải thiện giấc ngủ, củng cố sự dũng cảm, kiên định của mỗi người.

+ Đá thạch anh hồng: Cải thiện thể lực và tinh thần.

Đá saphia: Nhiều người quan niệm, đá saphia giúp xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

+ Ngọc topaz: Topaz là một trong những viên đá phong thủy giúp chữa lành các vết thương, cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

+ Đá mặt trăng Moonstone: Có công dụng làm bùa may mắn, hàn gắn được tình yêu đôi lứa. Ngoài ra, nó giúp trẻ ngủ an giấc, khơi dậy ý chí cho mọi người.

+ Hổ phách: Công dụng của Hổ Phách bao gồm: định kinh, an thần, lợi tiểu…, sức khỏe sẽ được cải thiện khi đeo nó thường xuyên.

+ Ngọc lục bảo (Emerald): Người ta cho rằng, Ngọc Lục Bảo có thể dự đoán được bệnh tật.

+ Đá peridot: Cân bằng cảm xúc, tốt cho hệ thần kinh.

+ Đá carnelian: Có thể cầm máu, cân bằng cảm xúc và giúp con người điềm đạm hơn.

2, Tuổi Sửu

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, cần cù và siêng năng trong công việc. Tùy theo từng năm sinh mà người tuổi Sửu sẽ có một loại đá quý phong thủy hợp mệnh khác nhau. Cụ thể:

Đinh Sửu 1997 – Mệnh Thủy

Những loại đá phù hợp phải kể đến là: kim cương, thạch anh trắng, Topaz trắng,…Màu càng sáng may mắn sẽ càng nhiều. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn đá đen và xanh, cụ thể: Sapphire, Topaz xanh, thạch anh đen,…

Ất Sửu 1985 – Mệnh Kim

Nam Ất Sửu có thể đeo một số loại đá như: Citrine, đá mắt hổ,..hoặc đá Mặt Trăng, thạch anh trắng. Bạn cũng có thể mua các loại đá như: Ruby, Amethyst,…Nó đều là những loại đá hợp mệnh.

Nữ Ất Sửu có thể đeo một số loại đá hợp mệnh Kim như: Emerald, Peridot, Ruby, Amethyst, thạch anh hồng,…

Quý Sửu 1973 – Mệnh Mộc

Những loại đá có sắc đen hoặc xanh dương sẽ hợp mệnh với người tuổi này. Cụ thể: Topaz, Sapphire,..Đá tương sinh với Quý Sửu 1973 sẽ là: Peridot, Emerald,…

3. Tuổi Dần

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Những người sinh năm Dần – đầy phiêu lưu, tính cách: đầy chính nghĩa, lý trí, nam bên trong vững vàng bề ngoài mềm mỏng. Nữ mềm mại bên ngoài, cương nghị bên trong, có tài tổ chức. Những loại đá may mắn với người tuổi Dần là:

Thạch Anh Tóc Đỏ

Những người có tính cách nóng nảy cần sử dụng năng lượng của thạch anh tóc đỏ để trấn an tinh thần và khơi dậy tâm hồn. Chúng có thể kích thích tinh thần chiến đấu của những người tuổi Dần và nâng cao sự tự tin và nghị lực của họ.

Citrine

Theo tính cách của hổ thì có vẻ như citrine không phù hợp lắm, nhưng xét ở khía cạnh nào đó, tác dụng của citrine lại cực kỳ mang tính đeo bám của hổ, có thể nói citrine là một viên đá hộ mệnh quan trọng khác của hổ, đại diện cho lý trí. Nó có thể giúp nâng cao lòng tự tin, tụ tài, vượng khí, thường mang lại của cải bất ngờ.

Đá mắt hổ

Nó là một viên đá quý có thể thúc đẩy sức mạnh của lòng dũng cảm, tăng cường sự tự tin và khiến mọi người dám đối mặt với mọi thứ.

4. Tuổi Mão

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Các loại đá cho người tuổi Mão là: jadeite, ngọc đen, topaz, lapis lazuli, aquamarine, ngọc lam,..,

Những loại đá này tương sinh với mệnh của tuổi Mão, kích thích ý chí làm việc, cân bằng cảm xúc và giúp người tuổi Mão thêm phần may mắn hơn.

5. Tuổi Thìn

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Các loại đá may mắn cho người tuổi rồng là citrine, hổ phách, tourmaline đỏ, thạch anh tím (tránh đeo kim cương), v.v. Những loại đá quý phong thủy này tiếp thêm năng lượng cho người tuổi Thìn, giúp người tuổi Thìn kiên định hơn trong công việc.

6. Tuổi Tỵ

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người sinh năm Tỵ có tính cách lập dị, hay thay đổi, và sẽ luôn là “bậc thầy sáng tạo” của một tập thể, vừa là người theo chủ nghĩa khoái lạc bẩm sinh, vừa nhiệt tình và táo bạo.

Đá hộ mệnh của con giáp này là obsidian, Obsidian quyến rũ và bí ẩn, phù hợp với tính cách của con rắn.

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nhanh trí, có tài hùng biện và được lòng những người xung quanh nên rất đào hoa. Vì vậy, thạch anh trắng là thích hợp nhất với họ.

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Thạch anh trắng không chỉ có năng lượng mạnh mẽ mà còn có thể điều khiển ngôi nhà xua đuổi tà ma, đảm bảo an toàn, toát ra khí chất lạnh lùng, có thể hóa giải tính cách của con ngựa và giúp anh ta để bình tĩnh lại.

8. Tuổi Mùi

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người sinh năm Mùi tốt bụng, ngay thẳng và tốt bụng. San hô được coi là thứ thánh thiện nhất, rất thích hợp với những “con dê” bản tính tốt bụng và lạc quan, có thể giúp họ thực hiện ước mơ của mình.

9. Tuổi Thân

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người tuổi thân  thông minh, cương nghị, dũng cảm, thích tự do, không thích bị mọi thứ ràng buộc. Hồng ngọc là loại đá quý đầu tiên, một loại đá quý huyền bí và cao quý, có thể mang lại sự quyến rũ và khí chất quý tộc hơn cho con khỉ.

10. Tuổi Dậu

Người sinh năm Dậu là người quyết đoán trong mọi việc, biết xem nhẹ lời ăn tiếng nói, nên có thể ví như vịt gặp nước ở nơi làm việc.

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Đá hộ mệnh là mã não đỏ phương nam, màu đỏ tươi của phương nam không chỉ thể hiện địa vị cao quý mà còn mang lại tài lộc cho những người cầm tinh con giáp.

11. Tuổi Tuất

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người tuổi Tuất có tính cách: Chính trực, trung thực, thẳng thắn, có tinh thần công bằng; năng lực cá nhân xuất sắc, có tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghĩa vụ nên người xung quanh tin tưởng; nhưng về đường tình duyên, anh là người sống nội tâm, không chịu bộc lộ cảm xúc.

Màu sắc phù hợp với người tuổi Tuất là: đỏ, nâu nên đá quý phong thủy họ nên đeo sẽ là: Thạch anh tím, Tourmaline.

12. Tuổi Hợi

chọn đá quý phong thủy theo 12 con giáp

Người tuổi Hợi hợp với những màu như:  Đen, Trắng, Vàng nên đá quý phong thủy phù hợp sẽ là:

Mã não

Mã não là một trong bảy báu vật của Phật giáo, được dùng làm bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma từ xa xưa, tượng trưng cho tình yêu thân thiện và niềm hy vọng, giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực như căng thẳng, mệt mỏi và đục ngầu. Đặt một lượng mã não phù hợp dưới gối để giúp bạn có giấc ngủ an lành và mang lại những đêm ngon giấc. Đeo mã não lâu ngày có thể làm cho da dẻ mịn màng, tâm trạng phấn chấn, tuần hoàn máu được tăng cường, môi hồng hào, mắt sáng, tràn đầy sức sống.

Citrine

Loại đá quý này nâng cao sự tự tin cá nhân, thu thập của cải, ưa thích sự giàu có, thường mang lại sự giàu có bất ngờ. Citrine giúp làm dịu tâm trạng và dạy mọi người thực hành thực tế từng bước. Hơn nữa, nó còn giúp tăng cường sức mạnh cho gan, dạ dày và các cơ quan tiêu hóa, đặc biệt đối với chứng lạnh bụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được đá quý cho từng con giáp, tăng được tài lộc, may mắn cho người đeo.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News