Nội Thất

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Phát hiện 5 nguyên tắc bài trí nội thất theo phong thủy đơn giản để không gian nhà vừa đẹp, vừa gọn lại tràn đầy năng lượng. Hóa ra những gì mình đã biết chưa chắc đúng.

Phong thủy nội thất ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế không chỉ của gia chủ mà còn cả những người trong nhà. Biết một vài quy tắc bài trí nội thất đúng và đơn giản giúp không gian sống nhà bạn không những khoa học, gọn gàng, ngăn nắp mà còn luôn tràn ngập sinh khí.

Dưới đây là 5 nguyên tắc bài trí nội thất theo phong thủy dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng Phong Thủy Nhà Xinh check xem chúng có đúng với những gì bạn đã đang và sẽ áp dụng cho nơi ở của mình không nhé.

1. Thiết kế tủ giày 5 tầng là tốt nhất

Tủ giày bình thường được thiết kế nhiều hay ít tầng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Nhưng theo phong thủy nội thất thì thiết kế tủ 5 tầng là tốt nhất.

Bởi vì ngũ hành Thổ tương ứng với số 5, cho nên tủ giày 5 tầng là vừa đủ. Không nên thiết kế tủ giầy quá nhiều tầng.

Giày dép cũng mang ngũ hành Thổ nên tủ giày có 5 tầng là “đúng nơi, đúng chỗ”, đặt giày ở vị trí quá cao, khi lấy sẽ dễ bị vấp ngã, tổn thương.

Để thuận tiện, tủ giày nên đặt sát vị trí cửa ra vào, không nên đặt sâu hẳn trong phòng.

Trong phong thủy, giày chủ về nền móng. Nền móng vững chắc thì sự nghiệp mới có thể phát triển. Khi sắp xếp giầy dép trong tủ, không nên để hướng mũi giày nhọn ra ngoài; điều này sẽ tạo thành hình thế “hóa sát tiêm” (mũi nhọn hướng thẳng vào người), bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Tủ giày 5 tầng là tốt nhất, không để mũi giầy chĩa ra ngoài (Ảnh: Internet)

2. Không đóng đinh ở phía sau cửa

Rất nhiều gia đình có thói quen đóng đinh sau cánh cửa để tận dụng không gian treo đồ vừa gọn, vừa kín đáo. Điều này thực sự không tốt.

Phong thủy nội thất khuyên không nên đóng đinh vào phía sau cánh cửa. Bởi cánh cửa chủ về thể diện của gia chủ, nếu đóng đinh lên trên cửa chẳng khác nào “đâm vật nhọn vào mặt người chủ gia đình”.

Nếu do nhu cầu nhất định phải có cái để treo đồ ở sau cửa, thì tốt nhất nên mua móc gắn vào.

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Sử dụng móc treo đồ thay vì đóng đinh (Ảnh: Internet)

3. Không trồng cây nở hoa trong nhà

Trồng cây trong nhà giúp không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nhưng phong thủy lại khuyên, bất kể là trong nhà ở hay trong văn phòng làm việc cũng không nên trồng những loại cây ra hoa.

Nếu phân tích theo góc độ phong thủy nội thất, hoa nở không những không có tác dụng chiêu tài; ngược lại còn mang đến nhiều phiền phức.

Ví dụ, rất nhiều người bị dị ứng, mẫn cảm với phấn hoa. Không chỉ thế, nếu đặt chậu hoa không đúng vị trí còn ảnh hưởng tới vận đào hoa của những người đã kết hôn.

Vì vậy, chỉ nên trồng những loại cây chơi lá ở trong nhà. Lưu ý cây phải có lá hơi to một chút, tươi tốt, phiến lá lớn, dầy và có khả năng mang lại niềm vui như cây trúc phú quý, cây vạn niên thanh…. Nó vừa có màu xanh tươi lại vừa có khả năng chiêu tài rất tốt. Tuyệt đối không nên trồng các loại cây có gai trong nhà, chẳng hạn cây xương rồng. Vì chúng có tính sát khí cao.

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Hạn chế trồng cây nở hoa ở trong nhà (Ảnh: Internet)

4. Kê giường có 2 phía dựa vào tường là tốt nhất

Cổ nhân có câu: “Thần tiên cũng sợ gió sau đầu”. Nếu có khoảng không ở đầu giường, gió dễ dàng lưu thông, rất bất lợi cho sức khỏe. Vì thế, phong thủy nội thất kỵ nhất là kê đầu giường không tựa vào tường hoặc không có điểm tựa.

Rất nhiều gia đình phạm phải lỗi phong thủy này vì cả lý do khách quan lẫn chủ quan. Nếu phía đầu giường có một khoảng không sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác thiếu an toàn, sợ hãi một điều gì đó. Chưa kể, đầu giường không có điểm tựa sẽ bị chênh vênh, cảm giác không chắc chắn.

Khi ta chìm dần vào giấc ngủ cũng là lúc ý thức được thả lỏng, năng lực trở nên yếu ớt nhất, dễ bị tấn công và bị tổn thương bởi những tác động ngoại cảnh.

Do đó, khi kê giường, gia chủ nhất định phải nhớ kê giường dựa vào tường. Và kê giường có 2 phía dựa vào tường là tốt nhất.

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Đầu giường nhất định phải có điểm tựa vững chắc (Ảnh: Internet)

5. Thảm nên có màu sắc sặc sỡ

Thảm phòng khách có tác dụng như sân trước nhà. Trước nhà nên có một bãi cỏ xanh thì trong phòng khách cũng nên có một chiếc thảm màu sắc rực rỡ.

Màu sắc của thảm nên phối hợp hài hòa với màu sắc chung của phòng khách và phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Chọn màu sắc thảm chuẩn phong thủy sẽ có tác dụng khai vận cho cả gia đình.

5 nguyên tắc bài trí nội thất ám chỉ cách bạn từng áp dụng là sai bét

Thảm trải sàn nên có màu sắc sặc sỡ (Ảnh: Internet)

Trên đây là 5 nguyên tắc bài trí nội thất rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để trang hoàng nhà mình đúng. Không cần cầu kỳ, không cần tốn kém, chỉ cần nhớ những điều như vậy thôi cũng giúp không gian sống gần gũi với thiên nhiên, gọn gàng, ngăn nắp, bảo vệ được sức khỏe và đặc biệt thân tâm luôn khỏe mạnh, tinh thần hừng hực sức sống.

Ngoài ra, khi bài trí nội thất cần phân biệt chất liệu gỗ công nghiệp khác gỗ tự nhiên. Bởi những đồ nội thất từ gỗ tự nhiên thường có ít kiểu dáng và màu sắc hơn nhưng lại sang trọng, ấm cúng. Nếu cần tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể khám phá thêm.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News