Phong Thuỷ

Chuông gió phong thủy: tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy

Bạn đã bao giờ nghe người ta nói rằng treo chuông gió phong thủy trong nhà sẽ mang lại may mắn và xua đuổi vận đen chưa? Đúng vậy – chuông gió có 2 vai trò quan trọng đó là chữa các sao âm hư và tác dụng hoặc tăng cường vận khí để mang lại may mắn cho bạn khi được quý nhân giúp đỡ. Chuông gió từ lâu đã trở thành vật trang trí phổ biến trong gia đình của người Á Đông. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh. Nhưng hãy quan tâm đến chất liệu của các yếu tố và khu vực bạn đang đặt chiếc chuông gió phong thủy này nếu nó phù hợp ..

chuông gió phong thủy: tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa chuông gió phong thủy

Tác dụng của việc treo cuông gió Phong thủy?

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng Phong Thủy là một nghệ thuật cổ xưa có liên quan chặt chẽ đến gió và nước và cả hai yếu tố đều là bản chất nhất của năng lượng cuộc sống của một người, tượng trưng cho sự chuyển động của năng lượng đó, còn được gọi là Khí.

Nếu môi trường của bạn đang mời gọi một luồng khí tích cực, nó tượng trưng cho sự may mắn và thu hút tài lộc đang được chào đón vào cuộc sống của bạn, trong khi luồng khí tiêu cực di chuyển quá nhanh, quá chậm hoặc trì trệ được coi là hủy diệt.

Chuông gió phong thủy là một lựa chọn tốt để chữa lành và cải tạo khí tiêu cực và đồng thời, nó cũng hoạt động như một chất tăng cường tuyệt vời cho khí dương.

Mỗi và mọi âm thanh bao gồm môi trường xung quanh đều ảnh hưởng đến chúng ta. Một số âm thanh kích hoạt những thay đổi về cảm xúc và hành vi của chúng ta, chẳng hạn như nếu bạn có công trình sửa chữa gần bạn, bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng khoan và tiếng búa có thể khiến bạn dễ bị kích động hơn.

Chuông gió Phong thủy được áp dụng để tạo ra âm thanh tạo ra dòng năng lượng tích cực và đẩy nhanh sự chuyển động của khí tốt. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể giảm thiểu dòng năng lượng Tiêu cực bằng cách loại bỏ tiếng ồn khắc nghiệt trong môi trường.

Bên cạnh các tác dụng của chuông giáo phong thủy đã đề cập ở trên, chuông gió Phong thủy cũng thường được sử dụng để hóa giải năng lượng sát khí của sao Ngũ hoàng.

Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu?

ĐÔNG NAM
Chọn một chiếc chuông gió 4 que bằng tre hoặc gỗ, đặc biệt là những chiếc có hình cá để thu hút may mắn giàu có.
NAM
Treo một chiếc chuông gió bằng kim loại có 9 thanh có thể thúc đẩy tuần hoàn chi khí và sẽ thu hút nhiều người đến với bạn hơn, nhờ đó mạng lưới xã hội của bạn sẽ tăng lên.
TÂY NAM
Treo chuông gió làm bằng sứ hoặc chuông đất sét để tăng cường may mắn về tình duyên.
ĐÔNG
Bạn có thể treo chuông gió phong thủy làm bằng tre hoặc gỗ ở phương Đông để tăng cường sức khỏe và may mắn cho gia đình.
  TÂY
Treo chuông gió phong thủy bằng kim loại ở khu vực phía Tây của nhà bạn để tăng cường cơ hội có con.
ĐÔNG BẮC
Sử dụng chuông gốm hoặc thủy tinh trong lĩnh vực này.
BẮC
Chuông gió 6 thanh kim loại nên được đặt ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn để thu hút may mắn và tài lộc trong Sự nghiệp.
TÂY BẮC
Treo chuông gió bằng kim loại rỗng ở cung này để kích hoạt địa khí, giúp thu hút quý nhân phù trợ giúp bạn gặt hái thành công.

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

 • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
 • Mệnh mộc treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.
Xem thêm: Ý nghĩa tiền xu Ngũ đế phong thủy

Cách chọn vật liệu chuông gió phong thủy

Chuông gió làm từ năm yếu tố thuộc ngũ hành khuếch đại từng hành cụ thể. Chuông gió kim loại thúc đẩy năng lượng kim loại của sự trong sáng, tươi mới và thành công trong các dự án mới; chuông gỗ thêm sức khỏe, sức sống và sự phát triển mới, và tăng sự giàu có và lòng biết ơn. Dưới đây là các chất liệu và vị trí treo chuông gió phong thủy kết hợp với nhau:

 • Chuông gió phong thủy bằng tre hoặc gỗ ở phần phía Đông của không gian giúp tăng cường sức khỏe và gia đình.
 • Ở hướng Đông Nam, chuông gỗ thu hút sự giàu có.
 • Kim loại của mọi loại đều nâng cao khả năng sáng tạo và phúc lợi của trẻ em ở phương Tây.
 • Ở phía Tây Bắc, các biện pháp bảo vệ bằng kim loại giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ.

chuông gió phong thủy: tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Chuông gió phong thủy

Lưu ý về số lượng ống chuông gió

Hãy nhớ rằng không có quy tắc phong thủy bất biến cho việc sử dụng chuông gió, nhưng hãy tận dụng sự khôn ngoan về số lượng khi chọn số lượng ống chuông gió. Khi chọn chuông gió phong thủy, cần lưu ý đến ý nghĩa các con số trong phong thủy, nói chung số lẻ là dương và số chẵn là âm .

 • Ba và bội của ba (sáu, chín) chứa đựng năng lượng giàu có, thành tựu và thành công.
 • Bốn là nền tảng vững chắc và an toàn.
 • Năm là viết tắt của tất cả năm yếu tố ngũ hành và đại diện cho sự thay đổi năng động (theo hướng tốt).
 • Bảy mở rộng và đào sâu kiến ​​thức của bản thân.
 • Tám là sự phát triển thịnh vượng , thành công và sự dồi dào liên tục.

Hướng dẫn cách treo chuông gió phong thủy

 • Treo một chiếc chuông gió phong thủy ở lối vào nhà có thể báo hiệu sự di chuyển của khách đến thăm (hoặc kẻ đột nhập) và sẽ luân chuyển nhiều năng lượng hơn ở vị trí quan trọng này. Sự xáo trộn năng lượng có lợi này có tác dụng tương tự như một điểm nước nhỏ, giống như một đài phun nước phong thủy.
 • Treo chuông gió phong thủy bằng kim loại ở chân cầu thang đối diện với cửa trước để ngăn năng lượng tích cực từ cầu thang và cửa ra vào.
 • Làm lệch hướng năng lượng có hại từ những mũi tên độc (xe cộ đang tới, góc nhọn) đe dọa ngôi nhà của bạn bằng một hoặc nhiều chuông gió dương (số lẻ) treo bên ngoài nhà. Hóa giải khi bị gương bát quái chiếu vào nhà từ phía đối diện.
 • Chuông gió ở cửa ra vào hoặc lối đi giữa nhà bếp và phòng tắm, hoặc cửa trước thẳng hàng với cửa sau, sẽ cản trở việc tiêu hao năng lượng và ngăn cản vận may của bạn thất thoát ra ngoài.
 • Không bao giờ treo chuông gió trực tiếp trên đầu trong khu vực làm việc, bàn ăn, khu vực tiếp khách hoặc giường ngủ. Năng lượng trên không có lợi cho sức khỏe và có thể gây ra rối loạn tinh thần, bệnh tật hoặc đau đầu.
 • Sử dụng chuông gió phong thủy để phá tan năng lượng ô uế ở khu vực chứa rác, thùng rác – một nơi luôn tích tụ sự lộn xộn. Điều này phá vỡ sự lộn xộn và giúp giữ cho khu vực sạch sẽ dễ dàng hơn.
 • Chọn dây màu đỏ để tạo ra một điểm nhấn tinh tế của năng lượng Hỏa hoặc mặt dây chuyền thủy tinh màu xanh ngọc biển cho sự thanh thản.
 • Một lát đá thạch anh tím làm vật đón gió hoặc cánh buồm là một gợi ý hay về năng lượng nhẹ nhàng và chữa bệnh cho chuyển động của chuông.
 • Kết hợp chuông gió phong thủy với một xâu tiền xu Ngũ đế để tăng khả năng thu hút tiền tài cho bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News