Chuyển Tiền

Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng là phương thức được nhiều người lựa chọn. Để biết chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

AgriBank và VietinBank là những ngân hàng lớn được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, việc chuyển, nhận tiền giữa VietinBank và VietinBank không phải là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, chuyển tiền AgriBank sang VietinBank mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều khách hàng.

Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến thời gian chuyển, nhận tiền giữa AgriBank và VietinBank để các bạn tham khảo.

Thẻ AgriBank có chuyển tiền cho VietinBank được không?

Có thể thấy, việc chuyển tiền khác ngân hàng được áp dụng phổ biến rộng rãi nhằm mang tới sự thuận tiện cho khách hàng. Vậy nên, ngân hàng AgriBank phát triển mở rộng mạng lưới, liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

android, chuyển, nhận tiền giữa agribank và vietinbank mất bao lâu?

Thẻ AgriBank có chuyển tiền cho VietinBank được không?

Cả ngân hàng AgriBank và VietinBank đều nằm trong 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống Napas của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Tất cả những ngân hàng tham gia vào hệ thống này đều có thể chuyển tiền qua lại nhanh chóng và dễ dàng.

Do vậy, khách hàng có tài khoản, thẻ tại ngân hàng AgriBank đều có thể chuyển tiền cho chủ tài khoản tại VietinBank. Và chủ tài khoản VietinBank cũng chuyển tiền qua lại được với ngân hàng AgriBank.

Bên cạnh việc chuyển tiền qua các hình thức truyền thống như tại phòng giao dịch ngân hàng hay ở cây ATM, giờ đây khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền qua ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking. Chỉ cần ngồi nhà và thao tác trên thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại…khách hàng nhanh chóng chuyển tiền cho bất cứ ai, bất cứ khi nào.

Các cách chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank

Như đã nói ở trên, hiện nay có khá nhiều cách để chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank hoặc từ VietinBank sang AgriBank, khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chuyển tiền qua Internet Banking

Trường hợp khách hàng đã đăng ký Internet Banking thì có thể dễ dàng chuyển tiền trên máy tính. Để thực hiện giao dịch này, các bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, điền thông tin người nhận bao gồm Tên, số tài khoản, ngân hàng, số tiền kèm nội dung nếu có…

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP vào tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập chính xác mã vào ô yêu cầu.

Bước 4: Thông báo giao dịch thành công.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Đây là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. Để sử dụng được ứng dụng này, khách hàng phải sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước chuyển tiền như trên Internet Banking.

Ngoài tính năng chuyển tiền trong cùng hệ thống, liên ngân hàng, khách hàng còn sử dụng một số dịch vụ khác trên Mobile Banking AgriBank như thanh toán hóa đơn điện nước, mạng, mua váy máy bay…

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng AgriBank hoặc VietinBank để yêu cầu chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy chuyển tiền bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh…Sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra, nếu thông tin chính xác sẽ tiến hành tạo lệnh chuyển tiền.

Chuyển tiền qua cây ATM

Bước 1: Khách hàng tới cây ATM chính chủ của ngân hàng mình đang sử dụng thẻ hoặc cây ATM khác ngân hàng có liên kết.

Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc, lựa chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.

Bước 3: Chọn giao dịch chuyển tiền, nhập số tài khoản, ngân hàng và số tiền mình muốn chuyển.

Bước 4: Màn hình cây ATM thông báo giao dịch thành công.

Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?

VietinBank và AgriBank là những ngân hàng có liên kết với nhau. Vì thế, việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so với việc chuyển tiền cùng hệ thống thì chuyển tiền liên ngân hàng sẽ không nhanh bằng.

android, chuyển, nhận tiền giữa agribank và vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?

Vậy nên, rất nhiều người băn khoăn không biết chuyển tiền ngân hàng AgriBank sang VietinBank, từ VietinBank sang AgriBank mất bao lâu. Theo đó, thời gian chuyển tiền giữa AgriBank và VietinBank phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như hình thức giao dịch.

 • Hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, người chuyển sẽ mất 5-10 phút để thực hiện giao dịch nếu thời điểm đó không đông khách hàng. Còn với người thụ hưởng, khách hàng có thể nhận được tiền ngay sau khi nhân viên ngân hàng nhập thông tin vào hệ thống.
 • Hình thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, người chuyển chỉ mất 3-5 phút để thực hiện lệnh chuyển khoản. Người nhận tiền có thể nhận được ngay lập tức hoặc chậm nhất là 5 phút.
 • Hình thức chuyển tiền tại cây ATM từ thứ 2 đến thứ 6, sau 15 đến 20 phút người nhận sẽ được cộng tiền vào tài khoản.

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền giữa AgriBank và VietinBank còn có thể thay đối nếu khách hàng thực hiện giao dịch vào cuối tuần hoặc chuyển tiền tại quầy sau 15h. Thông thường, ngày làm việc hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Còn đối với hình thức chuyển tiền qua cây ATM, thực hiện giao dịch vào ngày lễ, cuối tuần thì phải đến đầu tuần sau mới nhận được tiền. Trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking 24/7 thì có thể chuyển khoản bất cứ lúc nào, người nhận thì nhận được ngay lập tức.

Một số lưu ý về thời điểm chuyển tiền

Dưới đây là một số thời điểm chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank và ngược lại mà khách hàng cần lưu ý. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian nhận tiền.

 • Thực hiện giao dịch vào buổi sáng sẽ nhận ngay trong buổi sáng.
 • Thực hiện giao dịch vào thứ 7, có thể đến thứ 2 mới nhận được tiền.
 • Thực hiện giao dịch vào buổi chiều thì khả năng sáng hôm sau tiền mới về tài khoản. Tốt nhất bạn nên chuyển tiền trước 3h chiều để nhanh chóng nhận được tiền.

Biểu phí chuyển tiền từ ngân hàng AgriBank sang VietinBank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank, từ VietinBank sang AgriBank, khách hàng sẽ phải chịu phí. Cụ thể, mức phí quy định như sau:

Phí chuyển tiền từ AgriBank

 • Chuyển tiền ngân hàng khác hệ thống cùng tỉnh/ Tp với số tiền dưới 500 triệu đồng: 0,01- 0,03 %/ số tiền chuyển.
 • Các chi nhánh trọng các quận nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh,phí 0.015%/số tiên gửi.
 • Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh/TP dưới 500 triệu đồng, phí 0.03% – 0,05%/số tiền gửi.
 • Phí chuyển tiền Agribank khác ngân hàng từ 0,07% – 0,1%/ số tiền gửi.

Phí chuyển tiền từ VietinBank

 • Mức phí chuyển tiền ngân hàng Vietinbank là 0,03% số tiền gửi.
 • Gửi tiền mặt thì thu thêm phí kiểm đếm là 0,02%.

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu rồi chứ? Theo đó, thời gian chuyển, nhận tiền giữa AgriBank và VietinBank sẽ tùy thuộc vào hình thức cũng như thời điểm chuyển khoản. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch, tránh ảnh hưởng tới công việc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News