Nhà Đất

Có 2 tỷ đồng nên mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành?

Lấy ví dụ: Một bên là căn hộ mới ở Đại Mỗ, một bên là căn hộ cũ mở bán được khoảng 5 năm ở Thanh Xuân, cả hai đều có mức giá khoảng 35 triệu đồng/m2. Đặt lên "bàn cân", ta sẽ có câu trả lời cho thắc mắc: Nên mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành?

Với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, không ít gia đình gặp phải bài toán “nên mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành”? Dẫu vẫn biết ai cũng yêu thích cái mới, cái đẹp, tuy nhiên cái cũ lại tiện lợi, đa dạng tiện ích thì nên chọn gì? Dưới đây là những điểm so sánh để trả lời cho vấn đề này!

So sánh căn hộ cũ nội đô và căn hộ mới ngoại thành

Về giá thành

Giá thành của căn hộ cũ nội đô và căn hộ mới ngoại đô thường ở mức tương đương nhau. Với khoảng mức giá từ 30 – 38 triệu đồng/m2. Một căn hộ 2 phòng ngủ dao động từ 2 – 2,5 tỷ đồng. Như vậy, không có sự chênh lệch nhiều về mức giá ở hai loại căn hộ này.

có 2 tỷ đồng nên mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành?

Giá thành của căn hộ mới ngoại thành và căn hộ cũ nội đô không chênh lệch nhiều

Về chất lượng

Căn hộ đã qua sử dụng nhiều năm sẽ bị xuống cấp, nếu như không được bảo trì định kỳ và công tác quản lý thiếu chặt chẽ thì sẽ mất dần giá trị. Vì vậy, nếu bạn xác định mua lại căn hộ cũ thì khả năng bán lại với mức giá hợp lý cũng rất khó.

Ngược lại, những căn hộ mới thường đảm bảo hơn về chất lượng. Thực tế, người mua cũng không thể kỳ vọng quá nhiều về chất lượng căn hộ cũ bởi thời gian sử dụng càng lâu thì rủi ro về chất lượng thi công càng lớn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý các chi tiết tình trạng: thấm dột, độ nứt của tường nhà, rò rỉ khu vực nhà vệ sinh….

Như vậy, xét về chất lượng có lẽ một điểm cộng lớn cho căn hộ mới ngoại thành.

Về vị trí địa lý

Xét về vị trí địa lý thì chắc chắn căn hộ cũ nội thành sẽ có một điểm cộng lớn. Bởi khu vực nội thành kết nối giao thông sẽ thuận tiện hơn. Vì vậy, người mua dễ dàng di chuyển đến các khu vực trường học, công ty, xí nghiệp… Ngược lại, các dự án ngoại thành thường xa trung tâm, mất nhiều thời gian hơn để di chuyển đến các khu vực nội đô đồng thời mức chi phí xăng xe cũng sẽ nhiều hơn.

có 2 tỷ đồng nên mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành?

Căn hộ nội đô thường tiết kiệm thời gian di chuyển đến các công ty, trường học hơn căn hộ ngoại thành

Về tính pháp lý

Tính pháp lý của các dự án căn hộ căn cứ vào loại dự án, mức độ uy tín của chủ đầu tư. Thông thường những căn hộ đã qua sử dụng đều có pháp lý đầy đủ, gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt tiền vào. Tuy nhiên cũng không ít dự án bị người mua nhà treo băng rôn kiện cáo vì tiện ích, quản lý, phí dịch vụ. Nhìn chung khi mua căn hộ cũ hoặc căn hộ mới đều có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định về pháp lý. Do đó, người mua cần tham khảo kỹ lưỡng, tìm hiểu uy tín chủ đầu tư trước khi quyết định.

Về tiện ích

Ưu điểm các dự án căn hộ ngoại thành là phần lớn thuộc dự án quy mô lớn, thường gọi là đại đô thị, được đầu tư các công trình tiện ích, dịch vụ, cảnh quan lớn phục vụ cho toàn dự án. Cư dân của các dự án căn hộ có thể được hưởng lợi từ việc đầu tư này. Những tiện ích về không gian, công trình cảnh quan của căn hộ nội đô có thể sẽ không được như trên.

Tuy nhiên, tiện ích về cửa hàng, trường học, giao thông tại các căn hộ nội đô thường được đánh giá cao hơn so với căn hộ ngoại thành.

Giải pháp cho người mua căn hộ

Như vậy có thể nói mua căn hộ cũ nội đô hay căn hộ mới ngoại thành đều có những ưu nhược điểm riêng. Và giải pháp cho người mua nhà đang phân vân chưa biết có nên mua một sản phẩm nào đó hay không, các chuyên gia cho rằng để tránh phải hối hận thì người mua có thể chọn phương án thuê. Bởi sau khi thuê người mua sẽ nắm rõ ưu nhược điểm của sản phẩm và đưa ra được quyết định cuối cùng về sự phù hợp của sản phẩm với bản thân.

Theo quan điểm của chúng tôi, bạn nên lựa chọn căn hộ ngoại thành nếu bạn là một người yêu thích không gian trong lành và giao thông từ vị trí căn hộ đến khu vực làm việc ít xảy ra tắc đường. Ngược lại, bạn nên lựa chọn căn hộ cũ nội thành nếu căn hộ đảm bảo tốt tính pháp lý, chất lượng, thời gian bàn giao dưới 5 năm.

Mời bạn tìm đọc thêm các tin bất động sản khác cùng chuyên mục để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News