Cây Cảnh

Có 3 loại hoa ở nhà bạn nhớ xịt nước thường xuyên, càng xịt nhiều lá càng tươi

Việc chăm sóc hoa và nắm vững thói quen sinh trưởng của chúng là vô cùng quan trọng.

Nhiều người trồng hoa chỉ biết tưới khi khô héo, nhưng ít ai biết rằng một số loài hoa không chỉ cần tưới mà còn rất thích phun nước, thường xuyên xịt nước lên cành, lá sẽ khiến chúng phát triển nhanh, tốt hơn, có sức sống hơn.

Đây không phải là một trò ảo thuật mà là đặc điểm riêng của các loại hoa này, vì vậy việc chăm sóc hoa và nắm vững thói quen sinh trưởng của chúng là vô cùng quan trọng.

1. Những loại hoa nên xịt nước lên lá thường xuyên

Hoa lan càng cua

Lan càng cua tuy ưa môi trường đất khô cằn và không ưa đất quá ẩm ướt nhưng lại thích phun nước lên cành, lá thường xuyên, lý do rất đơn giản, vì lan càng cua thuộc loại cây rễ trên không.

Những người bạn chăm sóc hoa cẩn thận sẽ nhận thấy rằng sẽ có một số lông rất mịn trên các đốt của thân nó, đó là rễ trên không. Những thứ nhỏ này có thể hút nước và chất dinh dưỡng như rễ và cung cấp cho lá phát triển, vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng, cây lan càng cua thường xuyên phun nước lên lá, điều này sẽ làm cho thân của nó dày và bóng, và nó sẽ phát triển đặc biệt mạnh mẽ.

2. CГўy trбє§u bГ

Cây trầu bà cũng là cây rễ trên không, lá thích được phun nước thường xuyên, thường xuyên phun nước lên lá không chỉ giúp cây hút nước và chất dinh dưỡng mà còn làm cho cây phát triển nhanh chóng. Lá dày, màu xanh đậm và sáng sủa.

Nếu bạn thêm một lượng dung dịch dinh dưỡng thích hợp vào nước hai tuần một lần, sau đó phun nó, bạn có thể làm cho nó trông tràn đầy sức sống và khỏe hơn rất nhiều.

có 3 loại hoa ở nhà bạn nhớ xịt nước thường xuyên, càng xịt nhiều lá càng tươi

3. Cỏ đồng tiền

Khi trồng cỏ đồng tiền ánh sáng và nước là 2 đều không thể thiếu, cây có thể trồng trong đất, trồng thủy canh hoặc nửa đất nửa nước, dù là gì loại cây này trồng trong chậu đều rất xanh rất tốt.

Vì vậy, người trồng cỏ đồng tiền tại nhà có thể thường xuyên phun nước, rất có lợi cho sự phát triển của lá, giúp nó không bị vàng lá. Đây là kinh nghiệm quan sát lâu năm của người làm vườn, và cũng là thói quen sinh trưởng của cỏ đồng tiền.

có 3 loại hoa ở nhà bạn nhớ xịt nước thường xuyên, càng xịt nhiều lá càng tươi

Bên cạnh những loại nên tưới nước vào lá, cũng có những loại không nên tưới vào lá như:

2. Những loại cây không nên tưới nước vào lá

Lan quân tử

Cây lan quân tử được rất nhiều người yêu thích bởi chúng sở hữu màu sắc cam sặc sỡ, dễ chăm sóc và phù hợp trong việc sử dụng làm cây phong thủy trên bàn làm việc hoặc đặt tại phòng khách,…

Tuy nhiên, lá của cây quân tử sẽ bị khô và bụi bẩn bám vào do đó để vệ sinh lá của chúng bạn lau nó bằng giẻ ướt sạch. Không nên phun nước lên lá. Các giọt nước chảy vào trung tâm của lá sẽ gây ra lá thối.

Nếu bạn không may khi tưới cây bị xịt nước trên lá của chúng, đừng lo lắng, hãy lau sạch lá bằng khăn giấy để lau khô. Bạn có thể mở thêm cửa sổ để thông gió!

Cây chi hồng môn

Cây chi hồng môn là một trong những loại cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng để làm cảnh, giúp không gian ngôi nhà mát mẻ hơn. Dù cây chi hồng môn thích môi trường không khí ẩm, nhưng lá của nó không thể phun nước lên. Nếu như tưới nước lên lá cây ở nhiệt độ cao và gặp ánh nắng mặt trời chiếu rọi, các đốm và vết nứt sẽ xuất hiện hay còn gọi là vết đốm xuất hiện do bề mặt của lá bị sáp.

có 3 loại hoa ở nhà bạn nhớ xịt nước thường xuyên, càng xịt nhiều lá càng tươi

Do đó để tránh tình trạng này khi tưới nước cho cây nên tưới ở dưới gốc cây hoặc bạn có thể phun vào mặt sau của lá, không nên tưới lên bề mặt trên của lá.

Cây anh thảo

Cây anh thảo là một trong những cây cảnh rất đẹp được nhiều người ưa chuộng. Cây thường sống lâu năm hoa của chúng có nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, đỏ, trắng, hoa có mùi hương ngọt ngào

Bạn có biết cây anh thảo sẽ ngủ vào mùa hè, lá cây ở trong tình trạng không được tốt, và héo rũ xuống là bình thường. Vào thời điểm này, đừng xịt hay tưới nước lên, cũng đừng để mưa vào, nó sẽ bị khô héo và thối rữa. Vào mùa xuân và mùa thu, cây ảnh thảo có thể phun một ít nước, nhưng không nên phun lên chồi và nụ sau khi ra hoa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News