Phong Thuỷ

Có 4 thứ trong nhà thích tới mấy cũng đừng dùng lại đồ cũ, cái thứ 3 cực quan trọng

Mỗi một bát hương khi được bốc đều mang ý nghĩa linh thiêng tương ứng với một gia chủ.

Theo quan niệm dân gian, cha mẹ ông bà sẽ xin quần áo cũ của anh/chị/em khỏe mạnh trong họ hàng (hoặc bạn bè thân thiết) để cho em bé mặc với mục đích lấy hên, mau ăn chóng lớn. Nhưng đối với những vật dụng gia đình cũ như bàn, ghế, tủ, giường thì người ta cho rằng mỗi món đồ vật đều găn liền với “hơi” người, nên cần phải hạn chế dùng đồ cũ. Đặc biệt là những vật dụng không rõ nguồn gốc, không biết chủ nhân là ai, tránh mang lại xui xẻo.

Ví tiền đã qua sử dụng

Theo phong thủy thì mỗi một chiếc ví đều tương ứng với vận mệnh của một người chủ nhân. Khi bạn mua ví cần chọn màu sắc kích cỡ phù hợp với sở thích vận mệnh của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên dùng lại ví của người cho dù nó vẫn còn rất tốt.

Bởi một chiếc ví cũ không phải là vật đem lại may mắn. Năng lượng của người chủ cũ nằm trong ví sẽ ảnh hưởng đến bạn. Khi bạn dùng lại ví cũ của người khác, bạn không thể biết đó là nguồn ngăn lượng tốt hay xấu. Chính vì vậy cách tốt nhất hãy mua một chiếc vì mới thay vì sử dụng ví cũ dù là của bất kì ai.

Gương cũ

có 4 thứ trong nhà thích tới mấy cũng đừng dùng lại đồ cũ, cái thứ 3 cực quan trọng

Trong phong thủy gương là vật kết nạp vô số hình ảnh hằng ngày, vì thế chiếc gương đã cũ có chứa hình ảnh chồng chất của gia đình người khác, trong đó có những hình ảnh xấu, mang âm khí khá lớn nên khi dùng lại sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thêm vào đó, nhiều gia đình dùng gương làm kính chiếu yêu bắt quái, như vậy bạn càng không thể dùng đồ cũ. Nếu tiếp tục sử dụng sẽ rất nguy hiểm, rủi ro trong đời sống sẽ ập đến bất cứ lúc nào, không nên mạo hiểm.

Bàn thờ cũ

có 4 thứ trong nhà thích tới mấy cũng đừng dùng lại đồ cũ, cái thứ 3 cực quan trọng

Một trong những đồ vật cấm kỵ sử dụng lại của người khác đồ chính là bàn thờ, bát hương những đồ vật liên quan tới thờ cúng. Theo chuyên gia phong thủy cho biết trong mỗi một bát hưng là nơi cư ngụ của các linh hồn. Khi bạn dùng lại bát hương cũ cần phải có cách hóa giải sao cho thần phật được mát lòng mát dạ.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm cách hóa giải mà cứ thế sử dụng, bạn có cầu khấn bao nhiêu cũng khó lòng phát tài, hạnh phúc được. Mỗi một bát hương khi được bốc đều mang ý nghĩa linh thiêng tương ứng với một gia chủ. Nên khi bạn dùng lại đồ của người khác thì thần linh trong bát hương đó cũng chỉ phù hộ cho chủ cũ mà thôi.

Nệm cũ

Nệm thường ít xuất hiện ở các cửa hàng đồ cũ nhưng không phải không có và nhiều người vẫn tìm mua những chiếc đệm cũ để tiết kiệm chi phí. Đệm đã qua sử dụng thường gặp các tình trạng lồi, lõm hơn thế nữa còn không tốt về mặt phong thủy.

Chưa kể là trên thị trường hiện tại không ít tình trạng tráo đệm mới thành đệm cũ và trùng hợp bạn mua phải với mức giá cao. Lời khuyên cho bạn, cần tìm đến những thương hiệu uy tín, xem kĩ nhãc mác còn mới, không bị bay, tróc và bao bì không có dấu vết rạch, xé.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News