Phong Thuỷ

Có nên mua nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam?

Ông Hoàng lý giải, ngôi nhà quay lưng hướng Bắc có tác dụng tránh gió Bấc về mùa Đông nên giúp tránh rét tốt. Mặt khác, những ngôi nhà có tọa và hướng này sẽ có nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào, thu hút nhiều vượng khí tài lộc.

Bên cạnh đó, trong phong thủy nhà ở, ngôi nhà quay lưng hướng Bắc còn có ý nghĩa giúp gia chủ tránh được những điều không tốt. Đồng thời, phía Nam là nơi cây cỏ tốt tươi, dương khí tràn trề theo lý thuyết của dịch chiêm học (thuyết bói quẻ dịch). Do đó “hướng về phía Nam mà xưng vương là phương vị tối cao”.

có nên mua nhà quay lưng hướng bắc, ngoảnh mặt hướng nam?
Ngôi nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam thường có phong thủy tốt.

Người xưa quan niệm, hướng Bắc thuộc âm còn hướng Nam là dương. Nơi có âm dương điều hòa là nơi có phong thủy tốt. Từ xa xưa, con người đã biết cách lập ấp dựng nhà theo phương dựa lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt nhìn về hướng Nam. Khảo cổ hiện đại phát hiện phần lớn các phòng ốc thời xa xưa đều có cửa lớn hướng về phương Nam.

Ngoài ra, những ngôi nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam thường thông gió tốt hơn trục khác, không khí trong nhà luôn được lưu thông, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tiên thiên bát quái cho rằng, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…). Vì vậy, phương Nam theo quan niệm xưa là hướng của bậc đế vương. Trong khi đó, theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Thế nên, các bậc vua chúa thời xưa thường bố trí cung điện, ngai vàng… tọa Bắc nhìn Nam với ngụ ý hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Chính vì vậy, trong quan niệm của người xưa, hướng Nam luôn gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt, đầy quyền uy.

Những gia chủ có cung mệnh không hợp với hướng Nam vẫn có thể dùng gương bát quái để hóa giải. Cùng với đó, chủ nhân có thể dùng thêm các hình thức bài trí nội thất, bếp, phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng không hợp tuổi.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ