Phong Thuỷ

Công dụng và ý nghĩa của Cóc ngậm tiền – Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ phong thủy là gì?

Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ phong thủy) là vật phẩm phong thủy chiêu tài được nhiều người sử dụng. Cùng với Tỳ Hưu, Thiềm Thừ phong thủy (hay thường được gọi theo dân gian là “cóc 3 chân” hay “cóc ngậm tiền“) là loài linh vật được cho là mang lại tiền tài của cải cho chủ nhân của nó. Tượng cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài, hoặc đặt ở góc Tài vị trong phòng khách. Với những người muốn thu hút tài lộc kinh doanh buôn bán, thì đây là bảo vật chiêu tài không thể thiếu.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Thiềm Thừ phong thủy – cóc ngậm tiền, có 3 chân

Đặc điểm nhận biết tượng Cóc Thiềm Thừ phong thủy là thường được đặt trên một đế tài lộc, ba chân đạp trên hai lớp tiền xu phong thủy, miệng của Thiềm Thừ có ngậm một đồng xu, và hai bên là hai xâu tiền đồng xu. Ngoài ra, trên phần đầu của cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy còn có hình Thái cực âm dương. Trên lưng của tượng cóc ngậm tiền có những nốt sần gọi là Bắc Đẩu tinh (chòm sao Đại Hùng).

Ý nghĩa phong thủy của tượng Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ phong thủy)

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền Thiềm Thừ là linh vật chiêu tài, được cho là “phun châu nhả ngọc” cho chủ nhân. Nên cạnh đó, Thiềm Thừ còn là linh vật trừ tà cho ngôi nhà, bảo vệ chủ nhân ngôi nhà trước ma quỷ, tà khí hay những kẻ tiều nhân. Tương tự như Tỳ Hưu phong thủy, Con cóc 3 chân ngậm tiền là một nam châm hút tiền với một đồng xu lớn trong miệng. Hãy trưng bày một bức tượng cóc ngậm tiền trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh (tốt nhất là ở vị trí góc tài lộc) của bạn để bảo vệ và tăng vận may tài lộc của bạn.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Thiềm Thừ – cóc ngậm tiền bằng đồng

Cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc tài lộc hay còn gọi là Thiềm Thừ sẽ mang lại vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn khi đặt đúng vị trí.

Daquyphongthuy.net

Dưới đây là những mẫu tượng cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy đẹp, có ý nghĩa chiêu tài tốt nhất bạn nên thỉnh về đặt trong nhà hoặc cửa hàng, văn phòng công ty:

 • Tượng Thiềm Thừ bằng đồng
 • Cóc ngậm tiền phong thủy bằng đồng cổ
 • Thiềm Thừ gỗ xá xị
 • Thiềm thừ gỗ hương
 • Thiềm thừ đá cẩm thạch
 • Thiềm Thừ phong thủy đá ngọc bích
 • Thiềm thừ nu nghiến
 • Thiềm thừ mạ vàng
 • Thiềm thừ đá Serpentine
 • Cóc ngậm tiền phong thủy đá thạch anh

Sự tích & truyền thuyết Thiềm Thừ phong thủy

Truyền thuyết về cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy thì rất nhiều giai thoại, được truyền tụng trong dân gian ở mỗi quốc gia, xã hội lại có những giai thoại khác nhau về linh vật này. Dưới đây là những giai thoại nổi tiếng nhất về hình tượng cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy:

Giai thoại thứ nhất – Là một linh vật có ý nghĩa chiêu tài, tránh tà. Thiềm Thừ cóc ngậm tiền xuất hiện trong truyền thuyết “Lưu Hải hý Kim Thiền” hay “Lưu Hải câu cóc” của người Trung Quốc, kể về truyện tiên ông Lưu Hải thu phục Thiềm Thừ.

Tương truyền rằng, tiên ông Lưu Hải là một nhân vật có thật thời Ngũ Đại Thập Quốc. Vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong Bát Tiên, có sở thích chu du tứ hải, trừ yêu diệt ma, cứu giúp những người nghèo, những người gặp khó khăn.

Còn Thiềm Thừ vốn là một con yêu tinh tu luyên ngàn vạn năm, chuyên ức hiếp dân lành. Sau này được tiên ông Lưu Hải hàng phục và quyết tâm tu thành chính quả. Cóc Thiềm Thừ theo chân ông làm việc thiện, cứ đi đến đâu gặp người khó khăn cần giúp đỡ là nó lại nhả tiền vàng. Đây cũng là cách thể hiện sự phục thiện, thành tâm hối cải với tiên ông. Vì sao Thiềm Thừ chỉ có 3 chân? – là vì trong lúc giai tranh với Lưu Hải đã bị ông đả thương cụt mất 1 chân 🙂

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ

Giai thoại thứ hai – Thiềm Thừ là một nhân vật trong một câu chuyện Đạo giáo về một người vợ tham lam đã cố gắng đánh cắp thuốc trường sinh. Cô bị biến thành một động vật lưỡng cư ba chân và bị đày lên mặt trăng, và nuốt quả cầu hình đồng xu sáng bóng theo chu kỳ, gây ra nguyệt thực. Trong ngày Rằm, người ta tin rằng Thiềm Thừ sẽ xuất hiện ở nhà hoặc cơ sở kinh doanh của người nào đó, người đó sẽ sớm nhận được tài sản kếch xù. Nơi cô đi lang thang hàng đêm, đồng tiền và tiền bạc dính vào cô do bản tính tham lam của cô.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Thiềm Thừ nu nghiến

Hướng dẫn sử dụng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) đúng phong thủy

Thiềm thừ phong thủy hợp tuổi nào / mệnh nào?

Theo phong thủy, khi chọn cóc ngậm tiền để đặt trong nhà, cửa hàng kinh doanh hoặc công ty thì mọi người cần chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh và tuổi tác để đạt được những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể:

Người mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000. 2001,…) sẽ hợp với cóc ngậm tiền vàng có màu vàng hoặc màu xám bạc. Chọn tượng cóc ngậm tiền thuộc một trong hai màu này đặt lên bàn thờ Thần Tài hoặc vị trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Người mệnh Mộc (sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2003,…) nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh dương, xanh dương nhạt hoặc màu đen đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc vị trí hợp phong thủy (đã khai quang điểm nhãn) để có thể nhận về những điều tốt đẹp như mong cầu.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

cóc ngậm tiền – Thiềm Thừ đá cẩm thạch

Người mệnh Thủy (sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…) đặc biệt phù hợp với những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Gia chủ mệnh Thủy chỉ cần chọn đúng một trong ba màu sắc này sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Hỏa (sinh năm 1949,1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….) sẽ thích hợp với các tượng cóc ngậm tiền có màu có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Sau khi mua về, gia chủ chỉ cần khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền và đặt ở bàn thờ thần tài hoặc vị trí hợp phong thủy là may mắn, tài lộc sẽ tự nhiên tới.

Người mệnh Thổ (sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu đặt trên bàn thờ Thần Tài/vị trí hợp phong thủy để chiêu tài lộc, giúp công việc kinh doanh ngày càng vượng phát.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu?

Đặt tượng cóc ngậm tiền Thiềm Thừ Phong Thủy gần cửa trước phía các góc nhà và ở bàn thờ thần tài thổ địa chính là nơi hấp thụ tài lộc tốt nhất. Ngoài ra còn được đặt ở chân bàn thờ, trên bàn làm việc, trên xe hơi.

Lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trong nhà hay cửa hàng:

 • Khi đặt tượng cóc ngậm tiền Thiềm Thừ phong thủy phải hướng cho cóc quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Theo phong thủy, thiềm thừ sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra, nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ vào, quay ra ngoài tiền tài sẽ tiêu tan.
 • Nên ưu tiên đặt tượng cóc ngậm tiền ở những vị trí thấp. Cóc là loài vật sống dưới đất. Để thiềm thừ càng gần đất mẹ, khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.
 • Khi đặt cóc ở bàn thờ ông Địa: Nên để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ. Nếu ở trong cùng ban thờ thì phải để ông Địa cao hơn cóc.
 • Trong môi trường kinh doanh, không đặt tượng cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất nhưng cũng không đặt nó cao hơn túi của những người bước vào kinh doanh. Tiền không rơi “lên”.
 • Tuyệt đối không đặt trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ để xe hơi

Lưu ý với Thiềm thừ để xe hơi

 • Không phủ vải hoặc để bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.
 • Khi đã đặt cóc ba chân thì hạn chế di chuyển, mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Nếu di chuyển phải chọn ngày, giờ đẹp.
 • Thiềm Thừ Phong Thủy sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang thiềm thừ cũng không nên để người lạ vào.

công dụng và ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ phong thủy

Thiềm Thừ ngọc bích

Cách khai quang Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền – có 3 chân) tại nhà

Cóc ngậm tiền Thiềm thừ phong thủy là một linh vật thông nhân tính do đó khi mua cóc về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc thì cóc sẽ chỉ bảo vệ mình bạn thôi. Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

 • Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ phong thủy
 • Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)
 • Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .
 • Bước 4: Đặt tượng cóc ngậm tiền vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
 • Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .
 • Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ngậm tiền (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).
 • Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ngậm tiềnsau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News