Phong Thuỷ

Công dụng và ý nghĩa Hồ Lô Phong Thủy

Hồ Lô phong thủy là gì?

Hồ Lô là một biểu tượng tượng trưng cho vượng khí, sức, khỏe, tiền tài và may mắn thường thấy trong phong thủy. Quả Hồ Lô phong thủy trong hình thức ban đầu của nó là một loại trái cây và khi được sấy khô theo truyền thống được sử dụng để lưu trữ thuốc hoặc nước. Hình dạng của Quả Hồ Lô đã được các thầy Phong thủy sao chép với các vật liệu như đồng thau, bạc, gỗ quý hoặc các loại đá quý phong thủy như ngọc bích, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy…để hấp thụ năng lượng tiêu cực.

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Hồ Lô phong thủy

Bản thân hình dạng của quả hồ lô đóng một vai trò quan trọng trong ý nghĩa của nó; nó là sự miêu tả của trời và đất thống nhất. Nửa trên của quả hồ lô tượng trưng cho trời, và nửa dưới là đất. Việc con người sử dụng quả bầu cho thấy sự hòa hợp giữa đất, trời và con người, cả ba đều được thống nhất một cách hài hòa.

Ý nghĩa của hồ lô phong thủy

Hồ Lô phong thủy có ý nghĩa là biểu tượng của sự dồi dào, sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có. Bên cạnh việc đeo hồ lô phong thủy như trang sức cá nhân, bạn có thể sử dụng Hồ Lô phong thủy trong bất kỳ khu vực nào trong nhà hoặc văn phòng của mình để thu hút những nguồn năng lượng may mắn cụ thể. Dưới đây là công dụng trong cách sử dụng và ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy:

1. Hồ lô phong thủy là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ

Theo truyền thuyết, cây hồ lô là một trong những loại cây đầu tiên trồng trên trái đất. Nó đóng vai trò như một vật chứa nước có giá trị cho các nền văn minh sa mạc sơ khai. Ở Trung Quốc cổ đại, các vị đại phu sử dụng hồ lô để đựng và vận chuyển thuốc của họ. Điều này đã làm tăng thêm tính biểu tượng phong phú của Hồ lô phong thủy như một lá bùa may mắn và hộ mệnh cho sức khỏe.

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Nếu bạn bị ốm, bạn có thể đặt một chiếc Hồ lô phong thủy bằng đồng trên bàn cạnh giường ngủ để thu hút năng lượng tốt lành và chữa lành.

Có rất nhiều biểu tượng của tuổi thọ; một trong số này là biểu tượng Hồ lô phong thủy, có thể mang lại nhiều phước lành cho ngôi nhà. Chiếc bầu chai đặc biệt này đã là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe tốt và thịnh vượng trong hàng ngàn năm. Hồ Lô phong thủy là một công cụ quan trọng được sử dụng để nâng cao tác dụng của Phong Thủy. Trong phong thủy , Hồ Lô thường được thắt một sợi dây đỏ quanh cổ, điều này được cho là sẽ tăng cường và củng cố những khả năng có lợi cho nó.

Nếu bạn bị ốm, bạn có thể đặt một chiếc Hồ lô phong thủy bằng đồng trên bàn cạnh giường ngủ để thu hút năng lượng tốt lành và chữa lành. Để bảo vệ sức khỏe và trường thọ, hãy đặt một bình hồ lô bằng ngọc bích trong phòng của bạn hoặc đeo trên người như một chiếc vòng cổ hoặc vòng đeo tay hay móc chìa khóa. Điều này được cho là làm giảm nguy cơ ốm đau hoặc các vấn đề sức khỏe của bạn.

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Hồ Lô phong thủy bằng đồng

Hãy tặng một chiếc vòng tay hay móc chìa khòa hình hồ Lô cho một người lớn tuổi như một món quà, điều này sẽ thể hiện lời chúc sức khỏe và tuổi thọ của bạn đối với họ.

2. Hồ lô phong thủy có ý nghĩa là vật hấp thụ và hóa giải tà khí, sát khí

Hồ Lô cũng được cho là có khả năng hấp thụ tà khí, với cấu trình hình dạng của nó là “thu” và “hóa giải”, vì lý do mà các pháp sư Đạo giáo sử dụng quả bầu để giam giữ linh hồn ma quỷ. Theo thần thoại Trung Quốc, các pháp sư và vị thần trong tín ngưỡng Đạo giáo đã sử dụng quả bầu (hồ lô), nhốt những linh hồn ma quỷ bên trong để ngăn chúng gây ra tội nhẹ. Đây là nơi giải thích ý nghĩa hồ lô có khả năng có thể hấp thụ luồng khí tiêu cực trong xung quanh bạn.

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Bùa bình an Phật thủ hồ lô cho xe hơi

Mang theo một chiếc Hồ lô phong thủy trong túi xách của bạn mọi lúc mọi nơi, đeo nó như một mặt dây chuyền hoặc treo một chiếc bùa bình an trong xe hơi của bạn để hấp thụ năng lượng tiêu cực, ngăn chặn những điều xấu xảy ra.

Nếu bạn đang gặp vận rủi, hãy đặt một chiếc bình hồ lô phong thủy bằng đồng hoặc đá phong thủy ở nơi bạn dành phần lớn thời gian, điều này sẽ giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực đang gây ra vận rủi cho bạn.

3. Hồ lô phong thủy là biểu tượng giàu có và thu hút tài lộc

Quả Hồ Lô là một trong 16 vật phẩm thu hút tài lộc, khiến nó trở thành một biểu tượng của sự giàu có và tăng vận may tài lộc. Hình dạng Hồ Lô cũng được coi là một hình dạng lý tưởng để tích lũy tài sản vì miệng (trên) hẹp và thùy dưới rộng hơn – có nghĩa là của cải dễ vào khó ra. Phần trên cùng của một số bình Hồ Lô phong thủy được thiết kế để mở và thường được kết hợp với các biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc khác, ​​chẳng hạn như dây chỉ đỏ, tiền xu phong thủy, thỏi vàng (Kim Nguyên Bảo)…

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Cây hồ lô tài lộc phong thủy bằng đá quý

Đặt một bình Hồ lô phong thủy bằng đá quý, gỗ ở phía đông phòng khách được cho là sẽ tối đa hóa sức khỏe và sự an lành của cả gia đình bạn.

4. Hồ lô giúp hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên

Hình dạng của Hồ lô có khả năng điều hòa âm dương. Chúng giúp cho mọi người cảm thấy thư thái, thoải mái khi nhìn vào. Khi treo hồ lô trong nhà, hầu hết mọi thành viên trong gia đình sẽ rất ít khi xảy ra mâu thuẫn. Chính vì vậy các thầy phong thủy thường xem hồ lô là vật phẩm phong thủy tình duyên có sức mạnh đem lại hạnh phúc cho người sử dụng.

Cách sử dụng, ví trí đặt / treo hồ lô phong thủy

Để cải thiện cung quan hệ và tình duyên, bạn có thể chọn một bình hồ lô làm bằng đá, chẳng hạn như thạch anh hồng, được biết đến với sự lãng mạn và năng lượng tình yêu. Bạn có thể đặt Hồ lô đá thạch anh hồng ở khu vực hướng Tây Nam của ngôi nhà của bạn hoặc đặt nó ở góc Tây Nam của phòng ngủ của bạn.

Đối với những gia đình hiếm muộn, không có con hay trẻ nhỏ hay bệnh tật – Bạn có thể chọn thêm một chiếc Hồ lô bằng đồng hoặc kim loại khác ở khu vực phía Tây của ngôi nhà để kích hoạt năng lượng tốt lành cho sự may mắn của con cái bạn.

Để tăng thêm vận may trong kinh doanh buôn bán – bạn có thể đặt một chiếc bình hồ lô bằng đồng hoặc đá thạch anh vàng Citrine ở hướng Tây Bắc của văn phòng kinh doanh, cửa hàng hay nhà ở của bạn.

Để thăng tiến nhanh trong sự nghiệp – bạn có thể sử dụng một chiếc bình hồ lô phong thủy bằng đồng hoặc kim loại khác ở khu vực phía bắc của ngôi nhà hoặc góc phía bắc của văn phòng để thu hút sự may mắn dồi dào trong sự nghiệp.

công dụng và ý nghĩa hồ lô phong thủy

Tượng gỗ phong thủy Tỳ Hưu cõng Hồ Lô

Nếu bạn là sinh viên hay có con cái đang đi học – sử dụng hồ lô phong thủy bằng đá ngọc bích hoặc cẩm thạch như trang sức cá nhân, móc chìa khóa để may mắn trong thi cử và học hành.

Để cầu mong sức khỏe cho cả gia đình – nên đặt một quả hồ lô phong thủy bằng gỗ quý ở hướng Đông ngôi nhà để hưởng may mắn dồi dào về sức khỏe (hướng Đông được cai trị bởi hành Mộc).

Thu hút tiền tài và của cải bàng hồ lô phong thủy – khu vực Đông Nam quy định vận may giàu có của bạn và được chi phối bởi yếu tố Mộc. Bạn có thể kích hoạt yếu tố Mộc với Hồ lô gỗ và thu hút tiền tài. Cùng với Tỳ Hưu, Kim Nguyên Bảo, Đồng Điếu…Hồ lô phong thủy là những bảo vật cầu tài lộc tốt nhất trong phong thủy.

Sức mạnh bảo vệ – Bạn có thể sử dụng một bình hồ lô đá obsidian để xua đuổi cái ác hoặc những người có ác ý với bạn. Sự kết hợp giữa đá núi lửa Obsidian và biểu tượng này mang lại sức mạnh bảo vệ cho bạn, có thể là do buôn chuyện, phá hoại sự nghiệp hoặc mục đích tiêu cực khác.

Cân bằng luân xa – Công dụng Phong thủy mạnh mẽ của Hồ lô cho phép luân xa tim của bạn mở rộng hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc vết thương lòng. Hồ lô phong thủy đá thạch anh hồng có thể giúp bạn chữa lành trái tim tan vỡ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News