Phong Thuỷ

Đá Canxedon (Chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Canxedon là gì?

Đá Canxedon (tên tiếng Anh chính xác là Chalcedony) là sự pha trộn của tinh thể silica và moganite. Moganite có cùng thành phần hóa học với thạch anh nhưng khác về cách hình thành các tinh thể của nó. Chalcedony thường là một cái tên tổng quát để bao hàm tất cả các dạng thạch anh vi tinh. Các cấu trúc tinh thể có cấu trúc tinh thể rất mịn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong khi bao gồm các lớp mịn, các lớp này được nén chặt lại dẫn đến đá bền hơn các dạng thạch anh khác. Các dạng thạch anh vi tinh này có rất nhiều kiểu mẫu, màu sắc và kích cỡ. Ví dụ về các loại đá Canxedon là Canxedon xanh, mã não, carnelian, chrysoprase và bloodstone. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các giống thạch anh, Đá Canxedon ở trạng thái tự nhiên có vẻ như sáp hoặc xỉn màu. Trong khi hầu hết thạch anh thường thể hiện ở dạng tam giác,

Thông tin khoáng sản Thạch anh vi tinh thể, thạch anh tinh thể và / hoặc Moganite
Thành phần hóa học SiO2
Màu sắc Tất cả
Độ cứng 7 (Mohs)
Trọng lượng riêng 2,55 – 2,91
Chỉ số khúc xạ 1.540 – 1.553

đá canxedon (chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Canxedon (Chalcedony)

Đá Canxedon (Chalcedony) là một thành viên của gia đình Thạch anh hoàn hảo để phóng đại năng lượng tinh thể của nó để làm dịu và khôi phục sự cân bằng. Tên của nó có thể bắt nguồn từ thành phố cảng Chalcedon của Hy Lạp. Các nền văn minh cổ đại của Ai Cập, Hy Lạp và La Mã đã sử dụng các loại Chalcedony trong đồ trang sức và chạm khắc, và, như những viên đá quý của thời cổ đại, chúng được cho là sẽ truyền cho người sở hữu chúng một số quyền năng nhất định.

Được coi là một loại đá nuôi dưỡng, Đá Canxedon (Chalcedony) hấp thụ năng lượng tiêu cực và tiêu tan nó trước khi nó có thể được truyền lại. Nó thúc đẩy tình anh em và thiện chí, mở mang trí óc cho những ý tưởng mới, truyền cảm giác nhân từ và rộng lượng.

Đá Chalcedony được coi là một loại đá thiêng liêng bởi thổ dân da đỏ châu Mỹ, sử dụng nó để thúc đẩy sự ổn định trong các hoạt động nghi lễ của họ. Nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay để thiền định và như một con đường để nhận được sự truyền tải tư tưởng thành công.

Ý nghĩa và tác dụng của Đá Canxedon (Chalcedony)

Đá Canxedon được nhiều người cho là vật may mắn cho các cung Cự Giải và là viên đá bảo vệ cho Nhân Mã. Nhiều người tin vào các đặc tính chữa bệnh và làm sạch của đá canxedon bao gồm việc hấp thụ và tiêu tán năng lượng tiêu cực để nó không truyền sang người khác. Đây có thể là lý do tại sao đá chalcedony cũng được cho là có tác dụng gắn kết cơ thể, tâm trí và tinh thần. Đá Chalcedony xoa dịu sự nghi ngờ bản thân và mang lại sự bình yên hữu ích cho sự suy ngẫm nội tâm. Nó có thể xóa bỏ sự thù địch và khuyến khích một sự lạc quan nhẹ nhàng.

đá canxedon (chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá phong thủy Canxedon (Chalcedony)

Trong thực hành luân xa, đá canxedon được cho là đá của sự giao tiếp và thường được đặt ở yết hầu để kích thích luân xa cổ họng. Luân xa cổ họng được coi là tiếng nói của cơ thể và cho phép giải phóng năng lượng hoặc áp lực từ các luân xa khác. Nếu luân xa cổ họng bị tắc nghẽn, nó được cho là có thể gây ra các vấn đề với các luân xa khác. Cụ thể, chalcedony màu xanh lam được ưa chuộng cho việc thực hành này.

Trong phong thủy, đá Canxedon được xem như là một loại đá bảo vệ và mang lại sự cân bằng. Canxedon hợp với nữ giới hơn nam giới. Nó sẽ góp phần tạo dựng cuộc sống trong lành, xua tan phiền muộn, xoa dịu nỗi đau và mang đến niềm vui cho chủ nhân. Những viên đá màu xanh da trời thường rất được ưa chuộng trong chế tác nữ trang. Đó cũng là lý do những người Mông cổ xưa đã đặt tên cho chúng là “đá niềm vui”.

đá canxedon (chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay phong thủy đá Canxedon xanh

Trong chữa bệnh, đá Canxedon rất hữu ích để điều trị khàn tiếng mãn tính và viêm họng. Nó bảo vệ chống lại sự yếu đuối nói chung, tâm trạng xấu, ám ảnh ghen tị và trầm cảm.

Các loại đá thuộc họ Canxedon phổ biến

Đá Canxedon xuất hiện ở nhiều loại khác nhau. Nhiều loại đá bán quý trên thực tế là các dạng Canxedon. Các loại Canxedon đáng chú ý hơn như sau:

Mã não

Đá mã não là một loại chalcedony có đặc điểm là trong suốt hoặc các mẫu màu, chẳng hạn như dải cong hoặc góc cạnh nhiều màu. Các giống đục đôi khi được gọi là đá jasper. Mã não lửa thể hiện hiện tượng óng ánh trên nền nâu; mống mắt mã não cho thấy ánh kim đặc biệt khi ánh sáng (đặc biệt là ánh sáng chính xác) được chiếu qua đá. Mã não cảnh là chalcedony với một số tạp chất khoáng khác nhau làm cho đá giống với phong cảnh.

đá canxedon (chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc đá Canxedon

Carnelian

Carnelian (còn được đánh vần là Cornlian) là một loại chalcedony có màu nâu đỏ từ trong đến mờ. Màu sắc của nó có thể thay đổi từ màu cam nhạt đến màu gần như đen đậm. Tương tự như carnelian là sard , có màu nâu chứ không phải màu đỏ.

Chrysoprase

Chrysoprase (còn được đánh vần là chrysophrase) là một loại chalcedony có màu xanh lục, được tạo màu bởi niken oxit . (Các loại chrysoprase sẫm hơn cũng được gọi là prase. Tuy nhiên, thuật ngữ prase cũng được sử dụng để mô tả thạch anh xanh và ở một mức độ nhất định là một chất mô tả màu sắc, chứ không phải là một loại khoáng chất được xác định chặt chẽ.)

Chalcedony màu xanh lam đôi khi được gọi là “chrysoprase xanh” nếu màu sắc đủ đậm, mặc dù nó có được màu từ sự hiện diện của đồng và phần lớn không liên quan đến chrysoprase chứa niken.

Onyx

Đá Onyx là một biến thể của mã não với dải màu đen và trắng. Tương tự, mã não có dải màu nâu, cam, đỏ và trắng được gọi là sardonyx .

đá canxedon (chalcedony) là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Dây chuyền Kỳ Lân phong thủy đá Canxedon

Đá Canxedon là gì?

Đá Canxedon (tên tiếng Anh chính xác là Chalcedony) là sự pha trộn của tinh thể silica và moganite. Moganite có cùng thành phần hóa học với thạch anh nhưng khác về cách hình thành các tinh thể của nó. Chalcedony thường là một cái tên tổng quát để bao hàm tất cả các dạng thạch anh vi tinh. Các cấu trúc tinh thể có cấu trúc tinh thể rất mịn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đá Canxedon hợp mệnh gì?

Đá Canxedon là một loại đá phong thủy có nhiều tác dụng, tuy nhiên để phát huy công dụng của đá, bạn nên chọn màu sắc đá phù hợp với vận mệnh: Canxedon màu nâu: Hợp với những người mang mệnh Kim, Thổ, HỏaCanxedon màu đen: Sử dụng làm trang sức cho người mệnh Kim, Mộc hoặc Thủy.Đá Canxedon màu xám, trắng: Màu sắc này phù hợp với những người mang mệnh Thủy, Thổ và Kim.
Canxedon màu xanh: Đây là màu sắc đặc trưng nhất của Canxedon, phù hợp với người mang mệnh Mộc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News