Phong Thuỷ

Đá hổ phách (Amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá hổ phách là gì?

Hổ Phách (tên tiếng Anh: Amber) không phải là một loại đá, Hổ Phách thực ra là nhựa cây đã hóa thạch.

Hổ phách (Amber) chính xác một loại đá quý hữu cơ nhỏ, không phải là tinh thể hay khoáng chất, mà là một sản phẩm sinh học của tự nhiên, một loại nhựa bảo vệ rỉ ra từ những cây sống trong những khu rừng rậm rạp thời tiền sử và hóa thạch qua hàng triệu năm. Màu sắc của Hổ Phách nổi tiếng và đặc trưng đến nỗi khi nhắc đến màu vàng nâu, người ta công nhận nó là “màu hổ phách”.

Về mặt khoáng vật học: Hổ phách là một hỗn hợp của các hydrocacbon, bao gồm một số nhựa cây (hầu hết thuộc giống Thông đã tuyệt chủng, hoặc ở một số khu vực đã tuyệt chủng các loài Hymenaea), nguyên liệu thực vật, dầu dễ bay hơi và axit succinic.

Hổ phách Amber trông và cảm giác tương tự như một viên đá quý và thực tế nó thường được coi như một loại đá quý, đã trở thành một yếu tố phổ biến trong đồ trang sức trong bề dày lịch sử của loài người. Nó được đánh giá cao trong thế giới siêu hình vì các đặc tính năng lượng và chữa bệnh của nó, và cho Sinh lực kỳ diệu mà nó mang theo. Đá Hổ phách có mối liên hệ chặt chẽ với mặt trời và trái đất, cũng như các loài côn trùng, sinh vật và thực vật từng sống mãi mãi lơ lửng trong cấu trúc vàng óng của nó.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Hổ Phách (Amber)

Hổ phách là một trong những báu vật lâu đời nhất và được thèm muốn nhất thế giới, là “Vàng của biển” về bản chất được hình thành bởi ánh sáng và sự sống, được bảo tồn theo thời gian và trôi dạt vào bờ cho nhân loại, một lá bùa của vẻ đẹp, sự bảo vệ và đổi mới. Nó đã được miêu tả như những giọt mặt trời, nước mắt của các vị thần, mật ong cứng và ánh sáng mặt trời đông đặc lại…

Hổ phách thật có chất lượng tốt chủ yếu đến từ vùng Baltic, chủ yếu là Nga, Ba Lan và Lithuania, với một số sản xuất ở Chiapas ở Mexico, Cộng hòa Dominica, Miến Điện và gần đây là Sumatra ở Indonesia. Hổ phách Amber có độ cứng từ 2 đến 2,5, có thể từ trong suốt đến mờ đục và có màu sắc từ trắng và vàng nhạt, đến màu vàng / cam / nâu “mật ong” phổ biến nhất được kết hợp với màu “hổ phách”, đến màu trầm nâu. Các màu như đỏ, đôi khi được gọi là “hổ phách anh đào” và xanh lục là rất hiếm, và nhiều trên thị trường được xử lý bằng nhiệt hoặc áp suất.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Dây chuyền Hổ Phách Baltic

Trong suốt lịch sử, Hổ phách xanh được cho là mang lại sự bất tử và may mắn. Màu xanh lam được coi là màu hiếm nhất và rất được săn đón, được tìm thấy hầu hết ở Cộng hòa Dominica và các mỏ mới được phát hiện ở Sumatra. Nó có huỳnh quang tự nhiên mạnh dưới ánh sáng UV, với ánh sáng mặt trời phản chiếu mạnh mẽ màu xanh lam. Trong thời cổ đại, Blue Amber (Hổ phách xanh) được các thầy tế lễ ưa thích, được cho là có thể điều khiển các linh hồn của không khí, lửa và nước, và nhận được phước lành từ các vị thần. Hổ Phách đen không phải là nhựa hoàn toàn hóa thạch, và thực sự là Jet, một dạng than non.

Tìm hiểu về các loại đá quý hữu cơ: Ngọc trai / Hổ phách / San hô đỏ / Gỗ Hóa thạch

Lịch sử và ý nghĩa của đá Hổ Phách Amber

Trong thời cổ đại, Hổ phách được biết đến với một số cái tên, đáng chú ý nhất là tiếng Latinh succinum, hay “nước ép” từ những cây Pinites succinifer đã tuyệt chủng. Pliny the Elder coi nguồn gốc thông của nó đã được chứng minh rõ ràng bởi thực tế là nó tỏa ra mùi giống như thông khi cọ xát và khi đốt cháy, cháy với mùi và vẻ ngoài của gỗ thông đuốc. Thuật ngữ Hy Lạp cho Hổ phách là elektron , một từ dùng để chỉ mặt trời, và được phong cho Hổ phách vì khả năng hút các chất nhỏ về mình khi bị ma sát. Nó là nguồn gốc của các từ “điện tử” và “điện”. Tên hiện đại “hổ phách” được cho là xuất phát từ anbar, từ tiếng Ả Rập có nghĩa là long diên hương, một vật liệu có màu tương tự được thải ra từ cá nhà táng cũng trôi dạt vào bờ biển và được sử dụng để sản xuất nước hoa.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Hổ phách nâu

Từ những phát hiện sớm nhất về Hổ phách cách đây hàng nghìn năm, bị đánh dạt vào bờ biển bởi sóng gió, chất vàng vàng này được coi là đẹp và độc đáo, ấm khi chạm vào và trọng lượng nhẹ. Nó được chạm khắc mà không tốn nhiều công sức, trở nên tích điện khi cọ xát và dễ bắt lửa. Sự hiếm có của các chất bao gồm và sức mạnh ma thuật cũng như dược tính có mục đích của nó, đã khiến nó trở thành một trong những hàng hóa xuất khẩu đầu tiên từ vùng Baltic được giao dịch để lấy gia vị, muối và kim loại.

Các tuyến đường thương mại thời tiền sử được xác định bởi thương mại Hổ phách này, và hành lang nội địa từ các khu vực ven biển phía Bắc và Biển Baltic, xuống Biển Địa Trung Hải được gọi là Con đường Hổ phách. Trong hàng thiên niên kỷ, nguyên liệu thô quan trọng này, được mệnh danh là “vàng của phương Bắc”, đã được vận chuyển qua đường bộ qua sông Vistula và sông Dnepr đến Ý, Hy Lạp, Biển Đen, Syria, Ai Cập.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Hổ phách tự nhiên

Hổ phách gắn liền với mặt trời, và hình dạng giọt nước của nó đã tạo ra một liên kết tự nhiên với nước mắt trong nhiều thần thoại Bắc Âu, Hy Lạp và Litva. Nó được coi là viên ngọc quý của những người cô đơn hay đau buồn, và vì nó được bảo tồn sự sống một cách hoàn hảo, được dùng để tôn vinh người chết trong các nghi lễ tang lễ và được đặt trong các ngôi mộ chôn cất để canh giữ linh hồn ở thế giới bên kia.

Khi được thắp sáng, Khói của Hổ Phách Amber được cho là có thể chống lại các linh hồn ma quỷ và bùa ngải, và các thủy thủ đã đốt nó trên tàu để xua đuổi rắn biển và các nguy cơ của vực sâu. Như hương, nó làm dịu căng thẳng và được cho là có tác dụng lọc vi trùng và khử trùng một khu vực, thường được sử dụng trong thời kỳ sinh nở.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay Lu Thống hổ phách vàng

Ý nghĩa của Hổ phách có từ hàng nghìn năm trước và một số nền văn hóa đã tuyên bố quyền sở hữu viên đá quý này. Viên đá đã tích lũy được một phần công bằng các đặc tính thần bí của nó. Tuy nhiên, có lẽ ý nghĩa phổ biến nhất của đá có thể được quy cho các nền văn hóa châu Á. Nó được coi là “linh hồn của hổ” và được coi là một viên đá của lòng dũng cảm.

Ý nghĩa của đá hổ phách trong phong thủy

Ý nghĩa tinh thần của Hổ Phách trong phong thủy là một trong những sự bảo vệ và nó được trao cho những người du lịch để giữ họ an toàn trên những chuyến đi dài. Đá hổ phách tự nhiên trong phong thủy được cho là có tác dụng trừ tà, khói của hổ phách khi đốt lên có thể xua đuổi uế khí và tà khí.

Ngoài ra, một ý nghĩa phong thủy khác của đá Hổ phách là một loại đá của sự biểu lộ. Đó là một viên đá mạnh mẽ có thể biểu hiện sự gia tăng dòng thu nhập và thu hút sự giàu có cho chủ nhân. Với màu vàng nâu nhiều sắc độ, Hổ phách hợp với những người mệnh Hỏa, mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy (tùy vào sắc độ và màu sắc của Hổ Phách).

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay phong thủy hổ phách và thạch anh vàng

Công dụng của Hổ Phách – đeo vòng hổ phách có tác dụng gì?

Đá Hổ Phách không chỉ được sử dụng trong đồ trang sức, nó còn được sử dụng trong một số đồ vật trang trí khác nhau và đã phổ biến trong hàng ngàn năm. Thêm vào đó, nó được sử dụng như một chất chữa bệnh trong y học dân gian cổ đại, cùng những ý nghĩa tâm linh huyền bí. Cùng Daquyphongthuy.net tìm hiểu công dụng và tác dụng của đá Hổ Phách:

Tác dụng của Hổ phách đối với tinh thần và cảm xúc

Hổ phách là một chất thanh lọc tự nhiên, được đánh giá cao vì có khả năng thu hút cơn đau và sự xoa dịu khỏi cơ thể vật lý, cũng như tâm trí và tinh thần. Bằng cách hấp thụ các năng lượng tiêu cực hoặc trì trệ và chuyển chúng thành năng lượng tích cực, rõ ràng. Điều này kích thích các cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Nó làm tăng sức sống và hỗ trợ tái tạo mô. Hổ phách lý tưởng để làm sạch và kích hoạt lại các luân xa.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Trang sức đá hổ phách tự nhiên

Đá Hổ Phách phát ra một năng lượng tươi sáng, nhẹ nhàng có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc, và rất tuyệt vời cho việc dưỡng bệnh, cải thiện chứng trầm cảm hoặc làm việc trong quá trình đau buồn. Hổ phách cũng cung cấp một lá chắn bảo vệ chống lại các năng lượng tiêu cực và có thể được kêu gọi để loại bỏ độc tính khỏi cuộc sống hoặc các mối quan hệ của một người.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng hạt hổ phách Baltic

Là một tinh thể tình yêu, Hổ phách vàng cam là biểu tượng của vẻ đẹp và sự dịu dàng, một lá bùa may mắn để tăng vẻ rạng rỡ tự nhiên và thu hút tình yêu lâu dài.

Sử dụng Hổ phách để thanh lọc bất kỳ môi trường nào trước khi sử dụng, hoặc để loại bỏ năng lượng tiêu cực bằng cách đặt các mảnh Hổ phách xung quanh không gian, phun làm thuốc tiên hoặc đốt như hương.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Nhẫn đá Hổ Phách

Mang lại sự cân bằng và ổn định cho cuộc sống của một người, Hổ phách Amber khuyến khích sự kiên nhẫn và linh hoạt. Năng lượng ấm áp, tươi sáng của nó thúc đẩy sự vui vẻ và tin tưởng, đồng thời củng cố niềm tin vào bản thân. Hổ phách kích thích trí tuệ, cải thiện trí nhớ ngắn hạn và nâng cao hiểu biết về các thông điệp từ quá khứ của một người để hỗ trợ việc ra quyết định và tiến lên trong cuộc sống. Nó là một công cụ tuyệt vời để biến ước mơ thành hiện thực.

Công dụng chữa bệnh và lợi ích đối với sức khỏe của đá Hổ Phách

Được cho là có tác dụng “kích thích” ham muốn, Hổ Phách Amber được cho là đã giúp chữa khỏi chứng bất lực và lãnh cảm, đồng thời hỗ trợ khả năng sinh sản của phụ nữ và sức mạnh của nam giới.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Lắc tay hổ phách

Hổ phách rất tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng, đồng thời tăng cường sức sống và mức năng lượng tổng thể. Nó có thể kích thích tiêu hóa chậm chạp và được coi là có lợi trong điều trị thận, bàng quang, lá lách, gan và túi mật. Hổ phách đặc biệt hiệu quả trong điều trị bướu cổ và các rối loạn ở cổ họng, và có thể được sử dụng để giảm đau khớp, thấp khớp, đau răng và mọc răng ở trẻ sơ sinh (không dùng trong miệng), cũng như các vấn đề về phế quản, đặc biệt là ho gà.

Vòng Hổ phách cho em bé, trẻ sơ sinh

Hổ phách là một loại đá bảo vệ cho trẻ em và có thể được đeo làm vòng cổ, vòng tay, may vào quần áo trẻ sơ sinh hoặc đặt trong môi trường của chúng để xua đuổi năng lượng tiêu cực và bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại. Vòng hổ phách cho trẻ em cũng được đánh giá cao vì làm giảm cơn đau khi mọc răng một cách mạnh mẽ, mặc dù nó không bao giờ được cho vào miệng. Việc mẹ đeo vòng Hổ phách trước sẽ rất có lợi khi điều trị cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng Hổ phách cho em bé, trẻ sơ sinh

Về mặt y học, Hổ Phách được nghiền thành bột và trộn với nước, dầu hoặc mật ong và được sử dụng như một loại thuốc tiên hoặc làm thuốc mỡ để chữa bệnh điếc và thị lực kém, sốt và đau dạ dày, hen suyễn, bệnh gút, thấp khớp, vết thương và nhiễm trùng, động kinh và các mảng bám.

Cách nhận biết và phân biệt đá Hổ Phách thật – giả

Có rất nhiều cách để xác định tinh thể hổ phách của bạn có chất lượng tốt hay không, là thật hay giả!. Thứ nhất, nhìn vào màu sắc của viên đá sẽ cho bạn dấu hiệu tốt về độ cũ hoặc giá trị của nó trên quy mô. Màu sắc càng đậm và phong phú thì chất lượng của hổ phách càng cao.

Để kiểm tra tính xác thực của đá hổ phách, hãy nhỏ sơn móng tay axeton lên mẫu thử. Nếu nó chuyển chất lỏng thành màu hổ phách hoặc trở nên sệt, đó có thể là hàng giả. Acetone sẽ không gây hại cho hổ phách tự nhiên.

đá hổ phách (amber): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Mặt dây chuyền đá hổ phách

Cách chăm sóc và đánh bóng vòng Đá Hổ Phách

Chăm sóc đá hổ phách rất dễ dàng. Chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm, sạch đã được làm ẩm với nước nóng để chà đá và loại bỏ dầu hoặc cặn bẩn. Ngay sau đó, lau khô đá bằng vải. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ dầu ô liu để đánh bóng và phục hồi độ sáng bóng cho trang sức đá hổ phách.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News